Tất tần tật về đèn pha led cho ô tô

Hiện nay, đèn pha led cho ô tô (diot chiếu sáng) là công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất của ngành công nghiệp xe ô tô. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về loại đèn này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn tất tần tật về đèn pha led cho ô tô.

Ưu nhược điểm về đèn pha led cho ô tô

Led là loại đèn pha công nghệ mới được phát triển gần đây, cơ chế hoạt động của nó là thay vì phát sáng bằng khí như xenon hay sợi đốt của halogen, đèn pha Led sẽ phát sáng thông qua các diode nhỏ khi có dòng điện kích thích. Loại đèn pha này chỉ tốn một nguồn năng lương rất nhỏ nhưng có thể phát một lượng nhiệt đáng kể trên diode. Điều này gây rủi ro tiềm ẩn cho các chi tiết lắp ghép cạnh đó cũng như là cáp kết nối. Đó là lý do tại sao đèn pha LED cần có hệ thống làm mát giống như là bộ tản nhiệt hoặc quạt để tránh hiện tượng tan chảy.

Đèn pha led cho ô tô

Đèn pha led cho ô tô gồm những bóng LED có kích cỡ khá nhỏ vì thế có thể được chế tạo với bất cứ hình dạng nào. Bên cạnh đó loại ánh sáng của đèn pha LED là ánh sáng định hướng chứ không phải khuếch tán vì thế đây là loại đèn pha chất lượng tốt. Tuy rằng nói về cường độ sáng thì nó sẽ không bằng xenon. Một lợi thế nữa là LED đạt độ sáng tối đa cực nhanh, chỉ trong một vài phần triệu của giây. Đó là lí do vì sao đèn LED rất thường được dùng cho đèn báo rẽ và đèn hậu. Chúng có thể giúp tăng thời gian phản ứng của những lái xe lên đến 30%. Một số nhà sản xuất cũng tuyên bố rằng tuổi thọ đèn LED của họ rất bền lên đến 15.000 giờ. Tuy nhiên, so với đèn Senon và đèn Halogen thì giá thành của đèn Led rất cao.

Ưu điểm Nhược điểm
– Nhỏ gọn, hoạt động hiệu quả với nhiều hình dáng đa dạng

– Tiêu thụ ít điện năng

– Ánh sáng định hướng chứ không khuếch tán

– Chi phí sản xuất cao

– Tỏa nhiệt lớn ở những chi tiết liền kề

–  Thiết kế phức tạp và chịu nhiệt độ cao ở khoang động cơ

Xem thêm:

Hợp đồng mua bán xe ô tô cũ có quan trọng?

Vài lưu ý khi chọn bóng đèn pha ô tô

Đèn LED theo tin tức vẫn được xem là công nghệ đèn pha ô tô tương lai nên chưa nhiều mẫu xe được áp dụng. Những chủ xe có thể tự cải thiện đèn pha cho xe nếu chiếc xe chưa được ứng dụng công nghệ mới này. Ô tô đang dùng đèn pha bịt kín có thể chuyển sang dùng bóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn thay thế, đa dạng về thương hiệu cũng như kiểu dáng. Dù chọn bất kỳ loại đèn nào khách hàng cũng phải đảm bảo đèn có dán tem kiểm nghiệm chất lượng. Bạn phải thận trọng với loại đèn giá rẻ bởi chất lượng của chúng không đảm bảo được hoặc có thể vị trí đặt dây tóc không được chính xác. Đây chính là nguyên nhân làm giảm hiệu suất và tuổi thọ bóng đèn xe. Tùy vào chóa đèn hoặc thấu kính, các loại đèn pha ô tô có kiểu chiếu và tập trung ánh sáng khác nhau.

Trên đây là những thông tin về đèn pha led cho ô tô tuvanmuaxeoto.com gửi tới bạn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *