5 mẫu nhà để xe ô tô thích hợp với mọi căn nhà tại Việt Nam

Ô tô là phương tiện chiếm khá nhiều diện tích cất giữ chính vì vậy nhiều gia đình có không gian lựa chọn thiết kế nhà để xe ô tô tại nhà để bảo quản xe một cách tốt nhất và bớt khoản chi phí gửi xe bên ngoài mỗi tháng. Tuy nhiên, điều này lại đặt ra một vấn đề đó là nên xây dụng mẫu nhà để xe ô tô như thế nào cho hợp lý. Dưới đây, tuvanmuaxeoto.com sẽ gợi ý cho bạn cách để thiết kế một gara ô tô hợp lý với khuôn viên nhà mình.

Sử dụng không gian tầng trệt

Mẫu nhà để xe ô tô sử dụng không gian tầng trệt
Mẫu nhà để xe ô tô sử dụng không gian tầng trệt

Diện tích đất nhất là tại các thành phố lớn thường khá nhỏ hẹp nên các gia đình sẽ tận dụng không gian bằng cách xây nhà tầng. Vì vậy, nhiều người có thể dành không gian một phần hoặc toàn bộ không gian tầng một làm nơi để xe cho cả gia đình.

Ngoài ra, tích hợp mẫu nhà để xe ô tô với phòng bếp, phòng ăn hay thậm chí phòng khách tại tầng một vẫn sẽ giúp bạn đảm bảo tận dụng đầy đủ không gian mà vẫn có nơi để bảo quản “xế cưng”.

Xây gara tại tầng hầm

Gara ô tô tại tầng hầm khá thuận tiện
Gara ô tô tại tầng hầm khá thuận tiện

Mẫu nhà để xe ô tô tại tầng hầm cũng là một ý tưởng tốt mà bạn nên áp dụng, kích thước gara ô tô tại tầng hầm giúp bạn tiết kiệm không gian xung quanh mà có thể đảm bảo xe được giữ an toàn hơn, tránh khỏi tầm ngắm của các tên trộm. Bên cạnh đó, mùi xăng xe cùng khí thải độc hại từ động cơ sẽ ít ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình bạn hơn.

Tận dụng khoảng không gian sân vườn

Tận dụng khoảng không gian sân vườn để làm chỗ để xe ô tô
Tận dụng khoảng không gian sân vườn để làm chỗ để xe ô tô

Nếu không gian sân vườn nhà bạn rộng thì việc tận dụng không gian đó để xe rất thuận tiện nhất là khi bạn có thể lái xe ra ngoài ngay lập tức mà không lo các chướng ngại vật như dưới tầng hầm hoặc để tại tầng 1 trong nhà. Bạn nên thiết kế nhà để xe bằng kính hoặc nhựa trong suốt khi tận dụng không gian sân vườn để xe vì như vậy sẽ hạn chế việc phải lắp đặt các thiết bị điện.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để giữ giá trị cho xe của bạn?

Xây nhà để xe riêng biệt

Xây nhà để xe ở một khoảng không gian riêng biệt
Xây nhà để xe ở một khoảng không gian riêng biệt

Nếu bạn là người chơi xe và bên cạnh đó diện tích không gian nhà cũng rộng thì đừng nên ngần ngại để dành một phần không gian để xây dựng nhà để xe. Bên cạnh không gian rộng thoáng thì nhà để xe riêng biệt ngoài để xe ô tô bạn có thể cất giữ các phương tiện khác.

Ưu điểm của mẫu nhà để xe ô tô riêng biệt đó là nó sẽ khiến không gian sống của bạn không bị ảnh hưởng bởi khí thải động cơ hoặc mùi xăng xe. Bên cạnh đó, việc rửa xe cũng vô cùng thuận tiện vì bạn sẽ không cần đánh xe ra chỗ khác mà có thể rửa luôn với hệ thống cung cấp nước, các vật dụng và hệ thống thoát nước trong gara.  Tuy nhiên, nhược điểm của mẫu nhà để xe này là chiếm diện tích khá lớn và không phải gia đình nào cũng có điều kiện ứng dụng.

Mẫu nhà để xe ô tô tận dụng lối vào nhà

Mẫu nhà để xe ô tô tận dụng lối vào nhà
Mẫu nhà để xe ô tô tận dụng lối vào nhà

Lối vào nhà thường được xây với diện tích tương đối và chưa chắc bạn đã sử dụng hết không gian này. Nếu diện tích nhà hạn chế bạn có thể tận dụng lối vào để làm gara để xe cho nhà mình. Ưu điểm là có thể tận dụng diện tích nhưng nhược điểm của kiểu nhà để xe này đó là khá vất vả khi xoay xở nếu nhà bạn không gần mặt đường lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thiết kế vị trí để xe sao cho khí thải động cơ và mùi xăng xe không ảnh hưởng đến không gian sống.

Hi vọng với những mẫu nhà để xe ô tô được chúng tôi gợi ý trên bạn đọc đã có thể tìm được cho mình mẫu ưng ý nhất để thiết kế “nơi ở” cho xe ô tô nhà mình. Hãy tham khảo những tin tức để cập nhật xu hướng mới nhất về xe ô tô trong nước và trên thế giới.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *