VSC là gì? Những điều bạn cần biết về hệ thống kiểm soát ổn định thân xe

VSC (Vehicle Stability Control) hay còn gọi với nhiều tên khácnhau như ESP, ESC, VSA, VDC, ASC … tùy theo mỗi hãng xe nhưng nguyên lý hoạt động thì không khác nhau nhiều. Nicole Nason, lãnh đạo của NHTSA (Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ), đánh giá VSC là một trong những hệ thống an toàn tiến bộ nhất. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu VSC là gì và cách VSC hoạt động trong bài viết này.

1. VSC là gì?

VSC có rất nhiều tên gọi khác nhau

ESC và VSC lần đầu tiên xuất hiện trên các phương tiện sản xuất vào năm 1995. Nó được giới thiệu cùng năm bởi Mercedes-Benz, BMW, Volvo và Toyota. Các nhà cung cấp bao gồm Bosch và ITT Automotive (hiện thuộc sở hữu của Continental Automotive). Đến cuối năm 2009, cả Ford (được thừa kế công nghệ ESC từ Volvo) và Toyota đã đạt tiêu chuẩn ESC / VSC trong tất cả các mẫu xe được bán ở Bắc Mỹ, đã cùng với Toyota đưa hệ thống này vào tất cả các thương hiệu xe của họ (bao gồm cả Scion) vào năm 2011.

Kiểm soát ổn định thân xe (VSC) còn được gọi là Chương trình ổn định điện tử (ESP) hoặc Kiểm soát ổn định động (DSC) hoặc Kiểm soát ổn định phương tiện (VSC) hoặc Kiểm soát ổn định điện tử (ESC) tùy thuộc vào nhà sản xuất ô tô và thị trường mà nó được cung cấp. Vậy tóm lại VSC là gì? VSC sử dụng phanh của xe để giúp điều khiển xe trong thời gian bị trượt hoặc có thể bị văng ra. Phanh được áp dụng cho các bánh xe riêng lẻ để chống lại việc lái xe quá manhjn hoặc thiếu lái. Hầu hết các hệ thống VSC cũng tự động giảm công suất động cơ trong các hoạt động này để cải thiện lực kéo. Toyota gọi hệ thống của mình là VSC hoặc Quản lý tích hợp xe động lực (VDIM).

2. VSC hoạt động như thế nào?

VSC can thiệp vào hoạt động của xe thông qua các cảm biến

Trên mặt đường, khi xe được điều khiển, VSC liên tục theo dõi hướng dự định của người lái (chỉ đạo) với hướng thực tế của xe (gia tốc ngang, cường độ lắc của xe và tốc độ bánh xe). Khi những điều này trở nên rời rạc, với hướng dự định của người lái không giống với hướng thực tế của xe, VSC sẽ có sự can thiệp.

Thông thường nhất, VSC sẽ tham gia vào các góc cua bị sai (do lực lái quá lớn, quá nhỏ hoặc khi vào cua mà tốc độ quá cao), tay lái bị lạng lách bất thường. VSC hoạt động trên tất cả các bề mặt đường và đã được chứng minh như một hệ thống hiệu quả để duy trì kiểm soát phương tiện và giảm tai nạn.

Hệ thống này hoạt động thông qua sự kết hợp của các cảm biến xe, điều khiển hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hệ thống kiểm soát lực kéo (TSC / ASR) cho các bánh xe. Không giống như các hệ thống riêng lẻ này, VSC xem xét đầu vào từ trình điều khiển lãi xe để cung cấp thêm vào các lực nhằm tăng tính ổn định và chính xác cho xe khi xe có nguy cơ mất lái.

Phần trung tâm xử lý của VSC thường được đặt trong hộp cầu chì chính của xe hoặc là một phần của máy tính hệ thống ABS, liên tục đo lường sự rung lắc (xoay quanh trục thẳng đứng hoặc quay trái phải), tốc độ quay của bánh xe riêng và lực kéo. Trên hầu hết các mẫu xe Toyota đều có VSC, bốn cảm biến được tích hợp trong hệ thống này đó là:

  • Cảm biến góc tay lái
  • Cảm biến tốc độ rung lắc
  • Cảm biến gia tốc ngang
  • Cảm biến tốc độ bánh xe

3. Nút tắt hệ thống VSC

Hầu hết các mẫu xe thể thao và một số phương tiện có khả năng offroad sẽ có công tắc để cho phép người lái vô hiệu hóa VSC. Trong nhiều điều kiện lái xe thể thao, chẳng hạn như trên đường đua, trong lái xe đua và một số ứng dụng offroad VSC có thể can thiệp vào các kỹ thuật lái xe tiên tiến. Ngoài ra, trên một số phương tiện, VSC có thể can thiệp vào việc sử dụng lốp dự phòng nhỏ hơn, thường sẽ cho tốc độ quay của một bánh xe nào đó khác so với các bánh xe khác trên xe. VSC cũng tự động bị vô hiệu hóa khi bất kỳ một trong bốn cảm biến tốc độ bánh xe bị vô hiệu hóa.

Hi vọng qua qua bài chia sẻ bạn đã có thể hiểu được VSC là gì và cách thức vận hành của hệ thống này trên xe ô tô ra sao. Đừng quên tham khảo thêm các thông tin mới của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất về ô tô.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *