Top xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu đáng mua

Với số tiền 150 triệu đồng bạn có thể lựa chọn những mẫu xe cũ nhưng vẫn còn vận hành tốt với mục đích di chuyển cá nhân. Hãy cùng tham khảo danh sách sau của tuvanmuaxeoto.com để có những gợi ý hữu ích.

1. Daewoo Matiz 2003-2005

xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu Daewoo Matiz
xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu Daewoo Matiz

Daewoo Matiz là một trong những mẫu xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu đáng mua. Mặc dù tuổi đời của mẫu xe này cũng đến hơn 10 năm nhưng nó vẫn là ứng cử viên sáng giá trong phân khúc xe giá rẻ. Ngoại hình của Matiz không hề bị lỗi thời khi mang ra so sánh với các mẫu xe hạng A mới nhất trên thị trường. Trong 4 năm đầu tiên mẫu xe này ra mắt. Nó trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại Châu Âu.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng Matiz cũng có nhược điểm là động cơ khá yếu và chỉ thích hợp để chạy đường thành thị và không phù hợp đi trên những đoạn đường xấu, nhiều ổ gà. Vì khả năng cách âm của xe cũng khá kém nên khi đi trên cao tốc dễ nghe tiếng gió rít.

2. Kia Pride CD5 2004

xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu Kia Pride CD5 2004
xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu Kia Pride CD5 2004

Với khoản tiền 150 triệu đồng, bạn cũng có thể mua một chiếc  Kia Pride CD5 đời 2004 còn khá là chắc chắn. Ưu điểm của dòng xe này là xe nhập, máy móc tốt, phụ tùng thay thế rất rẻ, chi phí bảo trì khá thấp. Kia CD5 tiêu thụ khoảng 6 – 6,5 lít/100 km nếu được bảo trì thường xuyên.

Mặc dù vậy Pride cũng còn tồn tại nhược điểm đó là trong xe gần như không có option gì, ngoài máy lạnh và đầu CD. Cửa kính quay bằng tay. Chính vì vậy khi mua bạn cần tìm thợ kiểm tra thật kỹ.

3. Fiat Sienna MT 2001

Fiat Sienna MT 2001
Fiat Sienna MT 2001

Giá Xe Fiat Sienna cũng nằm trong top những mẫu xe dưới 150 triệu với chất lượng và phiên bản còn khá tốt. Mẫu xe này được trang bị 2 túi khí cùng hệ thống giải trí âm thanh có đài AM/FM, cửa sổ và gương chiếu hậu có tính năng chỉnh điện. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, trợ lực lái điện, khóa cửa từ xa. Bên cạnh đó, Sienna cũng có động cơ khỏe  và khả năng cách âm tốt hơn so với những dòng xe Nhật, Hàn ra đời cùng thời điểm.

Tuy nhiên, Sienna cũng có những nhược điểm là phụ tùng rất đắt và khó tìm, điều kiện thời tiết tại Việt Nam cũng không mấy phù hợp với mẫu xe này. Nếu lựa chọn mua Fiat Sienna bạn sẽ được chọn một trong hai phiên bản là 1.3 và 1.6 lít. Phiên bản 1.6 lít thường bị hỏng bướm ga nhưng điều hòa khá ổn định và mạnh mẽ. Trong khi phiên bản 1.3 tiết kiệm nhiên liệu, dễ sử dụng và bảo trì xe cũng vô cùng dễ dàng.

>>>Xem thêm: Những mẫu xe ô tô 200 triệu mới đang gây sốt thị trường

4. Suzuki Wagon MT 2002

Suzuki Wagon MT 2002
Suzuki Wagon MT 2002

Thế hệ đầu tiên của Suzuki Wagon ra đời từ năm 1993 đến 2006, nhược điểm của ngoại hình mẫu xe này là khá lỗi mốt. Tuy nhiên, xe được đánh giá cáo về hoạt động ổn định, ít honhr vặt và phù hợp với những người đang muốn mua một mẫu xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu.  Tiêu thụ nhiên liệu của Wagon là khoảng 7 lít/100km mang đến cảm giác vận hành an toàn hơn so với Deawoo Matiz.

Mẫu xe này không có nhiều phiên bản được bán ra tại Việt Nam, động cơ xe cũng khá yếu chỉ 0,8 lít. Các phiên bản Wagon R, Suzuki Wagon R + mạnh hơn, dùng động cơ 1.0 và 1.2 lít. Tuy nhiên nhược điểm còn tồn tại và khó có thể khắc phục đó là mẫu xe này khá ngắn, nhẹ nên khi đi đường xa tạo cảm giác không thoải mái cho hành khách, đặc biệt khi đi trên đường gồ ghề sẽ gây sóc và tiếng ồn.

5. Daewoo Lanos 2002

Daewoo Lanos 2002
Daewoo Lanos 2002

Đây là mẫu sedan hạng B nằm trong top xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu đáng mua và cũng là người anh em cùng nhà với Matiz. Dòng xe này cũng được thiết kế bởi người đã thiết kế Matiz Giorgetto Giugiaro. Lanos phổ biến nhất vào khoảng trước năm 2000. Với giá bán khoảng trên dưới 150 triệu đồng, Lanos phiên bản 2002 được đánh giá cao với ưu điểm là ít hao nhiên liệu chỉ khoảng 6,5 – 7 lít/100 km. Phụ tùng rẻ, dễ kiếm nên chi phí bảo dưỡng không cao. Tuy nhiên, Lanos vẫn tồn tại nhược điểm là khả năng cách âm kém, chạy ồn và đa phần đây là xe cũ thanh lý nên xe hay bị bệnh òa chân ga, vì vậy khi mua cần thuê thợ kiểm tra kỹ động cơ.

Hi vọng những thông tin trong bài đã mang đến những gợi ý hữu ích dành cho bạn đọc. Đừng quên theo dõi mục tư vấn mua xe ô tô của chúng tôi để có thêm nhiều gợi ý mới.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *