5 điều cần đặc biệt chú ý khi mua xe ô tô lần đầu

Lần đầu xuống tiền mua xe ô tô luôn khiến chúng ta phải suy nghĩ đắn đo lần đầu mua ô tô nên mua xe gì để thích hợp với điều kiện tài chính cũng như mục đích sử dụng của bản thân. Hãy tham khảo ngay những tips được tuvanmuaxeoto.com trang bị trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ thấy tự tin khi bỏ ra một số tiền lớn để mua xe.

1. Xem xét khả năng tài chính

Xem xét khả năng tài chính là điều cần thiết khi mua xe ô tô
Xem xét khả năng tài chính là điều cần thiết khi mua xe ô tô

Đối với những người trẻ, nguồn thu nhập còn chưa ổn định thì tài chính luôn là một chương mục cần đắn đo. Lời khuyên chúng tôi đưa ra là bạn hãy có một khoản tài chính tiết kiệm nhất định để mua xe vì nó giúp bạn thanh toán đủ những khoản cần thiết trước khi tìm được một khoản vay ngân hàng, điều kiện tài chính cũng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lần đầu mua ô tô nên mua xe gì.

Nếu điều kiện tài chính của bạn còn han hẹp thì hãy mua một chiếc xe đã qua sử dụng vì nó tiết kiệm được khá nhiều, vì xe mới sẽ mất giá rất nhanh trong năm đầu tiên sử dụng. Tuy nhiên, hãy lưu ý lựa chọn mẫu xe vẫn còn đủ các tính năng an toàn và được sản xuất bởi những hãng xe đáng tin cậy.

2. Tìm kiếm mẫu xe thích hợp

Tìm kiếm cho mình một mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện tài chính
Tìm kiếm cho mình một mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện tài chính

Những chiếc xe thể thao với công nghê mới nhất và tính năng cao cấp nhất luôn cám dỗ những khách hàng trẻ tuổi. Tuy nhiên, để không phải chịu những gánh nặng về tài chính sau khi mua xe quá với khả năng của bản thân bạn nên tập trung vào sự lựa chọn thực tế, bạn hãy lên một danh sách những chiếc xe có thể mua – chiếc ô tô nào sẽ giảm thiểu chi phí sở hữu và phú hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hãy đọc các bài đánh giá xe hoặc tư vấn mua xe ô tô, ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia vì đó là những thông tin cần thiết giúp bạn sàng lọc được mẫu xe thích hợp với khả năng của mình.

3. Nếu mua xe ô tô cũ đừng quên kiểm tra và lái thử 

Kiểm tra xe kỹ càng và lái thử
Kiểm tra xe kỹ càng và lái thử

Điều thứ 3 bạn cần lưu ý khi phân vân lần đầu mua ô tô nên mua xe gì đó là cần kiểm tra xe và chạy thử xe (nếu được). Đối với mua xe mới bạn sẽ không cần kiểm tra quá nhiều, tuy nhiên với những mẫu xe cũ bạn cần đặc biệt chú ý. Nếu bạn không phải là một người có kinh nghiệm quan sát xe thì nên mời chuyên gia, bạn bè hoặc những người có hiểu biết để đưa ra nhận xét và lời khuyên hợp lý.

Đặc biệt việc lái thử xe rất quan trọng, bạn cũng nên xem xe và lái thử vào ban ngày để có thể đánh giá toàn bộ nội thất và ngoại thất xe. Nếu tìm ra được những hư hỏng và sai sót, bạn nên kiểm tra xem nó có dễ dàng sửa chữa hay không, nếu không đảm bảo tình trạng như lời rao bán của chủ sở hữu thì bạn nên cân nhắc lại.

>>Xem thêm:

4. Thương lượng giá cả

Hãy biết cách thương lượng giá cả để mua được chiếc xe với giá tốt nhất
Hãy biết cách thương lượng giá cả để mua được chiếc xe với giá tốt nhất

Khi bạn đã chọn được mẫu xe ưng ý thì việc tiếp theo cần làm đó là thương lượng về giá, việc này cũng cần một người có kinh nghiệm hỗ trợ bạn để tránh mắc phải “cái bẫy marketing” của những nhân viên kinh doanh xe. Nếu mua xe từ một người bán lại bạn sẽ không cần lo lắng nhưng với những nhân viên kinh doanh đã được đào tạo chuyên nghiệp chắc chắn bạn cần cần giữ “lý trí” của mình.

5. Kiểm tra các tính năng an toàn cần có trên xe

Kiểm tra các tính năng an toàn
Kiểm tra các tính năng an toàn

Dù mẫu xe ô tô lần đầu bạn muốn mua là xe cũ hay xe mới thì cần phải có ít nhất một trong các tính năng an toàn sau:

– Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS): Hệ thống giúp làm chủ tay lái khi thắng gấp giúp bánh xe không bị khóa cứng, giảm các tai bạn khi xe bị đẩy xa theo quán tính.

– Hệ thống ổn định thân xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC): Đây là tính năng không thể thiếu trên các dòng xe đời mới, hệ thống bao gồm các thiết bị cảm ứng có chức năng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và so sánh chúng với thực tế hoạt động của xe. Nếu hai dữ liệu này mâu thuẫn thì ESP sẽ can thiệp bằng cách áp phanh vào một hoặc nhiều bánh xe giúp giảm trơn trượt hoặc lật xe.

– Hệ thống túi khí: Túi tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xảy ra nhằm giảm thiểu mức độ chấn thương của người ngồi trong xe. Cụ thể là, túi khí an toàn phía trước được trang bị trên các xe ô tô nhằm: giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người, giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách ngồi kế bên khi xe bị va chạm từ phía trước.

Hi vọng với những lưu ý lần đầu mua ô tô nên mua xe gì và lựa chọn xe như thế nào đã giúp bạn có được những tin tức cần thiết nhất trước khi tậu xế cưng cho mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *