Mức miễn thường là gì? Có lợi gì khi mua bảo hiểm ô tô?

Có lẽ khi quyết định mua bảo hiểm ô tô, bạn sẽ nghe nhiều đến thuật ngữ mức miễn thường, tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu hết mức miễn thường là gì nên thường bỏ qua. Hầu hết khách hàng khi mua bảo hiểm bảo hiểm cho xe đều chọn loại không miễn thường để có thể đẩy các khoản phí sửa chữa phát sinh cho công ty bảo hiểm. Tuy nhiên mức miễn thường khi mua bảo hiểm ô tô cũng mang lại những lợi ích cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

1. Mức miễn thường là gì?

Mức miễn thường là gì

Mức miễn thường là loại chi phí mà khách hàng tự chi trả

Mức miễn thường trong bảo hiểm ô tô là khoản chi phí mà người mua bảo hiểm cho xe ô tô phải tự chi trả cho các hoạt động sửa chữa trước khi bên Công ty bảo hiểm tiến hành xem xét và thanh toán bù trừ nếu có. Có hai mức miễn thường được quy định như sau:

– Miễn thường có khấu trừ: là khoản chi phí được yêu cầu mà khách hàng phải tự trả cho các hoạt động sửa chữa tổn thất xảy ra với xe, cùng với mức chi phí bên bảo hiểm chi trả. Thông thường mức miễn thường thấp, phí bảo hiểm càng cao bởi mức miễn thường thấp, chủ xe có thể giảm bớt chi phí sửa chữa khi có vấn đề phát sinh.

Bạn có thể hiểu, nếu bạn mua bảo hiểm có mức miễn thường khấu trừ 1 triệu đồng có nghĩa là nếu xe hư hỏng có chi phí sửa chữa dưới 1 triệu bạn sẽ tự chi trả cho khoản này. Nếu phí sửa xe lên tới 5 triệu VNĐ, thì khách hàng sẽ tự chi trả 1 triệu đồng, phần còn lại sẽ do công ty bảo hiểm thanh toán.

– Miễn thường không khấu trừ: Áp dụng khi khách hàng phải tự trả các khoản chi phí nhỏ hơn mức miễn thường quy định trong hợp đồng bảo hiểm xe. Ngược lại nếu phí sửa lớn hơn mức miễn thường, bên Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán tất cả.

Ví dụ nếu bạn mua bảo hiểm xe với mức miễn thường không khấu trừ là 1 triệu đồng, nếu chi phí sửa chữa nhỏ hơn 1 triệu đồng bạn sẽ phải tự chi trả khoản phí này.  Ngược lại nếu khoản phí lớn hơn 1 triệu đồng thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ.

Từ thông tin về hai lại ta có thể thấy mức miễn thường không khấu trừ mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng hơn và ngược lại. Vì vậy các công ty bảo hiểm thường khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm xe kèm theo mức miễn thường nhất định. Mục đích của việc cung cấp mức miễn thường sẽ giúp công ty giảm bớt gánh nặng chi trả hơn, hạn chế thời gian và chi phí phát sinh cho những khoản bồi thường không đáng kể.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô chi tiết nhất

2. Lợi ích của mức miễn thường khi mua bảo hiểm ô tô

Mức miễn thường có lợi cho cả khách hàng lẫn công ty bảo hiểm

Mức miễn thường có lợi cho cả khách hàng lẫn công ty bảo hiểm

Theo tham khảo của tuvanmuaxeoto.com, các công ty bán bảo hiểm sẽ đưa ra chính sách bảo hiểm hấp dẫn để khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm kèm theo mức miễn thường nhất định. Mức miễn thường này có lợi cho cả khách hàng và cả công ty, cụ thể như sau:

– Mức miễn thường cao, chi phí mua bảo hiểm càng thấp. Nếu đảm bảo khả năng lái xe an toàn, ít khi phải sửa chữa xe thường xuyên thì nên chọn mức miễn thường cao để hạn chế phí bảo hiểm xe.

– Tiết kiệm thời gian làm bảo hiểm xe, hạn chế được những kiện tụng về chi phí bồi thường cho những trường hợp hư hỏng xe chi phí thấp.

– Tiếp tục kí hợp đồng gia hạn mua bảo hiểm xe kèm mức miễn thường sẽ được miễn giảm phí mua bảo hiểm.

3. Chọn mức miễn thường thế nào khi mua bảo hiểm?

Nên chọn các mức miễn thường được quy định trong hợp đồng

Nên chọn các mức miễn thường được quy định trong hợp đồng

Theo thông tin chúng tôi cập nhật, bạn nên chọn lựa mức miễn thường được cung cấp sẵn trong hợp đồng bảo hiểm xe. Mức miễn thường này không quá thấp ( đồng nghĩa với chi phí mua bảo hiểm xe không quá cao) và hỗ trợ vừa đủ chi phí hỗ trợ khi sửa chửa xe. Chính vì vậy, bạn cũng biết nâng cao ý thức cá nhân khi lưu thông trên đường hơn, cố gắng hạn chế gây hư hại xe nhiều nhất có thể. Ngoài ra bạn cần lưu ý là phí mua bảo hiểm có mức miễn thường khấu trừ cũng sẽ thấp hơn phí mua bảo hiểm mức miễn thường không khấu trừ.

Các công ty bảo hiểm cũng sẽ đưa ra nhiều dịch vụ hỗ trợ hơn cho người đăng kímức miễn thường có khấu trừ, hỗ trợ giúp khách hàng xử lý vấn đề xe hỏng hóc nhanh chóng. Việc dùng bảo hiểm miễn thường không khấu trừ, nếu tình trạng yêu cầu bồi thường phí sửa xe diễn ra quá nhiều lần, nguy cơ bên Công ty bán bảo hiểm chấm dứt hợp đồng là rất dễ diễn ra.

Như vậy bạn đã có thể hiểu được mức miễn thường là gì qua bài viết này. Mức miễn thường khi mua bảo hiểm ô tô là lựa chọn cho những khách hàng muốn mua được mức bảo hiểm xe ô tô hợp lý, đồng thời vẫn đảm bảo nhận được những hỗ trợ về phí dịch vụ khi có vấn đề sửa chữa xe phát sinh. Tóm lại bạn nên cân nhắc chọn mức miễn thường phù hợp với giá trị xe và khi vận hành xe cần đảm bảo giữ gìn xe cẩn thận để tránh phảo bảo trì xe ít nhất có thể. Đừng quên tham khảo những tin tức mới nhất của chúng tôi để có thêm thông tin cần thiết về xe ô tô.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *