Những cỗ xe Đức tốt nhất mọi thời đại

Kể từ khi Karl Benz lần đầu tiên chế tạo thứ thường được coi là phương tiện cơ giới thực tế đầu tiên, Đức đã lăn trái bóng “sản xuất ô tô” với chất lượng và kỹ thuật đổi mới vô cùng ổn định bất chấp thất bại lớn đó là Thế chiến II. Ra đời từ sự sụp đổ của chiến tranh, Volkswagen nổi lên với Beetle là điểm khởi đầu mới trong khi BMW giao dịch động cơ máy bay cho xe máy và ô tô. Sự khởi đầu lâu dài và phức tạp của Audi cuối cùng đã được củng cố vào những năm 1960 trong khi Mercedes-Benz phát triển từ Karl Benz và Daimler trước khi trở thành một thương hiệu vào năm 1926.  Opel quay trở lại với máy may và sau đó là xe đạp trước khi chế tạo chiếc xe đầu tiên vào năm 1899.

Porsche được thành lập bởi Ferdinand Porsche và bắt đầu như một công ty tư vấn và phát triển. Sau đó, sự tham gia của Porsche vào Beetle và Porsche 64 ra đời vào năm 1939 bằng cách sử dụng các bộ phận từ chiếc xe gia đình nhỏ. Có những nhà sản xuất ô tô khác nhỏ hơn của Đức, nhưng năm nhà sản xuất lớn đã định hình ngành công nghiệp ô tô Đức ngày nay vẫn có ảnh hưởng mạnh mẽ trên thị trường thế giới. Tuvanmuaxeoto.com sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu xe được đánh giá là những cỗ xe Đức tốt nhất mọi thời đại.

Xe Đức tốt nhất mọi thời đại Audi Quattro

Audi Quattro là một trong những mẫu xe Đức tốt nhất
Audi Quattro là một trong những mẫu xe Đức tốt nhất mọi thời đại

Khi nói đến việc thay đổi công nghệ trên xe hơi, Audi Quattro, hệ thống dẫn động 4 bánh của Quattro được phát triển vào năm 1980 và khiến các nhà sản xuất ô tô khác phải cập nhật theo. Audi đã tận dụng hệ thống bên ngoài xe thể thao và mọi chiếc xe đường trường của Audi được chế tạo kể từ đó đã sử dụng công nghệ Quattro. Điều đó đã làm cho Audi trở thành thương hiệu cao cấp cho xe bốn bánh trong nhiều thập kỷ và cho đến ngày nay.

Porsche 911

 

Mẫu Porsche 911 đình đám

Mẫu Porsche 911 đình đám

 Đây là một trong những tên xe thể thao lâu đời nhất hiện nay và được sản xuất liên tục với cách bố trí động cơ gắn phía sau đặc trưng từ năm 1963. Mẫu xe này vẫn phát triển liên tục và thành công bởi nó phù hợp để chạy đường bộ thông thường và đường đua. 

>>Xem thêm:

Các dòng xe ô tô của Mỹ khẳng định danh tiếng trên thế giới

Top 5 xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

Ngắm những mẫu xe ô tô màu vàng đẹp nhất thế giới

Volkswagen Golf GTI

Volkswagen Golf GTI
Volkswagen Golf GTI

Xe ô tô đức Volkswagen MK1 Golf được dự định là một sự thay thế động cơ dẫn động cầu trước và làm mát bằng nước cho Volkswagen Beetle vào năm 1974. Cuối cùng, nó đã không thay thế Beetle, nhưng nó đã trở thành một trong những chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới và liên tục giành được giải thưởng và giải thưởng trong suốt thời kỳ của mình. Các mẫu Golf GTI là mẫu xe thể thao có giá cả phải chăng nhất. Các mẫu xe nhà Volkswagen cũng nổi tiếng về độ bền có thể kể đến như Polo hay Touareg.

BMW M3

BMW M3
BMW M3- xe Đức tốt nhất mọi thời đại

Khi nói đến việc xây dựng các mô hình hiệu suất của những chiếc xe sản xuất, bộ phận đua xe thể thao của BMW đã chuyển sang dòng 3 Series thế hệ E30. Chiếc M3 đã trở thành một thành công lớn trong môn đua xe thể thao và có thể di chuyển trên đường. Mẫu xe E30 đã gây bão thị trường vào những năm 1986.

Mercedes-Benz 300 SL

Mercedes-Benz 300 SL
Mercedes-Benz 300 SL

Mercedes-Benz 300 SL  (SL là viết tắt của Super Light liên quan đến cấu trúc khung hình ống nhẹ). 300 SL được sinh ra là một chiếc xe đua trong hai năm đầu tiên khi nó ra đơi nhưng vào năm 1954 nó đã thành một mẫu xe thông thường. 300 SL là chiếc Mercedes-Benz đầu tiên có được thành công rộng rãi ngoài thị trường quê nhà và mang đến cho Mercedes thị trường mới ở Mỹ với vai trò là nhà sản xuất xe hơi sang trọng.

Porsche 356 Speedster

Porsche 356 Speedster
Porsche 356 Speedster

Trong khi 911 đã trở thành mẫu xe đặc trưng của Porsche, thì chiếc Speedster 356 đã đặt ra tiêu chuẩn mà tất cả những chiếc 911 sẽ tuân theo . Đó là một chiếc xe nhẹ, nhanh nhẹn, xử lý cân bằng, động cơ phía sau, dẫn động cầu sau, mẫu xe thể thao này cũng rất hợp với việc chạy trên đường xá bình thường và là mẫu xe Đức tốt nhất mọi thời đại nhưng mức độ sang trọng và tiện lợi của nó chỉ ở cấp độ cơ bản. Nó hoạt động dưới sự kiểm radar trong hai năm đầu tiên sản xuất và chỉ có 50 chiếc được chế tạo. Tuy nhiên, nó đã giành chiến thắng trong các cuộc đua và doanh số bán lên tới 76.000 chiếc hoặc hơn 356 Speedsters được chế tạo trong tổng số hơn bốn thế hệ của xe.

BMW 328

BMW 328
BMW 328

Câu chuyện về chiếc 328 bắt đầu với một tập tài liệu được phát cho một số người vào năm 1935, sau đó BMW giữ kín cho đến khi nó được đưa vào bãi đậu xe Nürburgring vào tháng 6 năm 1936. Thậm chí, công ty đã coi nó chỉ là một chiếc xe thể thao có các chi tiết được sắp xếp hợp lý hơn một chút. Tuy nhiên, khi nó xuất hiện trong Cuộc đua Eiffel quốc tế và khiến mọi người ấn tượng, các nhà báo bắt đầu nhận ra họ đang nhìn thấy bình minh của một kỷ nguyên mới. Đó là chiếc xe thể thao tiên tiến nhất thời bấy giờ , nhưng việc sản xuất xe đường trường bắt đầu chậm chạp trong khi những chiếc xe đua vẫn tiếp tục chiến thắng.

BMW 328 di chuyển nhanh chóng với động cơ inline-6 và có ngoại hình rất đẹp. Tầm ảnh hưởng của 328 được công nhận vào năm 1999 bởi một nhóm các nhà báo trên toàn thế giới và mẫu xe này lọt top 25 cho giải thưởng Xe hơi thế kỷ.

Mercedes-AMG GT

Mercedes-AMG GT
Mercedes-AMG GT

Với kiểu dáng hiện đại dựa trên thiết kế của 300 SL, Mercedes-AMG GT 300 SL, Mercedes-AMG GT như là chiếc xe hơi của một người sành điệu. Với những đường nét đẹp và nội thất sang trọng. Tuy nhiên, dưới mui xe là một con quái vật khổng lồ của động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít được chế tạo bởi AMG và điều chỉnh khung gầm nổi bật khi so với một vài mẫu siêu xe sở hữu động cơ đặt giữa.

BMW M5

BMW M5
BMW M5

Khi nói đến những chiếc xe mang tính biểu tượng của xe Đức tốt nhất mọi thời đại, M5 là ứng cử viên sáng giá. Mẫu M3 như một phiên bản hiệu suất của xe, chiếc M5 đầu tiên được được chế tạo bằng tay vào năm 1985 sử dụng khung gầm E28 535i và có phiên bản sửa đổi của chiếc M1, là ông nội của những chiếc xe M. Đó là chiếc xe sản xuất nhanh nhất vào thời điểm đó và kể từ đó, giống như 3 Series, mỗi thế hệ đều có phiên bản M.

Mercedes-Benz 300 SEL 6.3

Mercedes-Benz 300 SEL 6.3
Mercedes-Benz 300 SEL 6.3

Khi Mercedes-Benz quyết định rằng động cơ V8 6,3 lít từ chiếc 600, một chiếc xe sẽ nằm trong danh sách nếu đó là những chiếc xe yêu thích của những kẻ độc tài, nhà sản xuất ô tô đã tạo ra một thứ tuyệt vời. Đó là tàu tuần dương cuối cùng và một siêu xe dáng sedan thực sự đã mở đường cho AMG. Ngoài ra, hãng xe Đức này còn một dòng xe nữa rất được yêu chuộng là Mercedes-Benz GLC.

Mong rằng với những hãng xe ô tô của Đức tốt nhất mọi thời đại đã giúp bạn đọc có thêm những tin tức thú vị.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *