Những mẫu xe offroad cỡ nhỏ dành cho người muốn chinh phục địa hình

Cho dù bạn gọi những mẫu xe này là xe offroad hay đơn thuần chỉ là xe thì những mẫu xe có thể vượt qua những địa hình gồ ghề và nguy hiểm. Một trong những mẫu xe off road cỡ nhỏ chuyên dụng đầu tiên là đường đua Kégresse, đó là một chiếc xe được Adolphe Kégresse sửa đổi khi ông đang làm việc cho Czar Nicholas II của Nga trong khoảng thời gian từ 1906 đến 1916. Khi Kégresse trở về Pháp sau cuộc cách mạng Nga, đường đua hệ thống được Citroën sử dụng từ năm 1921 đến 1937 và nhà sản xuất ô tô đã tài trợ cho một số hành trình trên đất liền qua Trung Á và Bắc Phi bằng cách sử dụng các phương tiện. Đường đua Kégresse được mở đầu và chiếc xe mang tính biểu tượng đã trở thành tiền đề cho phần lớn các mẫu xe off road cỡ nhỏ ngày nay. Hãy cùng tham khảo những mẫu xe offroad cỡ nhỏ ấn tượng nhất.

1. Willys MB

xe offroad cỡ nhỏ
Xe off road cỡ nhỏ Willys MB

Cha đẻ của những huyền thoại off-road hiện đại là Willys MB , thường được gọi là Jeep, và được chế tạo từ năm 1941 đến năm 1945 để hỗ trợ quân Đồng minh trong Thế chiến II. Thiết kế cơ bản nhưng sáng tạo của nó, khả năng đi bất cứ đâu và khả năng thích ứng với địa hình. Willys MB bao gồm cả chiếc xe Jeep của Willy (Jeep dân dụng) mà chúng ta có thể gọi là huyền thoại đối với dân off road chuyên nghiệp.

2. Jeep Wrangler

xe offroad cỡ nhỏ
Jeep Wrangler

Khi công thức cho một chiếc xe off-road giải trí đã được thiết lập, Jeep bắt đầu hoàn thiện nó trong nhiều thập kỷ sau đó. Phần mái che của xe được tuvanmuaxeoto.com nhận định là được loại bỏ để tích hợp những tính năng phù hợp.  Chiếc xe Jeep Wrangler tiếp quản từ chiếc xe Jeep CJ và đã giữ vững tinh thần của thương hiệu xe Jeep và tiếp tục được cải thiện để tăng khả năng off road ấn tượng của nó.

3. Suzuki Samurai

xe offroad cỡ nhỏ
Suzuki Samurai

Năng lực của chiếc xe off road cỡ nhỏ này được miêu tả trải nghiệm lái xe tốt nhất, với chiều dài cơ sở ngắn, trọng lượng nhẹ và bộ lốp khá mỏng có nghĩa là nó có thể ít bị sa vào vũng lầy hơn và có thể vượt qua những cung đường mà chiếc xe off road cỡ lớn không thể vượt qua được. Nếu bạn thích thiết kế vuông vức, có thể tham khảo thêm một mẫu xe nữa của nhà Suzuki là Suzuki Jimny.

>>Xem thêm:

4. Series Land Rover

xe offroad cỡ nhỏ
Series Land Rover

Chiếc Land Rover đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiếc xe Jeep và Maurice Wilks được sở hữu bởi một cặp vợ chồng trước khi quyết định Rover nên chế tạo mẫu xe cho nông dân. Land Rover đã xây dựng các phiên bản Safari trên khung gầm dài 110 nhưng xét về khả năng off road của xe không mui, một chiếc xe có trục cơ sở ngắn như Land Rover rất khó để đánh bại.

5. Land Rover Defender

xe offroad cỡ nhỏ
Land Rover Defender

Mặc dù mẫu Defender của Land Rover thường bị nhầm lẫn với các mẫu Series , nhưng đây là một bước tiến lớn và đáng chú ý nhất là hệ thống treo cuộn dây mới. Mái che trên Series Land Rovers đơn giản là không bị khóa, nhưng mẫu xe mới cần một giải pháp để gắn dây an toàn. Mô hình xe off road cỡ nhỏ này đã đến Mỹ nhưng với số lượng hạn chế và có mức giá khá cao.

6. Ford Bronco

xe offroad cỡ nhỏ
Ford Bronco

Thế hệ đầu tiên của Bronco là một chiếc xe hoàn toàn mới của Ford. Nó được chế tạo như một chiếc xe off-road chuyên dụng và không dựa trên mô hình của một chiếc SUV hay xe tải nào đã có trước đó. Trục cơ sở bánh xe ngắn và hệ thống treo mới hiệu quả đã làm cho nó trở thành một chiếc xe off road cỡ nhỏ tuyệt vời. Bill Stroppe, một tay đua sa mạc nổi tiếng đã giành được giải Baja 1000 vào năm 1971 với một chiếc Bronco, và Ford đã phát hành giới hạn phiên bản Baja Bronco có thể được coi là tiền thân của Ford Raptor. Ford Bronco 1966 là chiếc xe duy nhất xuất hiện trong phiên bản roadster hoàn chỉnh với mui và cửa có thể tháo rời.

7. Toyota Land Cruiser FJ

xe offroad cỡ nhỏ
Toyota Land Cruiser FJ

Toyota Land Cruiser FJ là mẫu xe của hãng xe Nhật Toyota để đáp lời lại sự ra đời của Jeep và Land Rover. Mô hình này không được xem là sự bắt chước mẫu xe Jeep. Với độ tin cậy riêng và hiệu suất chắc chắn. Mái xe và cửa xe của Land Cruiser FJ có thể được gỡ bỏ và kính chắn gió gập xuống để vận chuyển đồ đạc hoặc cho trải nghiệm trên hoàn hảo khi off-road.

8. Range Rover Evoque

xe offroad cỡ nhỏ
Range Rover Evoque

Range Rover Evoque có vẻ kì lạ khi nó ở dạng mui trần, nhưng nó vẫn là một mẫu xe off road mạnh mẽ của hãng Range Rover. Cảm giác lái một chiếc xe mui trần vô cùng dễ chịu, tuy nhiên, ở trên đường đua nhiều người nghi ngờ mẫu xe này không trụ được lâu. 

9. Volkswagen 181

xe offroad cỡ nhỏ
Volkswagen 181

Volkswagen 181 thường được biết đến với cái tên Volkswagen Thing ngoài mục đích sử dụng cho quân sự. Ở Mỹ, chiếc xe này rất nhẹ và thú vị, mọi người có thể mua trước khi nó bị loại khỏi dòng sản phẩm của Volkswagen năm 1975 khi nó được phân loại lại thành xe chở khách và không đáp ứng quy định. Mẫu xe này đặc biệt phát triển tốt ở Mexico, nơi Beetle và Volkswagen Polo rất phổ biến nhưng mọi người muốn thứ gì đó có thể đi trên những con đường nông thôn.

Hi vọng những mẫu xe off road cỡ nhỏ dành cho những người muốn chinh phục đỉnh cao được chúng tôi gới thiệu trên đã giúp bạn có thêm những gợi ý hữu ích. Đừng quên tham khảo những tin tức mới nhất để có thêm nhiều gợi ý mới.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *