Làm thế nào để giữ giá trị cho xe của bạn?

Bất kể việc bạn lái chiếc xe sang trọng hay bình dân thì việc đảm bảo bạn chăm sóc là rất quan trọng để duy trì giá bán của xe khi bạn muốn bán lại. Giá trị của chiếc xe dựa trên kiểu dáng, mẫu mã và tuổi của nó, nhưng giá trị này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào tình trạng của chiếc xe. Có một loạt các yếu tố được xem xét – một số yếu tố sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng nhiều yếu tố đáng để lưu tâm. Hãy để tuvanmuaxeoto.com hướng dẫn bạn một số bước đơn giản để giữ giá xe của bạn.

1. Bảo dưỡng thường xuyên

Bảo dưỡng xe thường xuyên giúp giảm nguy cơ hư hỏng nghiêm trọng
Bảo dưỡng xe thường xuyên giúp giảm nguy cơ hư hỏng nghiêm trọng

Bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách giúp giảm nguy cơ xảy ra bất kỳ vấn đề lớn nào xảy ra cho xe và giữ giá xe. Có bằng chứng về lịch sử dịch vụ có thể là một thông tin vô cùng quý giá, vì nó cho thấy chiếc xe đã được bảo dưỡng đúng cách trong suốt vòng đời so với một chiếc xe mà người mua không biết rõ về lai lịch.

2. Đăng ký xe

Một thực tế đơn giản là nếu bạn so sánh hai chiếc xe giống hệt nhau, nhưng một chiếc đã được đăng ký vào tháng 12 năm 2010 và chiếc kia vào tháng 1 năm 2011, chiếc sau sẽ có giá cao hơn, mặc dù chỉ đăng ký sớm hơn một tháng. Người mua xe sẽ luôn ưu tiên những chiếc xe mới hơn, vì vậy nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe ngay trước khi đăng ký thay đổi hãy cân nhắc cẩn thận nếu bạn có thể chờ đợi những chiếc biển số mới xuất hiện. Tất nhiên, có một số ưu đãi với những xe vào cuối thời gian đăng ký, vì vậy nó cũng đáng để cân nhắc.

>Xem thêm:

 

3. Tránh sửa đổi

Khác với những trường hợp đặc biệt, sửa đổi có xu hướng hạ thấp giá trị của một chiếc xe hơi – một phần vì chúng được thực hiện để phù hợp với chỉ một người, và một phần vì giả định rằng những người sửa đổi chiếc xe sẽ phá vỡ cấu trúc hoặc làm hỏng bộ phận nào đó. Hầu hết người mua xe sẽ tìm kiếm một mô hình tiêu chuẩn mà không cần thêm các bộ phận, vì vậy, tốt nhất là giữ nó theo phong cách nguyên bản.

4. Xử lý những vết trầy xước

Xử lý những vết trầy xước giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe
Xử lý những vết trầy xước giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe

Các vết lõm trên xe của bạn cho thấy nó không được chăm sóc tốt hoặc lái xe không cẩn thận vì vậy nếu xe bạn có vết lõm hoặc vết xước hãy sửa chữa nó. Để một vài vết xước trên xe sẽ khiến giá xe tương đối rẻ và làm cho chiếc xe của bạn không được đẹp như mới.

5. Lái xe thông minh

Tiềm năng dài hạn của chiếc xe của bạn phụ thuộc vào cách bạn lái nó. Nếu bạn điều khiển xe cẩu thả sẽ dễ bị các vấn đề cơ học hơn và bạn có thể dễ gặp tai nạn hơn. Lia xe cẩn thận giúp tuổi thọ của xe sẽ tăng lên rất nhiều có thể sẽ tiếp tục sử dụng trong nhiều năm. Cả đại lý và nhiều người bán tư nhân sẽ có thể cho biết cách một chiếc xe đã được lái trong quá khứ từ mức độ hao mòn và tình trạng chung của động cơ.

6. Làm mới phần hợp kim của bánh xe

Làm mới phần hợp kim của bánh xe
Làm mới phần hợp kim của bánh xe

Tình trạng của bánh xe nếu quá tệ thì trước khi quyết định bán chiếc xe đó, bạn nên suy nghĩ về việc làm mới bánh xe. Việc làm này giúp chiếc xe của bạn được cải thiện hơn về ngoại hình và tránh khỏi việc rớt giá.

7. Số km trung bình

Số km trung bình là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến giá trị của chiếc xe của bạn. Nếu chiếc xe của bạn vượt quá số km trung bình thì khách hàng mua xe sẽ đánh giá nó đã khá cũ kĩ dù là xe của bạn mới mua.

8. Hãy khởi động xe đúng cách

Không nên tăng tốc quá nhanh chóng
Không nên tăng tốc quá nhanh chóng

Bắt đầu và tăng tốc nhanh trên đường cao tốc không bao giờ là một lựa chọn khôn ngoan. Thay vào đó, hãy cho nó một chút thời gian để sưởi ấm, sau đó lái xe đi thật chậm trước khi tăng tốc.  Nếu ngay lập tức tăng tốc, xe bạn sẽ gặp rủi ro làm giảm tuổi thọ của pin và động cơ, thậm chí bạn có thể làm hỏng động cơ xe do phá vỡ bộ tản nhiệt của bạn.

9. Giữ bình xăng ở mức vừa phải

Việc đảm bảo xăng ở mức vừa phải giúp bạn không phải lo lắng nếu chưa tìm được trạm tiếp nhiên liệu. Vận hành xe ở mức nhiên liệu thấp gây ra ảnh hưởng xấu cho động do cơ trầm tích lắng đọng ở đó, và khi bạn sử dụng nhiên liệu này, bạn đang đưa chất cặn đó qua động cơ của mình, có thể gây ra một số thiệt hại cho động cơ. Điều này đặc biệt đúng đối với những chiếc xe mới hơn và hiệu suất cao, có hệ thống nhạy hơn nhiều.

10. Giữ xe ở nơi an toàn

Giữ xe của bạn ở một nơi an toàn không chỉ làm giảm nguy cơ trộm cắp và phá hoại, mà còn có thể che chắn nó khỏi các yếu tố môi trường. Nếu bạn có garage để xe thì hãy tận dụng nó, vì bạn biết đấy, đỗ xe bên ngoài có thể gây hư hại các bộ phận bên trong xe do mưa hoặc nắng khiến phai màu sơn xe.

11. Giữ xe luôn sạch sẽ

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào một chiếc xe sạch sẽ sẽ luôn lôi kéo người mua tiềm năng. Bạn nên dành thời gian để làm sạch xe từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để giúp giữ giá xe. Sự tích tụ của bụi bẩn và cặn có thể làm hỏng sơn xe của bạn và khiến các vết rỉ sét hình thành. Đối với nội thất, điều này cũng không ngoại lệ. Mùi mạnh thực sự có thể làm mất khách hàng tiềm năng, vì vậy tránh hút thuốc trong xe của bạn, hoặc thậm chí ăn thực phẩm có mùi mạnh. Mùi hôi khó chịu đọng lại trong nội thất cùng với điều hòa không khí sẽ khiến bên trong cabin xe là một thảm họa.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết bạn đã có thể biết cách để giữ lại tối đa giá trị của chiếc xe nếu có ý định mua xe sau đó bán lại,

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *