Chiến trường thông tin giải trí trên ô tô: Apple và Android và cuộc chiến để bắt kịp công nghệ

Với nhu cầu ngày càng tăng lên của người dùng, các mẫu ô tô sẽ được trang bị Apple CarPlay và Android Auto. Các nhà sản xuất xe hơi đang dần không đáp ứng được nhiều nhu cầu của người tiêu dùng khi nói đến các hệ thống thông tin giải trí hữu ích, trực quan và tích hợp vào cuộc sống. Mặc dù các nhà sản xuất có cam kết phát triển hệ thống thông tin giải trí trong xe hơi, chúng ta bỏ qua tất cả những khó khăn trong công việc của họ khi chúng ta kết nối hệ thống giải trí với điện thoại thông minh. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com xem qua những công nghệ mới đang được định hướng để cải tiến trên xe ô tô của chúng ta.

Một số nhà sản xuất đã nhận thấy điều này và ngừng trang bị GPS, trên xe vì Apple CarPlay và Android Auto sử dụng hệ thống GPS trong điện thoại thay thế. Tuy nhiên, những gì chúng ta đang thấy là một chiếc xe thực hiện cần phải thông minh hơn và tích hợp nhiều hơn vào cuộc sống và những thứ xung quanh ta.

Hệ thống thông tin giải trí trên ô tô đang ngày càng yêu cầu thông minh hơn
Hệ thống thông tin giải trí trên ô tô đang ngày càng yêu cầu thông minh hơn

Mặc dù các giải pháp điện thoại thông minh này có thể là giải pháp cho một màn hình trong xe hơi nhưng chúng không được nhà sản xuất ô tô tích hợp. Một số thay đổi thú vị sắp tới có thể khiến bạn quên đi Apple CarPlay hoặc Android Auto. Hàng năm, thế giới công nghệ hội tụ tại Las Vegas để nhận thông báo từ tất cả những nhà sản xuất về các sản phẩm mới của năm đó. Trong những năm gần đây, chương trình đã trở nên tràn ngập công nghệ ô tô từ tất cả các nhà sản xuất xe hơi lớn, và cả các nhà cung cấp mà các hãng này làm việc cùng. Tại đây một số hãng công nghệ đã trình diễn các hệ thống thông tin giải trí trên ô tô mà họ dự định tung ra trong tương lai rất gần. Đây không phải là khái niệm, hệ thống đã sẵn sàng sản xuất và sẽ có mặt trên những chiếc xe mới trong những năm tới.

>>Xem thêm:

Đối với người Úc, một khởi đầu phổ biến trong ngày của họ là lái xe đi làm với lộ trình vòng để mua cà phê. Hệ thống thông tin giải trí cần được trang bị các ứng dụng, một trong số đó cho phép điều hướng đến quán cà phê gần nhất trên tuyến đường của mình để thuận tiện cho việc mua cà phê. Việc thanh toán được hoàn thành bằng điện tử, cửa hàng có thể chuẩn bị sẵn cà phê khi bạn đến. Hơn nữa, ứng dụng có thể cho bạn biết liệu quán đó có đông khách không, nhân viên có quá bận và liệu có chỗ đậu xe hay không. Tiến hành tích hợp đỗ xe vô cùng thuận tiện để bạn có thể quyết định liệu mình có thời gian nhanh chóng để đỗ xe và mua hàng hay không. Mặc dù đây là một chức năng đơn giản, nhưng nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hệ thống giải trí nên tích hợp các tính năng định vị và theo dõi
Hệ thống giải trí nên tích hợp các tính năng định vị và theo dõi

Những chiếc xe được kết nối Internet sẽ mở ra những tùy chọn, bao gồm các bản cập nhật phần mềm giúp hệ thống thông tin giải trí không bị lỗi thời. Thế giới thông tin giải trí trên ô tô gần đây đã mở rộng sang bảng điều khiển và hiển thị lên trên. Tuy nhiên, điều dường như còn thiếu là sự tích hợp đơn giản vào các chức năng của xe. Khi đèn nhiên liệu bật sáng, bạn có truy cập nhanh để điều hướng đến trạm xăng gần nhất không? Vẫn chưa có tính năng này. Mặc dù việc tích hợp này rất đơn giản, các ví dụ khác về tích hợp đã xuất hiện bao gồm kết nối với đồng hồ thông minh và máy theo dõi thể dục. Với dữ liệu sức khỏe có sẵn, chiếc xe có thể phát những giai điệu êm dịu, điều chỉnh điều hòa và làm ấm ghế nếu biết rằng chúng ta đã có một ngày làm việc căng thẳng.

Hệ thống giải trí điều khiển bằng giọng nói đang trở thành xu hướng
Hệ thống giải trí điều khiển bằng giọng nói đang trở thành xu hướng

Sử dụng giọng nói với các hệ thống thông tin giải trí trên ô tô đã trở thành một lựa chọn trong xe hơi trong những năm gần đây và công nghệ này đang trở nên tiên tiến hơn. Nhiều nhà sản xuất đang hợp tác với Amazon để sử dụng trợ lý giọng nói Alexa trong khi những hãng khác tiếp tục phát triển riêng. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ từ Amazon và Google là nó cho phép tích hợp sâu hơn với các lĩnh vực còn lại của cuộc sống.  Alexa có thể biến điều hòa không khí ở nhà thành 22 độ, đây là điều bạn có thể làm khi lái xe về nhà. Sau đó, Alexa làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ vì bạn đang mua đồ ăn sẵn mang về nhà để tiết kiệm thời gian. Bên trong xe, bạn cũng sẽ sử dụng giọng nói của mình nhiều hơn để thay đổi nhiệt độ điều hòa bằng các lệnh đơn giản. 

Mặc dù nhiều nhà sản xuất sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất phụ tùng gốc để cải thiện hệ thống thông tin giải trí của họ và khiến người lái sử dụng nó thay vì tích hợp điện thoại thông minh của họ, có những nhà sản xuất khác sẽ tìm kiếm sự hợp tác với Apple, Google và Amazon cho các hệ thống tương lai của họ. Đôi khi, cần phải có một sự thay đổi như Apple CarPlay và Android Auto để buộc các nhà sản xuất ô tô phải chú ý, tương tự như những gì Tesla đã kích hoạt với xe điện.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn cập nhật thêm về xu hướng mới nhất của hệ thống giải trí trên ô tô. Đừng quên cập nhật tin tức của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *