Những gợi ý lựa chọn xe ô tô cho gia đình

Chọn một chiếc ô tô phục vụ cho cả gia đình có gì khác với một chiếc ô tô thông thường? Đó là khi bạn lựa chọn xe ô tô gia đình, bạn cần quan tâm đến sở thích và cảm giác của mọi thành viên trong gia đình mình. Ứng với số lượng, độ tuổi thành viên trong gia đình bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn được chiếc xe hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính. 

Kích thước xe, cốp xe và hàng ghế cuối

Việc chọn lựa kích thước của xe phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình, nếu gia đình bạn là gia đình hạt nhân thì nên chọn xe 4 chỗ gọn nhẹ, nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ thì cần lựa chọn xe 7 chỗ ngồi. 

Chn ọkích thước xe phù hợp với số thành viên gia đình
Chọn kích thước xe phù hợp với số thành viên gia đình

Tư vấn mua xe ô tô gia đình thấy rằng mẫu xe cho gia đình cũng cần cốp xe rộng rãi để cả gia đình bạn có thể thoải mai chứa đồ đạc, những hành lý của mọi thành viên, có thể lựa chọn chiếc xe có hàng ghế cuối gập gọn được để chứa được nhiều hành lý hơn.

Nội thất và ghế ngồi

Ghế ngồi rộng rãi và thoải mái
Ghế ngồi rộng rãi và thoải mái

Xe ô tô dành cho gia đình cần có đặc điểm: nội thất linh hoạt, không gian cabin rộng rãi giúp các thành viên cảm thấy thoải mái mỗi khi sử dụng xe. Nếu muốn đảm bảo chiếc xe bạn mua để cả gia đình mình sử dụng có hàng ghế sau cùng thoải mái nhất hãy ngồi thử vào đó để chắc chắn không ai có cảm giác khó chịu, chật chội mỗi khi ngồi. Một dòng xe nhỏ có sức chứa lớn nhất có thể sẽ là lựa chọn tốt  cho những gia đình sống ở khu đô thị đông đúc, đường phố và bãi đỗ xe chật hẹp.

Hệ thống dây an toàn

Ô tô dành cho gia đình thường có trẻ nhỏ đi cùng. Bạn cần đặc biệt quan tâm tới hệ thống dây an toàn nhằm đảm bảo cho mọi thành viên trong gia đình bạn luôn có được sự bảo vệ tốt nhất, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Tính năng, tiện ích của xe

Mỗi gia đình có nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, tư vấn mua xe ô tô đưa ra các tiện ích như: thiết bị kết nối Bluetooth, sạc pin điện thoại trên xe, dụng cụ giữ điện thoại, hệ thống GPS, camera hành trình, …đều rất cần thiết cho dòng xe gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm các thương hiệu camera hành trình chính hãng sau đây.

Tiện nghi trên xe ô tô cho gia đình
Tiện nghi trên xe ô tô cho gia đình

Tiết kiệm nhiên liệu

 Hãy ưu tiên những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu để giảm bớt chi phí về sau. Xe thể thao có thể tăng tốc rất nhanh nhưng tỷ lệ thuận với nó là độ tiêu thụ xăng. Thông thường, những loại xe có trọng lượng lớn thường sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn những chiếc xe nhỏ gọn. Động cơ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. Các dòng hatchback, wagon, hay compact SUV có thể là gợi ý phù hợp bởi các dòng xe này có ngoại thất đủ rộng cho cả gia đình với lượng tiêu thụ nhiên liệu vừa phải.

Chi phí sử dụng xe

Ngân sách đủ mua xe thôi là chưa đủ. Người tiêu dùng cần tính toán đến những vấn đề phát sinh sau khi mua. Những chi phí này bao gồm: nhiên liệu cho xe, chi phí cho bảo hành bảo dưỡng. Mặc dù những mẫu được lựa chọn là ô tô gia đình có mức giá rẻ, tuy nhiên nếu xét thấy không có khả năng cho những chi phí này thì người mua xe nên cân nhắc lại quyết định của mình. 

Nhìn chung, việc lựa chọn mua được một chiếc xe ô tô gia đình có thể phục vụ nhu cầu của mọi thành viên là một bài toán khó, bạn cần linh hoạt bằng cách ưu tiên đặc điểm này thì đơn giản hóa đặc điểm khác cho phù hợp. Mong rằng những thông tin do tuvanmuaxeoto.com cung cấp sẽ hữu ích cho sự lựa chọn của bạn. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *