Tất tần tật về lệ phí đường bộ xe ô tô bạn cần phải biết

Tỉ lệ người Việt sở hữu ô tô ngày càng tăng lên, tuy vậy, không phải tài xế nào cũng cập nhật đầy đủ những điều cần biết về các loại lệ phí vì các thông tư, quy định được bổ sung, sửa đổi khá nhiều. Trong bài viết này, tuvanmuaxeoto.com sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần biết về lệ phí đường bộ xe ô tô.

1.Phí đường bộ là gì?

Phí đường bộ (phí bảo trì đường bộ)  là loại phí mà chủ các phương tiện giao thông lưu thông trên đường bộ phải nộp để sử dụng cho mục đích bảo trì đường bộ, nâng cấp đường bộ để phục vụ các phương tiện đã đóng phí lưu thông. Lệ phí đường bộ xe ô tô được thu theo năm, dù bạn di chuyển ít hay nhiều trên đường thì bạn vẫn phải đóng mức phí do nhà nước quy định. Khi nộp đủ các loại phí, bạn sẽ nhận tem và dán vào kính chắn gió.

2.Phí đường bộ và phí cầu đường khác gì nhau?

Phí đường bộ là phí để bảo dưỡng, tu sửa đường hàng năm còn phí cầu đường (cụ thể ở đây chủ yếu là các BOT thu phí) là khoản tiền mà chúng ta phải nộp khi đi qua các con đường, cầu, cảng được xây dựng hoặc tu sửa mới lấy từ ngân sách nhà nước. Do đó nhà nước cần phải thu phí để bù lại cho ngân sách mà nhà nước đã bỏ ra.

3.Mức thu lệ phí đường bộ xe ô tô

Lệ phí đường bộ áp dụng cho xe ô tô.

Với xe ô tô dân sự đăng ký tại Việt Nam, phí sử dụng đường bộ tính theo năm (12 tháng) và theo chu kỳ đăng kiểm của xe. Đến mỗi kỳ đăng kiểm, chủ xe mang xe đến đăng kiểm, nộp phí, lệ phí đăng kiểm (nếu có) và nộp phí sử dụng đường bộ cho cơ quan đăng kiểm.

Với xe ô tô nhập cảnh lưu hành tại Việt Nam, kỳ tính phí là khoảng thời gian được phép lưu hành tại Việt Nam. Thời điểm nộp phí là khi nộp hồ sơ xin nhập cảnh lưu hành tại Việt Nam.

Xe ô tô bị hủy hoại do tai nạn hoặc thiên tai; bị tịch thu; hoặc bị tai nạn đến mức không thể tiếp tục lưu hành phải sửa chữa từ 30 ngày trở lên sẽ không phải chịu phí sử dụng đường bộ. Nếu xe ô tô đó đã được nộp phí sử dụng đường bộ, chủ phương tiện sẽ được trả lại số phí đã nộp (áp dụng cho xe ô tô bị hủy hoại, tịch thu không được tiếp tục lưu hành) hoặc được trừ vào số phí phải nộp của kỳ sau (áp dụng đối với xe ô tô vẫn tiếp tục được lưu hành sau khi được sửa chữa) tương ứng với thời gian không sử dụng đường bộ nếu có đủ hồ sơ theo quy định.

4.Quản lý và sử dụng lệ phí đường bộ xe ô tô như thế nào?

Phí đường bộ được sử dụng cho các công tác đăng kiểm, quản lý đường bộ và bảo trì đường bộ

Lệ phí thu từ xe ô tô, đơn vị tổ chức thu phí sử dụng đường bộ được trích để lại 1% số tiền phí sử dụng đường bộ thực thu để trang trải chi phí tổ chức thu theo quy định. Các đơn vị đăng kiểm (đơn vị thu phí) trích chuyển về Cục Đăng kiểm Việt Nam 3% số tiền phí được để lại, để phục vụ công tác quản lý thu, nộp phí sử dụng đường bộ (bao gồm: chi phí xây dựng phần mềm, xây dựng cơ sở dữ liệu, thuê bao đường truyền internet dành riêng, tập huấn nghiệp vụ, thanh tra, kiểm tra và các chi phí có liên quan khác) của hệ thống cơ quan đăng kiểm trên toàn quốc.

Số tiền còn lại cơ quan thu phí phải nộp (hàng tuần) vào tài khoản của Quỹ bảo trì địa phương mở tại Kho bạc nhà nước (trường hợp địa phương chưa lập Quỹ bảo trì địa phương thì nộp vào ngân sách địa phương) và sử dụng theo quy định tại Thông tư liên tịch của Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn chế độ quản lý, thanh quyết toán Quỹ bảo trì đường bộ.

Mong rằng qua bài viết, các bạn đã có đầy đủ thông tin về lệ phí đường bộ xe ô tô là gì, tại sao chúng ta phải nộp phí và phí đó được dùng vào mục đích gì. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi qua mục tin tức để cập nhật tin mới nhất về ô tô.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *