Tại sao bạn nên hoán đổi vị trí lốp xe?

Hoán đổi vị trí lốp xe la việc làm cần thiết giúp lốp của bạn bền hơn, cảm giác đi trên đường tốt hơn và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn. Hãy cùng xem qua những thông tin về cách hoán đổi lốp xe (đảo lốp) được  tuvanmuaxeoto.com gợi ý dưới đây nhé.

1. Khi nào cần hoán đổi lốp xe? 

Tùy thuộc vào việc chiếc xe bạn đang lái dẫn động cầu trước, cầu sau hay dẫn động 4 bánh, lốp xe sẽ mòn ở các mức khác nhau. Các bánh xe điều khiển có nhiều việc phải làm và thường thể hiện tốc độ mòn nhanh hơn. Chẳng hạn, một chiếc xe dẫn động cầu trước sử dụng bánh trước cứng của nó để điều khiển, phanh và lên xuống vỉa hè. 

Bằng cách hoán đổi lốp xe bạn có thể làm giảm độ mòn của chúng và kéo dài tuổi thọ lốp xe, các chuyên gia khuyên nên hoán đổi vị trí các lốp sau từ 6000 km- 10.000 km, hoặc ít nhất là mỗi khi bạn đi ở cho một sự thay đổi dầu. Nếu hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn nói rằng xe của bạn không cần dầu mới thường xuyên, thì hãy lên kế hoạch xoay vòng lốp ít nhất sáu tháng một lần.

Xoay đúng cách không chỉ giúp làm mòn và kéo dài tuổi thọ của lốp xe, nó còn mang đến cơ hội hoàn hảo để đảm bảo cả bốn bánh xe đều hoạt động tốt.  Đây cũng là thời điểm tốt để kiểm tra tình trạng vành bánh xe của bạn, có thể bị uốn cong do tác động mạnh với ổ gà, đôi khi chỉ ở phía bên trong vành, nơi bạn không thể dễ dàng nhìn thấy. Hai vấn đề phổ biến về lốp xe có thể nổi lên trong quá trình kiểm tra bao gồm uốn cong và phồng rộp bên hông.

>>Xem thêm:

2. Đảo lốp xe như thế nào?

Có ba mô hình hoán đổi lốp bao gồm hầu hết các phương tiện hiện nay, miễn là chúng được trang bị lốp có kích thước bằng nhau ở phía trước và phía sau và những lốp đó phải cùng một hướng (có nghĩa là chúng phải xoay theo một hướng để hoạt động đúng cách).

– Hoán đổi lốp trước thẳng vào vị trí phía sau cùng phía: Di chuyển lốp sau thẳng về phía trước, sau đó di chuyển từng lốp trước sang góc sau đối diện (ví dụ: di chuyển phía trước bên phải sang phía sau bên trái).

– Hoán đổi theo mô hình xoay vòng cho xe bốn bánh: Di chuyển cả bốn lốp xe (di chuyển phía trước bên phải sang phía sau bên trái, phía trước bên trái sang phía sau bên phải, phía sau bên trái sang phía trước bên phải và phía sau bên phải phía trước bên trái) .

Khi nói đến những chiếc xe có kích cỡ bánh xe khác nhau ở phía trước và phía sau và những chiếc được trang bị lốp không định hướng, lốp được thiết kế để chỉ xoay theo một hướng. Trong nhiều trường hợp, thiết lập này được sử dụng trên các xe hiệu suất cao, và các kiểu xoay lốp cần phải được điều chỉnh cho phù hợp. Trên thực tế, một số trong các lốp so le không thể xoay được trừ khi lốp xe được tháo ra và sau đó được đặt lại trên các bánh xe đối diện. Trong một số trường hợp, chủ xe không có thời gian, tiền bạc hoặc gặp rắc rối khi hoán đổi lốp xe.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc đảo lốp như thế nào cho chính xác, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu, hỏi thăm đại lý hoặc hỏi các chuyên gia am hiểu về chiếc xe và lốp xe của bạn. Nhưng nó sẽ giúp lốp xe của bạn bền hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Hi vọng những tin tức trong bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất về lốp xe.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *