Những yếu tố gì tạo nên một chiếc xe offroad tốt?

Có thể bạn nghĩ rằng tất cả các mẫu xe off-road đều có đặc điểm chung nhất định, tuy nhiên đây chưa hẳn là quan điểm đúng vì mỗi mẫu xe và thương hiệu có thể khác biệt rất nhiều so với khác hoặc phiên bản trước sẽ có nhiều điểm khác biệt với phiên bản sau. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu xe offroad là gì và điều gì làm nên một chiếc xe offroad tốt.

1.Xe offroad là gì?

Không giống như hầu hết các xe ô tô khác, xe offroad là những mẫu xe óc thể dễ dàng đi trên đường trải nhựa, đường đất hoặc đường có đá sỏi. Xe offroad còn được gọi với cái tên xe 2 cầu (xe 4×4 hoặc xe truyền động 4 bánh) vì 4 bánh xe đều đượ cung cấp lực thì vì chỉ 2 bánh trên hầu hết các mẫu xe khác. Chính sức mạnh và sự ổn định này làm cho chúng phù hợp với điều kiện lái xe khắc nghiệt hơn. Một ví dụ điển hình đó là mẫu Toyota Hilux, chiếc xe này có  khung và cấu trúc thân xe chắc chắn cũng như thân dưới rộng để bảo vệ xe khi vận hành trên địa hình không bằng phẳng.

Xe offroad có thích nghi với nhiều dạng địa hình khác nhau

2. Những điều cần tìm kiếm trong một mẫu xe offroad

Khi nói đến hiệu suất offroad, khả năng của một chiếc xe sẽ phụ thuộc vào một số đặc điểm thiết kế.Việc giải phóng mặt bằng, chuyển hướng, cách tiếp cận và góc khởi hành đều sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của xe offroad, nhưng những tính năng này cũng có thể ảnh hưởng đến sự chuyển động  của xe trên đường.

Khả năng offroad của xe sẽ phụ thuộc phần lớn vào thiết kế của nó 

Điều quan trọng bạn cần xem xét bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc lái xe trên đường bằng và trên địa hình phức tạp, để tìm ra các tính năng có lợi nhất và tìm ra mẫu xe offroad đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ về hệ thống lái trợ lực điều khiển lưu lượng biến thiên (VFC) của Land Cruiser mang đến cho bạn một lực lái chắc chắn và ổn định, trong khi đó, màn hình đa địa hình (MTM) hiển thị lựa chọn sáu hình ảnh trực tiếp từ bốn camera bên ngoài, giúp bạn quan sát  ngay lập tức về môi trường xung quanh. 

3.Chọn động cơ xe offroad như thế nào?

Lựa chọn động cơ xe cũng là một trong những tiêu chí quan trọng của dân offroad

Trước khi chọn một mẫu xe offroad, điều quan trọng là bạn cần quyết định xem bạn thích động cơ diesel, xăng hoặc động cơ lai (hybrid). Những chiếc 4×4 như Hilux và Land Cruiser có động cơ diesel, trong khi RAV4 cung cấp nhiều lựa chọn động cơ xăng, diesel và hybrid.
Đối với những người tìm kiếm giải pháp xanh cho môi trường, một động cơ hybrid với động cơ 4 x 4 là thân thiện môi trường nhất, đồng thời cho tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Chiếc RAV4 hybrid có lượng khí thải CO2 từ mức thấp nhất là 115g / km và tiết kiệm nhiên liệu lên tới 57,6mpg.

Hi vọng với những thông tin về xe offroad là gì và những tips để tìm kiếm được một mẫu xe offroad hoàn hảo sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm cho mình một chiếc xe offroad phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của cá nhân. Đừng quên cập nhật thêm những tin tức mới của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích về xe offroad.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *