Tìm hiểu hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Hệ thống chống bó cứng phanh là trang bị an toàn phổ biến trên các dòng xe ô tô hiện nay, thế nhưng vẫn nhiều người chưa hiểu rõ về bản chất và nguyên lý hoạt động của hệ thống này. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu chi tiết về hệ thống chống bó cứng phanh ABS ngay sau đây.

1.Hệ thống chống bó cứng phanh ABS là gì?

ABS lúc đầu được phát minh dành cho máy bay, sau đó được ứng dụng cho ô tô

ABS là viết tắt của Anti-Lock Braking System, hệ thống chống bó cứng phanh, ABS được phát minh vào cuối những năm 1920 để giải quyết các vấn đề xảy ra đối với hệ thống phanh máy bay, sau này được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô.

Chiếc môtô đầu tiên sử dụng ABS là BMW K100 đời 1988. Trải qua một quãng thời gian khá dài, rất nhiều công nghệ mới được nâng cấp và áp dụng tích hợp vào ABS nhưng nhìn chung nguyên tắc hoạt động cơ bản vẫn như thời sơ khai. Cho đến nay, đây vẫn là công nghệ phanh tiên tiến, an toàn nhất lắp trên môtô.

Xem thêm:

 

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống ABS

ABS phát huy tác dụng khi xe đi trên đường trơn

Hệ thống chống bó cứng ABS có tác dụng khi xe bị khó phanh hoặc khi đường trơn trượt hoặc những tình huống phanh xe khẩn cấp. Khi phanh xe gấp xe thường xảy ra hiện tượng khóa bánh xe, tức là má phanh dính chặt vào đĩa phanh, không cho bánh xe quay làm mất độ bám dẫn đến tai nạn.

Vai trò của ABS là giúp phát hiện tình huống phanh xấu trước khi nó xảy ra căn cứ vào lực bóp phanh và tốc độ của quay của bánh xe. Khi ABS kích hoạt, hệ thống duy trì độ trượt của bánh với mặt đường trong giới hạn cho phép.

Hệ thống ABS sẽ hỗ trợ bằng cách bóp nhả liên tục khi hạn chế lực tác động vào đĩa phanh khi người lái bóp hoặc đạp phanh quá nhanh, lực quá lớn và giữ bánh xe vẫn quay. Sau khi tình huống nguy hiểm đã tránh được, hệ thống sẽ tái áp dụng lực phanh lớn nhất để xe dừng nhanh hoặc cho tới khi phát hiện mối nguy khóa bánh mới.

Làm sao hệ thống ABS biết bánh xe sắp bị khóa?

Công nghệ điện tử đã giúp ABS nhận biết được bánh xe sắp bị khóa chỉ trong một tích tắc rất nhỏ, ABS có bốn bộ phận chính: cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực và các van điều chỉnh lực phanh.

Cảm biến:  cảm biến điện tử giúp ABS trả lời chính xác những hiện tượng phát hiện khi có lực phanh, tốc độ quay, khả năng cân bằng, độ trượt không nằm trong giới hạn an toàn thông thường.

Bộ điều khiển (ECU): Đây là bộ điều khiển điện tử, là bộ não của hệ thống ABS, nhiệm vụ của ECU là tiếp nhận, phân tích và so sánh các thông tin mà cảm biến gửi về. Trong trường hợp nhận thấy xe rơi vào trạng thái không an toàn, ECU sẽ ra lệnh cho các bộ phận khác kích hoạt. ECU tiếp nhận và ghi nhớ thông tin trên một hệ thống những thông số nhận được một.

Bơm thủy lực và các van điều chỉnh: Bơm thủy lực gồm một piston và xi-lanh, tác dụng điều chỉnh lực đẩy lượng dầu tác động lên má phanh. Khi lực bóp phanh là quá lớn so với mức an toàn sẽ cần đến sự trợ giúp của van điều chỉnh. Một nhóm các van sẽ được di chuyển tới các vị trí cần thiết mà ở đó có thể ngăn cản bớt lực tác động vào má phanh. Khi khả năng trượt bánh không còn, các van sẽ di chuyển đến vị trí khác giúp phục hồi lực tác động mạnh nhất giúp xe dừng nhanh. Quá trình này chỉ trong một phần nhỏ của một giây và được lặp đi lặp lại cho tới khi xe đạt trạng thái cân bằng ổn định nhất.

Mong rằng những thông tin về hệ thống chống bó cứng phanh ABS đã giúp các bạn có thêm hiểu biết, hãy cập nhật thêm các tin tức của chúng tôi để hiểu thêm về các hệ thống được sử dụng trên xe ô tô.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *