Vinfast BMW có phải sự kết hợp ấn tượng?

Nếu nói về một hãng xe ô tô mới, có lẽ bạn sẽ nghĩ đó là sự khởi đầu với công nghệ tiên tiến như Tesla hay Rimac, hoặc khởi đầu từ một công ty xe thực sự lớn như cách ra đời của Hyundai hoặc Lexus. Với sự ra đời của Vinfast, chúng ta không còn tư duy theo lối mòn đó, mặc dù vậy, Vinfast được hỗ trợ bởi các tập đoàn lớn trong ngành công nghiệp hơi Mỹ và châu Âu, nền tảng của nó là công nghệ Đức và linh hồn của nó là thiết kế của Ý. Vậy Vinfast BMW đã ra đời như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

1. Vinfast là viết tắt của từ gì?

Vinfast BMW là sự kết hợp ấn tượng

Vinfast là hãng xe ô tô đầu tiên của Việt Nam cho đến thời điểm này

Theo tìm hiểu của tuvanmuaxeoto.com Vinfast có các cơ sở R & D và sản xuất tại Việt Nam, tuy nhiên hầu hết các công nghệ được sử dụng cho những chiếc xe mà VinFast có kế hoạch sản xuất đã được tìm thấy ở nơi khác. Công ty hợp tác với Siemens, Bosch, Magna International, Pininfarina và BMW, cùng với các công ty khác.

Cái tên VinFast thực sự không liên quan gì đến vận tốc.Thay vào đó, phần Vin là viết tắt của Việt Nam, trong khi phần NHANH CHÓNG là một từ viết tắt. Trong tiếng Việt, FAST là viết tắt của F (Phong Cách) – phong cách, A (An Toàn) – an toàn, S (Sang tao) – đổi mới, T (Tiên Phong) – tiên phong. Với tiết lộ của hai chiếc xe mới – một chiếc SUV và một chiếc Sedan – tại Paris Motor Show 2018 , VinFast sẽ chính thức gia nhập thị trường xe hơi và giới thiệu với thế giới.

2. Sự hợp tác của Vinfast BMW

Vinfast hợp tác với BMW để sản xuất các mẫu xe của mình

Vinfast hợp tác với BMW để sản xuất các mẫu xe của mình

Vinfast đã gây ấn tượng lớn với các giám đốc điều hành của BMW vì sau khi ông tiết lộ kế hoạch VinFast cho họ, họ đã đồng ý bán giấy phép xây dựng một số xe hơi với công nghệ BMW. Điều này thực sự gây bất ngờ vì một hãng xe lớn như BMW bán công nghệ của mình cho những người bên ngoài, những người sẵn sàng sản xuất hàng trăm nghìn xe mỗi năm trước đây. Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy. Các kỹ sư của VinFast sẽ có trong tay để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt hơn. Xét cho cùng, VinFast sẽ không sử dụng công nghệ mới nhất của BMW, mà là công nghệ từ các phương tiện đi ra của BMW – F10 (5 Series) và F15 (X5).

3. Quá trình phát triển

Phát triển kỹ thuật và Kỹ thuật không được thực hiện trong nhà. Thay vào đó, VinFast đã vượt qua Magna International và ký hợp đồng với công ty về một quá trình phát triển thực sự đã bị thu hẹp xuống chỉ còn 11 tháng.

Có công nghệ từ BMW chắc chắn giúp với cắt giảm thời gian cần thiết cho sự phát triển, nhưng việc loại bỏ các giai đoạn xây dựng mô hình đất sét là bước rất quan trọng. Mặc dù VinFast đã mua giấy phép sản xuất ô tô dựa trên các nền tảng hàng đầu của BMW, nhưng vẫn phải phát triển các tính năng phù hợp để làm cho chiếc xe phù hợp với thị trường và các quy định hiện nay. Rốt cuộc, F10 và F15 không thực sự trẻ. VinFast đã thực hiện một số sửa đổi sâu rộng về cấu trúc và sau đó cải thiện khả năng bảo vệ người đi bộ và tác động phụ. Với những thay đổi này, những chiếc xe, rõ ràng, tuân thủ các quy định trên toàn thế giới và cung cấp các tiêu chuẩn an toàn đặc biệt.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu mẫu xe Vinfast 300 triệu sắp lăn bánh

4. Động cơ của Vinfast BMW

các động cơ cung cấp sức mạnh cho VinFast Sedan và VinFast SUV cũng là của BMW

Các động cơ cung cấp sức mạnh cho VinFast Sedan và VinFast SUV cũng là của BMW

Các động cơ cung cấp sức mạnh cho VinFast Sedan và VinFast SUV cũng là của BMW, VinFast đã mua giấy phép sản xuất và lắp đặt động cơ N20 2.0 lít nổi tiếng của BMW. Tuy nhiên, BMW đã không bán cho VinFast giấy phép đầu Valvetronic.Động cơ trong xe hơi VinFast sẽ không có công nghệ Valvetronic. VinFast có lẽ đã phát triển giải pháp của riêng mình. 

Các động cơ cho xe hơi của VinFast sẽ có hai trạng thái điều chỉnh. Một sẽ cung cấp 175 mã lực và 227 mã lực khác. Đây không phải là những gì bạn gọi là sản lượng điện khổng lồ, nhưng không ai có thể thực sự mong đợi một động cơ 3.0 lít, TwinPower, Turbo bên trong. Có lẽ đôi khi trong tương lai. Động cơ được liên kết với hộp số tự động ZF tám cấp. Cả hai chiếc xe, Sedan và SUV, sẽ có sẵn dưới dạng RWD hoặc AWD.

Các nhà thiết kế của Vinfast đã báo cáo rằng: “Các sản phẩm của VinFast sẽ chia sẻ một số đặc điểm và giá trị: Việt Nam, Phong cách, An toàn, Đổi mới và Tiên phong. Xe của hãng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và mong đợi của khách hàng về thiết kế cao cấp, chất lượng, động lực, tính năng trong xe và trải nghiệm sở hữu . ”

Hi vọng những thông tin về sự hợp tác của Vinfast BMW được cung cấp trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm về hãng xe Việt mới ra mắt trên thị trường. Nếu yêu thích Vinfast, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để chuẩn bị sắm sửa những mẫu xe đình đám của hãng sắp chính thức lăn bánh trên đường phố Việt.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *