Tuổi Canh Ngọ nên mua xe màu gì hợp mệnh?

Tuổi Canh Ngọ sinh vào những năm dương lịch 1920, 1990 và 2050 mang mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ), những người tuổi Canh Ngọ cũng có những thắc mắc không biết nên mua xe màu gì hợp tuổi và mệnh của mình. Trong bài viết này, tuvanmuaxeoto.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Theo quy luật Âm dương – Ngũ hành

Thuyết ngũ hành chỉ ra những mệnh tương sinh và tương khắc với nhau

Theo các nhà Phong thủy học, khi mua chiếc xe có màu tương sinh với người sở hữu thì chiếc xe đó sẽ sinh lợi, mang lại lợi ích cho chủ nhân, khi lái xe cũng sẽ thấy thoải mái, ít bị hư hỏng và nếu có rủi ro xảy ra tai nạn thì cũng sẽ nhẹ hơn so với những màu tương khắc.

Khi mua chiếc xe có màu cùng màu với bản mệnh (tức là màu tương hợp) với chủ nhân thì cũng rất tốt vì nó sẽ không gây ra những phiền phức đáng tiếc, tuy nhiên màu tương hợp không có lợi được bằng màu tương sinh.

Khi mua phải một chiếc xe có màu tương khắc với bản mệnh, nó làm cho sức khỏe của người chủ bị ảnh hưởng, khi lái xe cũng cảm thấy không thoải mái. Hơn nữa, chiếc xe sẽ thường xuyên bị trục trặc, phải hao tiền tốn của để sửa chữa và có thể bị tai nạn, hư hại một cách nghiêm trọng.

2. Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Vì người tuổi Canh Ngọ mang mạng Thổ nên trước khi trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên mệnh Thổ hợp với xe màu gì?

 

– Màu tương sinh với mệnh Thổ: Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho trang phục trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

– Màu tương khắc với mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.

Đối với tuổi Canh Ngọ, bạn nên mua xe có màu tương sinh, kị mua xe có màu tương khắc với bản mệnh, cụ thể như sau:

Xe màu vàng khá hợp với người tuổi Canh Ngọ

– Xe màu vàng, màu nâu đất: Màu vàng và màu nâu đất là bản mệnh của người tuổi Canh Ngọ, đi xe màu vàng hoặc nâu đất mang đến cho người tuổi Canh Ngọ nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống.

– Xe màu trắng, xám hoặc ghi: Đây là những màu tượng trưng cho hành Kim, theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên xe sẽ hút hết năng lượng, dễ gây ra tai nạn cho chủ nhân hoặc gây bị thương ảnh hưởng đến sức khỏe, làm ăn không thuận lợi.

– Xe màu đen, xanh nước biển: Đen và xanh nước biên tượng trưng cho mệnh Thủy, theo thuyết Ngũ hành tương sinh thì Thổ khắc Thủy, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, người tuổi Canh Ngọ cũng không nên mua xe màu đen hoặc xanh nước biển.

Xe màu xanh lục tương khắc với bản mệnh của người tuổi Canh Ngọ

– Xe màu xanh lục: Màu xanh lục là màu bản mệnh của mệnh Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ nên màu xe này cũng có thể khiến người đi xe hao tiền tốn của để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây mất an toàn khi lái xe.

Những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa cũng rất hợp với người tuổi Canh Ngọ

– Xe màu đỏ, hồng hoặc tím: Màu đỏ, hồng và tím tượng trưng cho mệnh Hỏa, theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, tuổi canh Ngọ mệnh Thổ tức là chiếc xe sẽ giúp nâng đỡ chủ nhân, đi xe cũng gặp ít trắc trở, sức khỏe ổn định, làm ăn thuận lợi.

Hi vọng những tin tức về tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì đã giúp bạn có được lời khuyên hữu ích và sắm sửa cho mình một chiếc xe ưng ý. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất từ chúng tôi. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *