Tìm hiểu hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc có nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng lợi ích của nó là vô cùng to lớn. Nó giúp tránh hiện tượng tụt dốc xe khi đang phanh dừng dốc hoặc ở đường đèo cao. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

1.Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc ra đời như thế nào?

Hệ thống hỗ trợ hành động ngang dốc (HAC-Hill Start Assist Control ) trước đây được gọi là hệ thống hỗ trợ lái xe đường dốc – Hill Holder. Hill Holder là tên phát minh của tập đoàn Wagner Electric và công ty Bendix Brake tọa lạc tại South Bend, Indiana. Phát minh này giúp chống trượt cho xe khi dùng ở đoạn đường đèo dốc.

Phát minh này ra mắt công chúng vào năm 1936 đến năm 1937 công nghệ này được ứng dụng rất nhiều vào các mẫu xe của hãng Studebaker President. Hầu hết các mẫu xe hiện nay đều được trang bị công nghệ khởi hành ngang dốc.

2.Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc là gì?

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp xe giữ được trạng thái tĩnh khi đỗ trên dốc

Lúc bạn khởi hành xe khi đang đỗ xe trên một con dốc nghiêng, bạn cần nhả phanh và đạp ga, lúc đó xe sẽ bắt đầu trôi và bạn sẽ nhấn ga mạnh hơn nữa. Nếu ổn thì chiếc xe sẽ từ từ lăn bánh nhưng có thể có trường hợp xảy ra tình trạng chiếc xe của bạn bị va phải chiếc xe khác hoặc mất kiểm soát. Nhưng nếu xe có hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), khi bỏ chân khỏi bàn đạp phanh thì phanh vẫn hoạt động giúp xe giữ được trạng thái tĩnh và khi bạn đạp ga thì phanh xe mới chớm nhả ra.

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ cho bạn 3 giây để chuyển ga và lấy lại đà di chuyển bình thường

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC) có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, chiếc xe sẽ sử dụng con quay hồi chuyển xác định độ dốc mặt đường khi bạn đạp phanh dừng giữa dốc vì một lý do nào đó như do tắc đường hay gặp chướng ngại vật. Và trong khi bạn chuyển trạng thái từ chân phanh sang chân ga sẽ có một độ trễ chừng 1 giây thì ngay lập tức IC điều khiển sẽ tác dụng lên chân phanh một lực đủ mạnh dựa trên những phản hồi về trạng thái độ dốc mặt đường đễ giữ xe dừng lại trong 3 giây. Trong 3 giây này bạn có thể có đủ thời gian chuyển sang chân ga và tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ tắt và xe tiếp tục di chuyển bình thường.

Như vậy, nhờ vào tính năng này, bạn sẽ không cần lo sợ hay thiếu tự tin khi đỗ xe trên dốc, với tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc việc điểu khiển xe sẽ an toàn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của tuvanmuaxeoto.com để cập nhật thêm những thông tin mới và hữu ích nhất về ô tô.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *