Trả lời câu hỏi có nên mua ô tô thời điểm này?

Ô tô ở Việt Nam không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản có giá trị đối với nhiều gia đình. Lựa chọn thời điểm mua xe hợp lý có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ. Đây là thời điểm gần về cuối năm, vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua ô tô thời điểm này. Để tìm đươc câu trả lời, bạn hãy tham khảo lời khuyên từ tuvanmuaxeoto.com ngay sau đây.

1.Những thời điểm thích hợp mua ô tô 

Trong năm, luôn có những thời điểm vàng để mua ô tô mà bạn cần nắm bắt, đó là những khoảng thời gian sau:

  • Cuối tháng

Cuối tháng là thời điểm vàng để mua xe

Cuối tháng là lúc các hãng xe đang thúc đẩy nhân viên hoàn thành doanh số tháng, vì vậy, các hãng cũng tích cực đưa ra các chương tình khuyến mại và chính sách ưu đãi có lợi hơn cho người mua. Mua xe vào thời điểm này, bạn có thể thương lượng với sale để nhận được mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn

  • Các dịp đặc biệt

Khoảng tháng 6-7-8 hàng năm là thời điểm các hãng xe giảm giá cho một số mẫu xe của mình để kích cầu, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về mặt hàng và mua xe với mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều. Giá xe ô tô cũng tăng giảm theo xu hướng của nền kinh tế và những thay đổi trong chính sách thuế nhập khẩu. Minh chứng cho thấy, từ đầu năm 2018, có nhiều chính sách thuế nhập khẩu ô tô vào Viêt Nam đã thay đổi. Khách hàng cần cập nhật thông tin về các chính sách thuế để chọn được thời điểm tốt mua ô tô.

  • Cuối năm

Cuối năm luôn là thời điểm tốt để mua ô tô 

Cuối năm, không chỉ hàng hóa mà các hãng xe hơi cũng áp dụng các chính sách khuyến mại để kích cầu và nâng cao khả năng thanh lý các mẫu xe đời cũ đang còn tồn nhiều, lấy chỗ để tung ra các mẫu xe mới. Cuối năm cũng là thời điểm cần di chuyển nhiều nên mua một chiếc xe mới vào cuối năm luôn là lựa chọn rất thông minh của khách hàng.

Như vậy đây chính là câu trả lời cho câu hỏi có nên mua ô tô thời điểm này.

  • Trước khi có các phiên bản mới

Cũng giống như các hãng điện tử, ác hãng xe ô tô cũng có chiến lược bán hàng giảm giá các mẫu xe cũ, đẩy nhanh sức tiêu thụ các mẫu xe cũ này để tạo đà tung ra mẫu xe mới. Do vậy nếu bạn không phải là người mua xe theo xu hướng và chỉ cần chọn lựa một mẫu xe phù hợp thì nên chọn mua xe phiên bản cũ ở thời điểm hãng đó vừa tung phiên bản mới. Xe phiên bản mới có thể tích hợp nhiều chức năng đặc biệt để thu hút người mua, nhưng các cải tiến này lại không thực sự vượt trội hơn hẳn so với dòng xe mẫu. Do vậy việc sử dụng đời xe cũ vẫn khiến ta hài lòng bởi các tính năng tiện lợi, mức giá được giảm nên phải chăng hơn và có thể nhận xe ngay khi thanh toán.

Các hãng xe thường tung ra các mẫu xe mới vào khoảng tháng 3 và tháng 4, người đi mua xe có thể chờ đợi thời điểm giảm giá xe từ trước đó (cuối năm hoặc trung tuần tháng 1) để chọn mua mẫu xe phù hợp.

2.Những thời điểm không nên mua ô tô

  • Đầu năm

Không nên mua xe phiên bản mới khi các hãng vừa mới ra mắt vì lúc này mẫu xe còn hot và giá đắt hơn 

Đầu năm là lúc các hãng xe đang tung ra các mẫu mới của mình hoặc điều chỉnh chính sách giá bán của xe. Đầu năm cũng là mốc thời gian dễ có những thay đổi về chính sách thuế nhập khẩu khiến mức giá ô tô thay đổi thất thường và dễ bị đắt hơn. Nếu bạn muốn mua ô tô với giá tốt, nên tránh thời điểm này và cũng không nên mua xe ô tô phiên bản mới.

  • Số dư tín dụng thấp

Mua xe cần một số tiền lớn, nếu bạn bỏ hết tiền tiết kiệm của mình ra mua xe tức là sẽ không còn khoản dự phòng nào cho các hoạt động khác, đây là lựa chọn sai lầm. Hơn nữa, những khách hàng có số dư tín dụng cao cũng có khả năng thương lượng tốt hơn và dành được những ưu đãi trong quá trình mặc cả. Hãy đảm bảo khoản dư tín dụng của bạn đủ để chi trả ngay 20% giá trị của chiếc xe là tốt nhất.

  • Mua xe gấp gáp

Khi mua xe bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng về các mặt tài chính, khả năng sử dụng, tính cấp thiết và nắm bắt những hiểu biết về các loại xe, mức giá cả, hình thức mua xe… để có sự chuẩn bị phù hợp. Không nên mua xe khi chưa nắm rõ những điều trên, cũng như không nên chọn lựa mua xe trong tâm lý không thoải mái, chọn đại, chọn chỉ vì yêu thích… để tránh tình trạng phải hối tiếc về sau.

Hi vọng những lời khuyên được chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn đọc chọn được thời gian mua xe thông minh nhất và mua được chiếc xe ưng ý với giá tốt nhất. Hãy theo dõi thêm các bài viết trong mục tin tức của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới về ô tô.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *