Tuổi kỷ mùi mua xe màu gì hợp và mang lại may mắn?

Đối với bất kỳ gia đình Việt Nam nào, xe không chỉ là phương tiện di chuyển, nó còn là một tài sản có giá trị lớn chỉ sau căn nhà. Vì vậy, việc chọn một chiếc xe hợp tuổi mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân rất cần thiết. Trong bài chia sẻ này, tuvanmuaxeoto.com sẽ đưa ra gợi ý cho bạn về tuổi kỷ mùi mua xe màu gì hợp và mang lại may mắn cho chủ nhân. Hãy cùng tham khảo ngay.

1. Tuổi Kỷ Mùi mua xe màu gì?

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc thì nếu chọn xe có màu tương sinh với bản mệnh của mình thì sẽ đem lại lợi lộc, may mắn, khi lái xe cũng cảm thấy thư thái, xe ít hỏng hóc và ít bị tai nạn hơn các màu sắc khắc với chủ. Ngược lại, nếu chọn các màu tương khắc khi mua xe, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng đến tâm trạng khi lái xe, dễ gặp xui xẻo, hao tiền tốn của và thường gặp những hậu quả nặng nề với chiếc xe. Để trả lời câu hỏi tuổi Kỷ Mùi mua xe màu gì hợp, chúng ta cần xem xét mệnh của người tuổi Kỷ Mùi. Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa. Vậy nên việc chọn màu xe cho người sinh năm 1979 cũng phải dựa theo mệnh.

– Tuổi Kỷ Mùi hợp với các màu xe nào?

Người tuổi Kỷ Mùi hợp với các màu xe đỏ, hồng, tím và xanh lục. Cụ thể như sau:

Màu đỏ là màu bản mệnh của tuổi Kỷ Mùi

  • Màu đỏ, hồng, tím đại diện cho mệnh Hỏa, bản mệnh của người tuổi Kỷ Mùi, đây là những màu xe khá nổi nên những người mua xe di chuyển là chủ yếu, không nhằm mục đích kinh doang nên mua những màu xe này để mang lại may mắn.

Màu xanh lục là màu tương sinh với tuổi Kỷ Mùi

  • Màu xanh lục: Màu xanh lục đại diện cho mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa vốn là quy luật, chủ xe tuổi Kỷ Mùi nên xe sẽ truyền năng lượng sống cho chủ xe, giúp chủ xe gặp nhiều may mắn, thăng quan tiến chức. Đối với những người làm kinh doanh thì xe màu xanh lục là màu xe mang lại rất nhiều may mắn và lợi ích.

– Tuổi Kỷ Mùi không nên mua các màu xe nào?

Người tuổi Kỷ Mùi kị với các màu xe như vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi, đen, xanh biển, cụ thể như sau:

Người tuổi Kỷ Mùi cực kì xung khắc với màu vàng

  • Màu vàng, nâu đất: Đây là những màu đại diện cho mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ nên chủ xe Kỷ Mùi nếu dùng các màu này sẽ bị mất đi năng lượng và vận may. Đây là những màu màu đại kị với chủ xe tuổi Kỷ Mùi.

Những màu cơ bản như trắng, xám, ghi, đen cũng không hợp với người mang tuổi Kỷ Mùi

  • Màu trắng, xám, ghi: 3 màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim. Kim và Hỏa kị nhau mà chủ xe lại tuổi Kỷ Mùi, mệnh Hỏa. Xe và người khắc nhau thì xe sẽ bị hỏng hóc, gặp tai nạn, va quyệt, tốn tiền của sửa chữa.
  • Màu đen, xanh biển: 2 màu sắc này đại diện cho mạng Thủy, Thủy và Hỏa khắc nhau nên những màu này cũng không tốt với chủ xe Kỷ Mùi. Chủ xe sẽ bị ảnh xấu nếu mua những xe màu khắc với mình.

Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ nên mua xe màu gì hợp mệnh?

2. Cách hóa giải màu sắc cho chủ xe tuổi Kỷ Mùi

Như bạn đã biết, những màu kị với người tuổi Kỷ Mùi đều là những màu sắc cơ bản và phổ biến trên thị trường như: trắng, đen, xám, ghi. Vì vậy, nhiều chủ xe tuổi Kỷ Mùi vẫn muốn mua những chiếc xe màu này vì màu dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Vậy, nếu đã quyết định chọn xe màu này, bạn nên hóa giải như thế nào, hãy tham khảo những cách sau:

– Chọn cabin xe theo màu hợp mệnh: Nếu đã chọn xe có ngoại thất màu xung khắc, thì nội thất xe phải sử dụng màu hợp mệnh. Người tuổi Kỷ Mùi nên mua những chiếc xe có nội thất màu đỏ, xanh lục,..để trung hòa.

– Chọn vật trang trí xe có màu hợp mệnh: Nếu không thể chọn những mẫu xe có nội thất hợp mệnh, bạn nên chọn những vật trang trí xe có màu hợp mệnh, ví dụ: tượng quan âm xanh lục, ngọc xanh lục,…Tuy nhiên, nên cân nhắc vì cần tránh để vật trang trí trên xe, đặc biệt là trên taplo, dễ gây nguy hiểm. Xem thêm về các món đồ cần tránh để trên xe tại đây.

– Sơn lại xe theo màu hợp mệnh nếu chẳng may mua phải màu xung khắc. Tuy nhiên bạn nên tham khảo trước các quy định về đổi màu sơn xe ô tô, tránh bị phạt oan. Một số loại sơn xe ô tô tốt nhất hiện nay có thể kể đến là sơn Dupont, sơn RM….

Hi vọng với những thông tin tuổi Kỷ Mùi mua xe màu gì hợp và tư vấn những cách hóa giải màu xe khắc mệnh cho chủ xe Kỷ Mùi, bạn đã có gợi ý về màu xe hợp lý. Hãy cập nhật thêm tin tức của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất và những lời khuyên hữu ích.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *