Sunroof là gì và công dụng của sunroof như thế nào?

Gần đây tuvanmuaxeoto.com nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn như kiểu “Ad ơi sunroof là gì thế”, “các bác ơi công dụng của sunroof là gì vậy ạ” hay “Sunroof và Moonroof có gì khác nhau”. Nhiều quá mình không nhớ hết. Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi đến …Bài viết hôm nay mình sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Sunroof và Moonroof nhé

1. Sunroof là gì

Sunroof là cửa sổ trời được trang bị trên một số mẫu xe

Sunroof là tên tiếng anh thôi dịch ra tiếng việt là cửa sổ trời, hay cửa số nóc. Đây chính là cái cửa nhỏ nhỏ trên nóc xe. Trước đây tính năng này chỉ được trang bị trên dòng xe đắt tiền nhưng hiện nay Sunroof dần được phổ cập trên tất cả các mẫu xe rồi.

Moonroof là gì?

Thực chất Moonroof và Sunroof chẳng khác gì nhau cả đều là khái niệm chỉ cửa sổ trời nhưng khác nhau về mặt chất liệu thôi. Moonroof được hãng xe nổi tiếng Ford cho ra mắt năm 1970 với vật liệu chế tạo khác Sunroof. Moonroof là loại cửa nóc bằng kính và có thể trượt vào bên trong mui xe. Các loại cửa nóc bằng các chất liệu khác hoặc có kiểu mở khác. Dễ hiểu phải không các bạn, nôm na là Moonroof là phiên bản nâng cấp của Sunroof thôi mà. Hiện nay công nghệ Moon được áp dụng nhiều hơn trên các mẫu xe

2. Công dụng của Sunroof

Đây là tính năng tuyệt vời đối với các bạn say xe như mình. Ánh sáng và không khí tự nhiên sẽ được lấy vào bên trong xe thông qua cửa sổ trời. Nói đến đây các bạn nghĩ thì nó khác gì mở cửa kính đâu, thật là phiền phức. Ồ khoan đã nó thực sự khác nhau đó. Khi mở cửa kính thì tiếng ồn, gió thổi từ ngoài làm bạn khó chịu còn Sunroof thì khác.

Sunroof vừa có công dụng điều hòa không khí trong xe vừa dùng để thoát hiểm

Sunroof áp dụng nguyên tắc “Khí đối lưu” nghĩa là khí nóng ở trên, khí lạnh ở dưới. Khi chui vào xe, khí nóng, nhiệt độ cơ thể làm không khí bên trong xe thật bí bách. Nếu mở cửa sổ nóc luồng khí nóng sẽ giải phóng đẩy nên trên giúp khí lạnh ngoài trời đi vào xe giúp người ngồi trong thỏa mái.
Không chỉ dừng lại ở đó Sunroof còn có công dụng tuyệt với khác đó chính là trong trường hợp xe rơi xuống nước thì đây là cửa thoát hiểm tuyệt vời. Đây là là chiếc phao cứu cánh đắc lực giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm.
Thật tuyệt vời khi các bạn tìm thêm được khá nhiều lợi ích từ Sunroof nữa nhé : Ví dụ như dành để ngắm sao, để chụp ảnh, để thò đầu ra ngoài ngắm đường phố…quả thật là khá thú vị phải không các bạn. Mình nghĩ chắc nhà sản xuất cũng không nghĩ được nó lại nhiều công dụng đến thế đâu.

Sau một loại các khái niệm về Sunroof là gì, Moonroof là gì, công dụng của chúng ra sao, hay sự khác nhau giữa 2 khái niệm này thì bạn đã hiểu hơn về cửa sổ trời chưa? Còn bạn nào băn khoăn hay có câu hỏi gì nữa hay bình luận xuống phía dưới bài viết nhé. Hẹn gặp lại những tin tức tiếp theo của chúng tôi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *