Những quy định về biển báo cấm đậu xe ngày chẵn và lẻ

Hiện nay, tại một số thành phố lớn, trong một số trường hợp đặc biệt trên đường có thể đặt các biển báo này mà người tham gia giao thông không nhận biết được. Hãy cùng tìm hiểu biển báo cấm đậu xe ngày chẵn và lẻ và các quy định xung quanh biển báo này.

1. Biển báo cấm đậu xe ngày lẻ

biển báo cấm đậu xe ngày chẵn và lẻ

Biển báo cấm đậu xe ngày lẻ

Theo thông tin của tuvanmuaxeoto.com, biển báo cấm số hiệu 131b với tên gọi “biển cấm đỗ xe ngày lẻ” với ý nghĩa cấm đỗ xe trong các ngày lẻ của tháng, biển báo được áp dụng cho tất cả các phương tiện xe cơ giới tham gia giao thông đỗ xe tại các đoạn đường có biển báo trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của nhà nước.

Biển có dạng hình tròn với viền biển báo màu đỏ, nền biển báo phía trong có màu xanh dương, ở giữa biển báo có một vạch kẻ dọc màu trắng, biển báo được chia thành 2 phần bởi  một vạch kẻ màu đỏ kéo dài từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải.

2. Biển báo cấm đậu xe ngày chẵn 

biển báo cấm đậu xe ngày chẵn và lẻ

Biển báo cấm đậu xe ngày chẵn

Biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn số hiệu 131c là biển báo có ý nghĩa cấm đỗ xe vào các ngày chẵn trong tháng. Biển báo có hiệu lực với tất cả các phương tiện tham gia giao thông đỗ lại tại phía đường có đặt biển báo này trừ các phương tiện theo được ưu tiên theo quy định.

Biển báo cấm số hiệu 131c có dạng hình tròn với viền màu đỏ, nền biển báo có màu xanh dương. Phía trong biển báo có in 2 vạch kẻ dọc màu trắng song song. Đè trên 2 vạch là một vạch kẻ đỏ kéo dài từ góc trên bên trái xuống góc phía dưới bên phải.

>Xem thêm: 

3. Xử phạt vi phạm  quy định về biển báo cấm đậu xe ngày chẵn và lẻ như thế nào?

Mức phạt khi điều khiển xe ô tô con đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe được quy định như sau:

Căn cứ khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016 quy định phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Đỗ xe không sát theo lề đường; hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường; hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện; đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước; miệng hầm của đường điện thoại; điện cao thế; chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

Theo quy định trên, trong trường hợp bạn đỗ xe nơi có biển cấm đậu xe và cụ thể là biển cấm đỗ xe ngày chẵn và ngày lẻ bị sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng cho một lỗi vi phạm.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể hiểu thêm các quy định về biển báo cấm đậu xe ngày chẵn và lẻ để tham gia giao thông đúng luật và đảm bảo an toàn.

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *