Số lượng ô tô người Việt sở hữu nhiều hay ít?

Công ty tư vấn chiến lược Solidiance đưa ra số liệu khảo sát về thị trường ô tô Việt Nam. Theo đó, tỉ lệ tăng trưởng kép hằng năm của thị trường ô tô đạt 38% tính từ năm 2012 – 2016. So với Malaysia (giảm 13%), Thái Lan (giảm 4%) và Indonesia (tăng 5%), Việt Nam đang là thị trường ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Vậy thực trạng sở hữu ô tô của người Việt như thế nào? Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu qua bài viết này. 

1. Số lượng ô tô ở Việt Nam

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, Tính đến tháng 7/2018 tổng số ô tô đang lưu hành tại Việt Nam đạt hơn 3 triệu xe. Ô tô được tiêu thụ nhiều nhất tại Hà Nội và TP.HCM. Hai thành phố này chiếm khoảng 45% tổng lượng xe được đăng ký tại Việt Nam hàng năm. Cụ thể, tính đến năm 2016, các loại xe du lịch đã đăng ký tại  TP.HCM chiếm 211.000 xe và Hà Nội là 291.000 xe. Khoảng 600.000 xe còn lại được tiêu thụ rải rác tại các tỉnh thành khách. 

Tỉ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam chỉ 16 xe/1.000 dân

Dù tỉ lệ tăng trưởng số lượng ô tô ở Việt Nam ở mức cao nhưng trung bình người Việt vẫn sở hữu ô tô vẫn ít, ở mức 16 xe/1.000 dân. Một con số khá thấp so với các nước trong khu vực như: Malaysia (341 xe/1.000 dân), Thái Lan (196 xe/1.000 dân) và Indonesia (55 xe/1.000 dân). Trong suốt nhiều tháng của năm 2017, các chương trình ưu đãi, giảm giá liên tục được các hãng ôtô tung ra để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, sức mua trên thị trường vẫn rơi vào tình cảnh ảm đạm và thiếu ổn định, thị trường ôtô Việt chỉ tiêu thụ được gần 273.000 xe. 

2. Nguyên nhân người Việt sở hữu ít ô tô

Giá ô tô tại Việt Nam vẫn cao hơn so với các quốc gia trong khu vực.

Thuế phí là một trong những rào cản lớn nhất khiến người Việt không có điều kiện mua ô tô.   Để có thể lái một chiếc ôtô hợp pháp trên đường, người Việt phải chịu 3 loại thuế và 5 khoản phí khác nhau, đẩy giá xe lên cao hơn rất nhiều so với các nước láng giềng.

Ngay cả khi cam kết thuế nhập khẩu xe từ ASEAN bị xóa bỏ, việc tăng các khoản thuế phí khác có thể được xem xét nhằm tạo thêm ngân sách và hạn chế số lượng ôtô, tránh tình trạng quá tải do hệ thống giao thông chưa kịp đồng bộ. 

Ví dụ: Toyota Fortuner bản 2 cầu, máy xăng 2.7L, ở Việt Nam bán 1,308 tỷ đồng. Nhưng tại Indonesia, giá chỉ có 519,4 triệu rupiah (883 triệu đồng), và tại Malaysia là 199,9 nghìn ringgit (1,01 tỷ đồng). Phép so sánh tương tự với các dòng xe khác của Toyota, như Vios, Yaris, Innova hay Camry, giá xe ở Việt Nam luôn cao hơn.

>>Xem thêm:

3. Làm thế nào để số lượng ô tô ở Việt Nam tăng thêm trong thời gian tới? 

Các chuyên gia phân tích cũng chỉ ra một số yếu tố góp phần giúp số lượng ô tô ở Việt Nam tăng. Trong đó, tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế, thu nhập bình quân đầu người gia tăng… được xem là một trong những yếu tố làm gia tăng nhu cầu sở hữu ô tô.

Ngoài ra, việc tham gia các thảo thuận hợp tác và các hiệp định thương mại cũng giúp thuế nhập khẩu nhẹ hơn hoặc được gỡ bỏ hoàn toàn. ụ thể, bắt đầu từ năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam sẽ giảm còn 0%. Một số dòng xe sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, giảm giá bán canh tranh, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và có nhiều cơ hội sở hữu xe hơi. Dự báo đến năm 2020, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại thì thị trường ô tô Việt Nam sẽ đạt doanh số khoảng 225.000 chiếc. 

Hi vọng qua bài viết, các bạn đã có những hiểu biết nhất định về thị trường ô tô tại Việt Nam, hãy đồng hành cùng chuyên mục tin tức của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới nhất và hữu ích nhất về ô tô. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *