Tư vấn mua ô tô phục vụ cho gia đình

Xe ô tô cho gia đình có rất nhiều kích cỡ khác nhau phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn và mục đích sử dụng. Trong bài viết này tư vấn mua xe ô tô sẽ đưa ra những lưu ý khi bạn muốn lựa chọn một chiếc xe phục vụ cho gia đình.

1. Quan tâm đến kích thước xe và số lượng ghế ngồi

tư vấn mua ô tô gia đình
Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình để chọn kích cỡ xe

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu, bạn sẽ dựa vào số lượng thành viên trong gia đình để đưa ra quyết định. Nếu gia đình bạn có hơn 5 người, nhưng trong đó có những thành viên không thường xuyên di chuyển thì bạn nên mua một chiếc xe cỡ nhỏ hoặc cỡ vừa. Nếu gia đình hơn 5 thành viên và tất cả các thành viên đều phải di chuyển thường xuyên thì nên chọn những chiếc crossover 5 chỗ hay xe sedan 5 chỗ, bên cạnh đó, lựa chọn xe 7 chỗ luôn mang lại không gian thoải mái hơn.

Nếu gia đình bạn đông người, khoảng từ 7 người trở lên thì những mẫu xe minivan như: Kia Sedona, Honda Odyssey, Toyota Sienna sẽ đủ đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lựa chọn những mẫu xe quá to, chỉ nên chọn những mẫu xe đáp ứng được nhu cầu di chuyển hàng ngày mà thôi. Ngoài ra, không một chuyên gia tư vấn mua ô tô gia đình nào rõ được các thành viên trong gia đình mong muốn gì bằng chính những thành viên đó. Hãy hỏi ý kiến của mọi người xem hok muốn gì khi ngồi trên xe và mong muốn một chiếc xe như thế nào. 

2. Chú ý đến thể tích khoang hành lý

Nên chọn những mẫu xe gia đình có khoang hành lý rộng rãi
Nên chọn những mẫu xe gia đình có khoang hành lý rộng rãi

Một chiếc xe phục vụ tốt cho gia đình luôn đòi hỏi cốp để hành lý để sử dụng thoải mái cho những chuyến đi xa, nếu hai dòng xe cùng phân khúc và chênh lệch giá tiền không lớn bạn nên cân nhắc xem khả năng chuyên chở hành lý ở cốp, khi gập hàng ghế thứ 3, thứ 3 để có khoang hành lý tối đa nhiều hay không trước khi quyết định mua xe. Nên cân nhắc để thừa khoang hành lý giúp bạn có thể để vừa đồ đạc phát sinh trong chuyến đi, ngoài ra, nên chọn những mẫu xe có hàng ghế sau tùy biến linh hoạt để mở rộng thể tích cho khoang hành lý.

>>>Xem thêm: Có 600 triệu nên mua xe gì 2019 ?

3. Chi phí sử dụng xe

Ưu tiên những mẫu xe phổ biến và chi phí vận hành không quá cao
Ưu tiên những mẫu xe phổ biến và chi phí vận hành không quá cao

Ngoài chi phí mua xe thì chi phí sử dụng xe cũng ngốn một khoản chi phí cố định hàng tháng của gia đình bạn. Với những dòng xe khác nhau bạn sẽ phải chi trả cho chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành khác nhau vì tính thương hiệu, đẳng cấp và động cơ khác nhau. Ví dụ một chiếc Mercedes-Benz V-Class sẽ có chi phí bảo dưỡng cao hơn một chiếc Kia Sedona, những chi phí này thì người mua xe nên cân nhắc lại quyết định. Vì vậy, tư vấn mua ô tô gia đình khuyên bạn không nên mua những mẫu xe có chi phí sử dụng đắt đỏ vì nó sẽ làm bạn tốn thêm khoản chi phí cố định hàng tháng. 

4. Trang bị an toàn trên xe

Chọn những mẫu xe có trang bị an toàn đầy đủ cho cả gia đình
Chọn những mẫu xe có trang bị an toàn đầy đủ cho cả gia đình

Với mật độ dân cư lớn và ý thức tham gia giao thông còn hạn chế tại Việt Nam, lựa chọn một chiếc xe trang bị hệ thống an toàn chủ động và bị động luôn là tiêu chí hàng đầu để bảo vệ bạn và gia đình. Hãy tìm hiểu mức độ an toàn và trang bị an toàn trên mẫu xe hiện đại ngày nay như: các hệ thống túi khí, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ phanh khẩn cấp…

Nếu chi phí mua xe dư dả bạn nên lựa chọn các phiên bản có đầy đủ trang bị an toàn đê đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong quá trình vận hành và sử dụng xe.

Trên đây là những kinh nghiệm tư vấn mua ô tô gia đình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng qua bài viết bạn đã có thêm những cân nhắc đúng đắn khi quyết định mua xe phục vụ cho gia đình mình. Đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất của tuvanmuaxeoto.com để có những tư vấn hữu ích nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *