Tư vấn mua xe ô tô cũ dưới góc nhìn chuyên gia

Mua xe hơi cũ là biện pháp dành cho những người có điều kiện tài chính hạn hẹp. Nhưng vì là hàng đã qua sử dụng nên cũng tiềm ẩn rất nhiều cạm bẫy, đòi hỏi người mua xe cần phải tỉnh táo hơn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tư vấn mua xe ô tô cũ cho các bạn làm sao để sở hữu một chiếc xe hơi đã qua sử dụng mà có chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm mua xe hơi đã qua sử dụng mà bạn cần biết

1. Tìm hiểu thật kỹ chiếc xe ô tô cũ mà bạn muốn mua

Nếu bạn đã có ý định chọn mua một chiếc xe ô tô cũ, chắc chắn việc đầu tiên phải làm đó là xác định mua loại xe như thế nào và nhu cầu sử dụng xe để làm gì. Từ đó bạn có thể tìm hiểu thông tin loại xe mà mình thích qua internet hay tìm đến một chuyên gia về ô tô để nghe họ tư vấn mua xe ô tô cũ thế nào để không bị chặt chém về giá cả hay làm sao để chọn được một chiếc xe hơi tốt dù đã qua sử dụng.

2. Tìm hiểu thông tin nguồn gốc xuất xứ của xe

Đây là điều cực kỳ quan quan trọng mà bạn phải đặc biệt phải để ý đối với việc chọn mua một chiếc xe ô tô cũ. Điều bạn phải làm đó là kiểm tra và xem xét một số giấy tờ của chủ xe như sau: sổ đăng kiểm đầy đủ, giấy đăng ký, sổ bảo hiểm,… Nó sẽ giúp bạn biết rõ được chủ sở hữu trước và tình trạng của chiếc xe sắp mua và quan trọng nhất là nó còn ảnh hưởng đến các vấn đề trong quá trình sang tên chiếc xe về với chủ mới và còn là điều kiện để lưu hành xe về sau.

Tư vấn mua ô tô cũ

Mua ô tô cũ cần lưu ý điều gì?

1. Tìm nơi mua bán ô tô cũ

Bạn nên tìm mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng tại các diễn đàn uy tín, hoặc từ người quen hay đại lý chính hãng để được họ tư vấn mua xe ô tô. Ở đó, họ sẽ kiểm tra xe rất tỉ mỉ và thay thế phụ tùng hư hỏng, ngoài ra còn được bảo hành ngắn hạn nếu về sau xe có xảy ra trục trặc.

2. Chú ý đến thương hiệu dòng xe định mua

Khi mua ô tô cũ, bạn nên chú ý đến thương hiệu xe, vì có thể bạn sẽ phải thay thế một số phụ tùng trước khi cho xe vào sử dụng. Những mẫu xe của Toyota, Honda thường có linh kiện đa dạng, dễ tìm kiếm để thay thế. Còn các dòng xe sang của Mercedes hay BWM sẽ có giá linh kiện khá tốn kém nếu xe xảy ra hỏng hóc, một vấn đề rất có thể xảy ra khi mua xe cũ.

Tư vấn mua xe hơi cũ

3. Kiểm tra xe

Muốn biết chiếc xe bạn định mua còn hoạt động tốt không, hãy lấy nhớt động cơ nhỏ vài giọt vào tay rồi dùng ngón trỏ xoa để kiểm tra độ đặc. Nếu nhớt quá đặc cho thấy đây là chiêu trò của người bán nhằm mục đích làm giảm độ rung lắc trong động cơ và giảm tiếng ồn. Bên cạnh đó, hãy lấy ngón tay quệt vào lỗ ống pô để kiểm tra than muội. Nếu thấy quá nhiều muội than chứng tỏ động cơ đang “ăn” nhiên liệu và không còn hoạt động tốt.

Mua xe ô tô cũ

Hãy tự mình kiểm tra tất cả các bộ phận của chiếc xe. Nếu là người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể tự thuê lấy một chuyên gia tư vấn mua xe hơi cũ để có thể yên tâm, tránh tình trạng buôn gian bán lận. Còn cẩn thận hơn, hãy mang chiếc xe đó qua các trung tâm sửa chữa uy tín để việc kiểm tra được chính xác nhất.

Đừng ngần ngại khi hỏi chủ xe xem chiếc xe đó đã bị hoặc từng gây tai nạn hay chưa, vì điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn sau này, điều này đừng quên nhé.

4. Lái thử xe

Việc cuối cùng mà bạn chắc chắn phải làm đó là hãy tiến hành lái thử xe trước khi quyết định chi tiền. Khi lái thử, bạn cần kiểm tra độ nặng của vô-lăng, khả năng leo dốc, tăng tốc và đặc biệt chú ý tiếng kêu ở gầm xe, kiểm tra hệ thống điều hòa còn hoạt động tốt không…

Tư vấn mua xe ô tô đã qua sử dụng

Hãy yêu cầu chủ xe xuất hóa đơn của những lần bảo dưỡng nhằm bảo đảm xe luôn được chăm sóc tốt. Ở các dòng ô tô hạng sang, lịch sử bảo dưỡng thường được lưu trong bộ nhớ và bạn có thể xem lại qua màn hình trung tâm.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ mà tuvanmuaxeoto.com muốn gửi đến cho các bạn. Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên kiểm tra và cân nhắc thật kĩ. Hi vọng bạn đã có thể chọn được một chiếc xe hơi cũ đã qua sử dụng mà có chất lượng tốt nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *