Xe Hatchback là gì? Hatchback có những ưu nhược điểm nào?

Bạn đã từng nghe nhiều thuật ngữ về xe như: hatchback, sedan, SUV, pick-up,…nhưng không hiểu rõ bản chất của những từ này là gì. Vậy bài viết này, tuvanmuaxeoto.com sẽ làm rõ định nghĩa đầu tiên xe hatchback là gì và những đặc trưng của xe hatchback. Hãy cùng tham khảo ngay.

1. Xe hatchback là gì?

Hatchback có thân xe 2 khoang và thường có 3 đến 5 cửa

Hatchback là một kiểu thân xe ô tô gồm 2 khoang: khoang động cơ phía trước và khoang hành khách và hành lý chung phía sau. Loại xe này có thể có 3 hoặc 5 cửa trong đó có 1 cửa phía sau để tiện cho việc cất vào hay lấy hành lý ra. Xe hatchback còn được gọi là xe 3 cửa hoặc xe 5 cửa do chiếc xe có thiết kế cửa phụ. Hatchback trên thị trường hầu hết là xe đa dụng, nó cho phép lưu trữ hành lý với dung lượng lớn hơn xe tiêu chuẩn, tiết kiệm xăng và vận hành ổn so với các mẫu xe xe tải hoặc xe thể thao đa dụng. Như vậy, bạn đã có thể hiểu được khái niệm xe hatchback là gì.

2. Ưu điểm của xe hatchback

Hatchback rất thuận tiện để vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn

Vì dễ sử dụng người dùng sẽ chọn hatchback khi cần vận chuyển một lượng lớn hàng hóa, hatchback cũng rất hữu ích khi một người cân đóng mở cửa thường xuyên để lấy đồ dùng ra khỏi xe. Một số xe hatchback cũng cung cấp khả năng gập hàng ghế sau để tăng không gian lưu trữ trên xe.

Loại xe này rất phổ biến ở Châu Âu vì kích thước nhỏ gọn và không gian chứa đồ lớn, có thể kẻ đến ví dụ chiếc Maruti 800 nhập khẩu từ Ấn Độ đã đạt doanh số 2,5 triệu chiếc khi nhập khẩu vào Châu Âu. Tương tự, mẫu hatchback Tata Indica của Tata Motors khi ra mắt đã nhận được kỷ lục 115.000 lượt đặt trước trong giai đoạn đầu tiên ra mắt.

>>>Xem thêm: Dòng xe Sedan là gì, đặc điểm và nguồn gốc ra đời của dòng xe này

3. Nhược điểm của xe hatchback

Hatchback có cửa sổ kính phía sau nên dễ bị lộ hành lý và hàng hóa ra ngoài gây mất thẩm mỹ

Nhược điểm của hatcback đó là người khác có thể nhìn thấy đồ đạc cất trữ trong khoang chứa hành lý vì cửa hatchback hết hợp với cửa sổ kính. Tuy nhiên với những người thích mẫu xe hatchback thì đây cũng không phải nhược điểm quá lớn. Hiện nay, các mẫu xe Suzuki Swift, Ford Fiesta và Hyundai i20 là một số mẫu hatchback phổ biến nhất trên thế giới và rấ được khách hàng ưa chuộng.

4.Các biến thể của xe hatcback

Nhiều mẫu xe sử dụng kiểu thiết kế giống như hatchback nhưng về mặt kĩ thuật nó không phải là xe hatchback mà chỉ là biến thể. Những mẫu xe Minivan tầm trung, xe SUV cũng thường được thiết kế kết hợp đầu xe giống như xe hatchback và đuôi xe mở hướng xuống dưới.

Mong rằng những thông tin về xe hatchback là gì đã cung cấp đến bạn đọc hiểu biết về dòng xe hatchback. Đừng quên tham khảo những tin tức mới của chúng tôi về các dòng xe khác.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *