Những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

Xe ô tô không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn là một tài sản có giá trị lớn, vì vậy khi mua một chiếc ô tô mới, khách hàng phải cân nhắc rất nhiều thứ. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian nghiên cứu, bạn sẽ chọn cho mình được chiếc xe phù hợp và không phải lo lắng về việc mua phải chiếc xe không vừa ý. Vậy đừng bỏ qua bài viết này của tuvanmuaxeoto.com.

Xác định phân khúc xe

Đây là vấn đề quan trọng nhất trước khi mua xe ô tô mới, bạn cần xác định nhu cầu là xe dành cho di chuyển hàng ngày hay để vận tải hàng hóa hoặc làm taxi công nghệ,…Nếu phục vụ cho công việc bạn nên lựa chọn dòng xe sedan vì tính sang trọng của nó, còn phục vụ cho gia đình đông thành viên bạn nên cân nhắc mua những dòng xe hatchback, SUV hay crossover để có không ghế ngồi cũng như chứa đồ thoải mái.

Những phân khúc xe bạn cần biết khi lựu chọn mua xe.

Xác định phân khúc xe cũng không chỉ là xác định mục đích sử dụng xe, bạn cần lưu ý đến ngân sách bỏ ra mua xe. Trừ khi bạn có đủ tiền mua đứt một chiếc xe, còn lại chưa đủ tiền thì bạn cần cân nhắc đến chi phí mua xe, lưu ý quy tắc không bỏ ra quá 20% tiền lương một tháng để trả góp mua xe. Chưa có đủ tiền mua luôn nghĩa là mỗi tháng bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền cố định để trả góp mua xe, ngoài ra khi mua được xe bạn sẽ cần chi phí “nuôi” xe. Vì vậy, đừng cố mua một chiếc xe quá đắt khi bạn chưa đủ khả năng chi trả.

Trang bị tiêu chuẩn trên xe

Tiện nghi trên xe quyết định mức độ hài lòng khi sử dụng xe.

Tư vấn khi mua xe ô tô mới cho khách hàng cần quan tâm đến trang thiết bị tiên nghi trên xe. Đây là những đặc điểm vô cùng đáng quan tâm vì nó quyết định đến cảm giác sử dụng xe, trên xe càng nhiều tiện nghi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi lái xe. Một điểm đáng lưu tâm nữa là trang thiết bị an toàn trên xe, những thiết bị này sẽ bảo vệ bạn và cả gia đình khi gặp sự cố vì vậy hãy tính đến những trang bị an toàn mà bạn mong muốn. Trang bị an toàn thiết yếu hiện nay bao gồm:

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS): Hỗ trợ lái xe trong khi đi trời mưa hoặc ở những nơi có địa hình trơn trượt.

Hệ thống phân phối lực phanh (EBD): triệt tiêu những dao động có biên độ lớn và giúp xe luôn cân bằng trong mọi trường hợp.

Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA): Hỗ trợ thêm lực cần thiết khi có những tình huống cần phanh xe gấp mà người láu chưa cung cấp đủ lwucj phanh.
Hệ thống cân bằng điện tử (ESP) cần thiết khi chạy đường đèo dốc và ôm cua gấp.

Túi khí: Trên xe có càng nhiều túi khí càng tốt, vì nó sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khi có tai nạn xảy ra.

>>>Xem thêm: Tư vấn mua xe ô tô chi tiết nhất cho người mới mua xe lần đầu

Khả năng vận hành và mức tiêu hao nhiên liệu

Khả năng vận hành của xe thường thể hiện ở chỉ sốđộng cơ như:

Mô-men xoắn: Thể hiện lực quay bánh xe, chỉ số mô-men xoắn càng lớn thì đề pa xe càng dễ và khỏe. Người mua xe thường quan tâm đến những chiếc xe có mô-men xoắn cực đại lớn, đạt được ở vòng tua thấp và duy trì ở tốc độ cao được lâu.

Công suất: Thể hiện khả năng tăng tốc của xe, nhiều người thường nhầm lẫn công suất lớn xe sẽ hoạt động khỏe, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Khi mua xe, người mua cũng sẽ hướng đến việc lựa chọn chiếc xe có công suất cực đại lớn, đạt được tốc độ cao.

Mức tiêu hao nhiên liệu cũng là một chỉ số cần cân nhắc vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí “nuôi” xe của bạn. Nếu cần di chuyển thường xuyên bạn có thể cân nhắc chọn động cơ diesel vì loại động cơ này tiết kiệm, kinh tế và bền. Mức tiêu thụ của xe chạy động cơ diesel là 7L/100km đường cao tốc và 9-10L/100km đường trong nội thành. Đối với động cơ xăng thì mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 8-9L/100km còn đường nội thành khoảng 13-18L/100km.

Cần chú trọng đến những chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu như những hãng xe của Nhật nhưng cũng đừng quá quan trọng vấn đề này mà bỏ qua chiếc xe bạn đã rất ưng ý chỉ vì nó không tiết kiệm nhiên liệu.

Khả năng giữ giá của xe

Có nhiều quan điểm cho rằng thương hiệu xe càng nổi tiếng thì khả năng giữ giá của xe càng cao nhưng điều này chỉ đúng một phần. Đối với những chiếc xe sang thì thương hiệu làm nên giá cả nhưng đối với những chiếc xe bình dân thì phụ thuộc vào cách sử dụng, bảo quản và bảo trì xe của chủ sở hữu xe.

Bảo hành

Mỗi hãng xe hơi có chế độ bảo hành sau bán khác nhau, bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Tất cả các showroom xe hơi đều có chế độ hậu mãi và bảo hành rất thu hút để lấy lòng tin của khách hàng. Bạn cần xem xét chế độ bảo hành của hãng xe vì nó giúp bạn an tâm hơn sau khi mua xe và tiết kiệm chi phí đáng kể khi xe gặp bất trắc. Có hai dạng bảo hàng phổ biến như sau:

  • Bảo hành theo số km như bảo hành 100.000km hay 150.000km tùy theo từng hãng xe.
  • Bảo hành theo thời gian như 2-3 năm sau mua không giới hạn số km.

Tóm lại, khi mua xe ô tô bạn cần tham khảo những thông tin từ các nguồn tin uy tín, có thể đi cùng người thân, bạn bè đã có nhiều kinh nghiệm mua xe để được họ cho lời khuyên hữu ích. Vì mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp kinh doanh là lợi nhuận nên họ sẽ dốc hết mánh lới để kiếm tiền của bạn, hãy là một khách hàng thông minh và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi qua chuyên mục tư vấn mua xe ô tô.

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *