Kích thước gara xe ô tô bao nhiêu là hợp lý

Kích thước nhà để xe bao nhiêu là hợp lý? Câu hỏi này có vẻ không dễ để trả lời, khi xây dựng gara bạn vừa cần đảm bảo kích thước của gara hòa hợp với ngôi nhà. Hãy cùng nghe những bí quyết của tuvanmuaxeoto.com để tìm được kích thước gara hợp lý cho căn nhà của mình nhé.

1. Kích thước gara ô tô là bao nhiêu thì hợp lý?

kích thước gara phụ thuộc vào xe bạn là kích thước xe 4 chỗ hay xe 7 chỗ

Kích thước gara cần được tính toán kĩ lưỡng và phải phụ thuộc vào loại xe ô tô mà bạn đang sở hữu. Ví dụ với xe 4 chỗ nhỏ thì gara nên đảm bao kích thước chiều dài từ 3,5m và chiều rộng 5m- 5,5m để thuận tiện cho việc để xe vào.

Gara cần có kích thước tối thiểu là 3m x 5m sẽ phù hợp với kích thước xe 4 chỗ loại nhỏ, như xe New Morning, hoặc 3m x 5,5m đối với xe 4 chỗ thân dài như xe Honda Civic, Ford Focus. Tuy nhiên, một gia đình thường có thêm các phương tiện khác như xe máy, xe đạp nên diện tích gara cần lớn hơn để thuận tiện sử dụng. Kích thước xe 4 chỗ và 7 chỗ một số dòng xe Toyota để các bạn tiện tham khảo:

  • Xe Toyota Camry: Dài x Rộng x Cao: 4825 x 1820 x 1480 (mm)
  • Xe Toyota Vios: Dài x Rộng x Cao: 4300 x 1700 x 1460 (mm)
  • Xe Toyota Inova: Dài x Rộng x Cao: 4555 x 1770 x 1745 (mm)

2. Lựa chọn vị trí gara ô tô

Vị trí gara nên thuận tiện để xe ra vào

Ngoài việc lựa chọn kích thước gara phải căn cứ vào xe nhà bạn là kích thước xe 4 chỗ hay xe 7 chỗ, còn phải lựa chọn một vị trí phù hợp để tiện ra vào xe. Đường ra vào gara cần hạn chế uốn lượn hoặc độ cao của nền nhà xe không được dốc quá so với mặt đường hoặc cắt ngang lối đi bộ trong sân nhà. Đối với nhà ở thành phố nên bố trí cửa gara mở trực tiếp với mặt phố, có được lối vào nhà riêng mà không phải đi qua gara là tốt nhất.

>>>Xem thêm: Kích thước xe Fortuner 2015 và các thông số kỹ thuật cơ bản

3. Kích thước gara cần đảm bảo an toàn cho người dùng

Dù gara chỉ đủ kích thước dành cho xe máy hay có đủ với kích thước xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, bạn nên lưu ý  những điều sau để đảm bảo an toàn khi thiết kế gara:

– Gara không nên thông với phòng bếp

– Nên trang bị các tủ đồ nghề sửa chữa trong gara nhưng cần bố trí tránh xa tầm tay trẻ em.

– Trang bị hệ thống báo cháy rất cần thiết, không nên nổ máy xe khi cửa gara còn đóng

– Thiết kế hệ thống cấp thoát nước thuận lợi trong gara để tiện vệ sinh xe

– Trang bị ánh sáng đầy đủ và lắp quạt thông gió để làm bay mùi xe và mùi xăng dầu, tránh tích tụ gây hại cho sức khỏe người dùng.

4. Chọn vật liệu để thiết kế gara

Nên lựa chọn vật liệu đơn giản để thiết kế gara

Gara ô tô nên được thiết kế đơn giản để giảm thiểu chi phí bằng cách: tường và trần trát phẳng,  sử dụng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn, chống nóng. Sàn nhà để xe ô tô nên sử dụng vật liệu có khả năng chống mài mòn có nhám để chống trơn và đá xẻ tự nhiên dễ cọ rửa… có sẵn trên thị trường, nên sử dụng các loại đá lát có độ cứng và độ chịu lực tốt.

Mong rằng những thông tin về thiết kế xe gara xe ô tô ở trên đã giúp bạn đọc có thông tin cần thiết. Hãy nhớ thiết kế gara phụ thuộc vào nhu cầu và loại xe của bạn và kích thước gara phụ thuộc vào kích thước xe 4 chỗ hay xe 7 chỗ. Đừng quên tham khảo thêm những tin tức mới nhất của chúng tôi để có thêm những gợi ý hữu ích nhất. 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *