Mạng Mộc mua xe màu gì hợp phong thủy và đem lại may mắn?

Mạng Mộc mua xe màu gì hợp phong thủy và mang lại may mắn cho chủ xe luôn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Theo quan niệm Phương Đông về phong thủy, màu xe phải hợp với mạng của chủ xe mới mang lại may mắn, nếu không nó sẽ gây ra nhiều điều không may cho chủ xe. Vậy hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu những màu xe hợp với mạng Mộc.

1. Quan niệm chọn xe theo phong thủy

Thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành 

Để trả lời câu hỏi mạng Mộc mua xe màu gì hợp phong thủy và mang lại may mắn, bạn cần tìm hiểu quan niệm phong thủy. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc tương ứng với những đường tạo thành vòng tròn phía ngoài. Tương tự như các hiện tượng trong tự nhiên cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Màu xe tương sinh là những màu hỗ trợ cho mệnh của chủ xe, hỗ trợ và tạo nên sự may mắn cho chủ xe.

Tương khắc là những đường phía trong tạo thành hình ngôi sao: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Tương tự với các hiện tượng trong tự nhiên là nước dập lửa,  lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Màu xe tương khắc là những màu có thể gây ra những điều không tốt cho chủ xe.

2. Năm sinh của người mạng Mộc

Mạng mộc biểu tượng cho sự tươi mới, như rễ, thân, cành lá của một lại cây. Mộc tương trưng cho cây cối, người mang mạng Mộc sẽ sinh vào các năm như sau:

  • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
  • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)
  • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)
  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)
  • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
  • Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

>>>Xem thêm: Mạng thổ nên mua xe màu gì hợp phong thủy?

3. Mạng mộc mua xe màu gì hợp phong thủy và mang lại may mắn?

 

Ngoài màu xanh lá cây là bản mệnh, người mạng mộc cũng có thể chọn màu xanh đen hoặc màu đen

Trong ngũ hành tương sinh, màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mạng Mộc, nhiều người mạng Mộc chọn màu sơn xe xanh lá. Tuy nhiên, xe màu trắng và màu vàng cũng sẽ rất hợp với chủ nhân mạng Mộc, khiến vận thế của gia chủ mới mẻ hơn, đem lại may mắn nhiều hơn. Những sự lựa chọn khác mà người mạng Mộc có thể lưu ý đó là màu đen hoặc xanh đen những màu này tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

4. Mạng mộc nên tránh mua xe màu gì?

Mạng mộc nên tránh những màu thuộc Hành Kimn như trắng, bạc và ánh kim

Người mệnh Mộc cần tránh xe màu trắng, bạc và vàng ánh kim: Màu tương khắc của mệnh Mộc là màu trắng, bạc và vàng ánh kim, vì những màu này tương ứng với hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc. Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên xe để có thể an tâm khi sử dụng xe.

Hi vọng những lời khuyên về người mạng Mộc mua xe màu gì để hợp phong thủy và mang lại may mắn đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *