Ý nghĩa của số 3 theo phong thủy học

Số 3 có rất nhiều ý nghĩa với nhiều quan niệm khác nhau và nhiều hình thể do con người nghĩ ra gắn với số như: Tam bảo (Phật-Pháp-Tăng), Tam thời (Quá khứ-Hiện tại-Tương lai), Tam đa (Phúc-Lộc-Thọ). Số 3 còn được luận là con số thần bí, về sâu xa, số 3 còn mang rất nhiều tầng ý nghĩa. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu nhé.

1.Ý nghĩa của số 3 theo phong thủy

Theo phong thủy số 3 mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên thường đươc lựa chọn sử dụng cho biển số xe, số điện thoại.

Số ba được xem là con số vững chắc, không tự nhiên mà dân gian có câu “Dù ai nói ngả nói nghiêng/ Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”. Người Trung Quốc có câu “ba với ba là mãi mãi” và biểu tượng cho sự lâu dài, hi vọng trường thọ. Trong phong thủy dùng nhiều về số học trong bài trí đồ vật phong thủy và tăng thêm vẻ vững chãi khi tạo ra sự hài hòa cho không gian.

Văn hóa của người phương đông cũng ưa chuộng những số lẻ như: 1,3,5,7,…vì phát âm theo tiếng Hán nó mang ý nghĩa tốt lành. Đơn giản như khi cắm hoa, tặng hoa, tặng quà,…người ta thường dùng những con số lẻ.

Bên cạnh ý nghĩa của các số đơn lẻ từ 0 tới 9, quan niệm cuả người Phương Đông còn có các số ghép như thần tài lớn (79), thần tài nhỏ (39), ông địa lớn (78), ông địa nhỏ (38), số lộc phát (68) hay phát lộc (86),…Có thể thấy ý nghĩa của số 3 là mang lại rất nhiều may mắn.

2.Dự đoán tử vi cho người mang số mệnh là số 3

Người mang mệnh số 3 có nhiều tố chất làm nghệ thuật.

Nếu bạn là người mang số mệnh 3, điều này cho thấy cuộc sống của bạn khá vững chãi, bạn có một khả năng trên mức trung bình ở một số lĩnh vực so với những người còn lại. Người mang mệnh số 3 cũng được đánh giá là có khả năng về lĩnh vực nghệ thuật hoặc thủ công.

Những người mệnh số 3 có đầu óc vô cùng sáng tạo, tính tình ấm áp và thân thiện, không những phù hợp để hoạt động nghệ thuật, những người mang mệnh này còn có tài trong hoạt động ngoại giao, du lịch, thương thảo vì tính cách năng động và dễ gây thiện cảm cho người khác.

Mệnh số 3 cũng có tố chất trở thành ngôi sao trong làng giải trí, vì số mệnh mang tính vững chãi nên bạn hiếm khi gặp thất bại hoặc vấp ngã, nếu có vấp ngã bạn cũng rất nhanh chóng lấy lại thăng bằng. Bạn luôn có thái độ cởi mở, tình yêu trong cuộc sống và sức sáng tạo, cống hiến cho nghệ thuật một cách tuyệt vời.

Vì có cá tính đặc trưng để làm nghệ thuật nên công việc tốt nhất cho người số mệnh 3 là tập trung vào thể hiện cá tính riêng và những gì độc đáo trong con người mình. Đây không phải là sự lựa chọn dễ dàng vì những cá tính của bạn đôi khi không hợp mắt số đông, nếu là nghệ sĩ, hãy làm quen với việc bạn sẽ có không ít anti-fan, tuy nhiên, lượng fan trung thành với bạn cũng không hề nhỏ.

Người mang mệnh số 3 cũng là người có tính tình vui vẻ, lạc quan bẩm sinh, càng chịu nhiều khó khăn, thách thức thì bạn càng có động lực để hoàn thiện và phát triển bản thân. Tuy nhiên, bạn không phải là không có những nhược điểm, tử vi của người mệnh này cho thấy bạn là người thiếu tầm nhìn xa trông rộng, ít biết tiết kiệm trong chi tiêu nên thường dẫn đến việc bội chi về tài chính. Bạn cũng không coi trọng nhiều về chuyện tình cảm và các mối quan hệ yêu đương, có lẽ điều này bắt nguồn từ tính cách “ngôi sao” được nhiều người săn đón của bạn. Tuy vậy, bạn là người rất biết cách cân bằng giữa công việc và các thú vui trong cuộc sống.

Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về ý nghĩa của số 3 trong phong thủy học và trong tử vi tính cách của mình. Nhiều người lựa chọn số điện thoại, biển số xe hoặc các vật dụng phong thủy có chứa số 3 để mang lại may mắn. Việc tin tưởng vào phong thủy là một nét văn hóa đẹp của phương Đông, tuy nhiên, hãy biết ứng dụng ở mức độ vừa phải, đừng quá cuồng tín vì đôi khi những cơ hội và những điều tốt đẹp trong cuộc sống chỉ đến khi bạn có đủ nỗ lực và cố gắng chứ không chỉ vì đôi ba con số hay vật dụng phong thủy. Đừng quên cập nhật chuyên mục tin tức của chúng tôi để có được những thông tin mới nhất và bổ ích nhất.

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *