Tìm hiểu về hệ thống trợ lực lái điện

Hệ thống lái trợ lực điện là một trong những hệ thống được trang bị trên các xe ô tô đời mới, tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về hệ thống này. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu ngay.

1.Trợ lực lái điện là gì?

Hệ thống trợ lực lái điện EPS

Đồng hành với hệ thống trợ lực lái điện (Electrically Power Steering) là hệ thống trợ lực lái thủy lực HPS, đến nay hệ thống trợ lực lái điện (EPS) được áp dụng nhiều trên các dòng xe con, xe du lịch. Hệ thống trợ lực lái điện mang đến cho người lái một cảm giác thoải mái và an toàn mà còn giảm được mức tiêu hao nhiên liệu và rất dễ dàng sửa chữa. Hệ thống trợ lực lái thủy lực có ưu điểm là chi phí sản xuất và sửa chữa thấp nhưng kích thước lớn và khá tốn không gian, tay lái nặng nên hiện tại đang dần thay thế bởi hệ thống trợ lực lái điện.

Cấu tạo của hệ thống trợ lực lái điện như sau:

Cấu tạo của hệ thống trợ lực lái điện

2. Ưu điểm của hệ thống trợ lực lái điện

Hệ thống trợ lực lái điện sử dụng một mô tơ để đẩy thanh răng của hệ thống khi được đánh lái giúp động cơ tiết kiệm nhiên liệu do không sử dụng sức mạnh động cơ để hoạt động. Với kết cấu thiết kế đơn giản và trợ lực nhẹ hơn so với trợ lực lái thủy lực cho nên dễ dàng sửa chữa hơn, đây là ưu điểm lớn nhất nhưng cũng là một nhược điểm đối với các chủ xe do chi phí sản xuất cao.

Hệ thống trợ lực lái điện cũng mang lại cảm giác lái tốt hơn, nhẹ nhàng hơn khi xe chạy ở tốc độ thấp. Khi xe chạy ở tốc độ cao, tay lái trợ lực sẽ nặng hơn và mang đến cảm giác lái thật hơn, mang cho xe cảm giác an toàn và ổn định. Tuy vậy, hệ thống trợ lực lái điện vẫn có những hạn chế giống như hệ thống điều khiển lái thủy lực khi ở tốc độ rất cao đang được các nghiên cứu và cho phương án khắc phục. Thông thường hệ thống EPS này cũng đã có các tính năng an toàn cho người lái.

3. Những nhược điểm của hệ thống trợ lực lái điện

Do lực quán tính của động cơ điện vẫn quay khi xe đang ở đường đua tốc độ cao hoặc ở đoạn bẻ cua gấp. Điều này cũng là nhược điểm của hệ thống trợ lái thủy lực và sẽ được khắc phục trong tương lai. Việc sử dụng công nghệ kiểm soát điện tử và lập trình tinh vi khiến hệ thống trợ lực lái điện làm vô lăng trở nên nhẹ hơn, không còn cảm giác cầm lái, thậm chí còn có người cảm nhận được rằng mô tơ trợ lực phát ra tiếng ồn khiên người ngồi trong xe nghe thấy.

Hiện tại các dòng xe mới đều được sử dụng hệ thống lái trợ lực tiên tiến mới nhất, các thương hiệu lớn đã và đang ứng dụng hệ thống trợ lực lái điện như: Kia, Hyundai, Toyota hay Honda, còn những thương hiệu xe sang như Mercedes-Benz, Audi hay BMW đều đã áp dụng từ trước đây. Hãy tham khảo thêm tin tức của chúng tôi để có những gợi ý tốt nhất về xe ô tô.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *