Hệ thống truyền lực trên ô tô có tác dụng gì?

Hệ thống truyền lực trên ô tô có nhiệm vụ truyền công suất từ động cơ đến các bánh xe để đảm bảo xe có thể vận hành được. Hiện nay, ô tô thường dùng hệ thống truyền lực trong xe FF, FR hoặc xe 4WD, MR. Trong đó, bộ vi sai là một bộ phận quan trọng trong hệ thống dẫn động. Nó giúp cho xe di chuyển ổn định và bảo vệ các lốp xe khi quay vòng. Hãy tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu về các chi tiết này.

Hệ thống truyền lực trên ô tô có mấy loại ?

Hệ thống truyền lực trên ô tô được chia làm 2 loại, cụ thể:

Hệ thống truyền lực trong xe FF (động cơ đặt trước, dẫn động bánh trước)

Hệ thống truyền lực trong xe FF
Hệ thống truyền lực trong xe FF

Lực được truyền từ động cơ đặt theo chiều ngang qua hộp số đến vi sai và đến các bánh xe phía trước. Bánh trước vừa có nhiệm vụ dẫn động cho xe vừa hướng dẫn cho xe đi đúng hướng. Ưu điểm của hệ thống này là kết cấu truyền lực khá đơn giản, gọn nhẹ giúp làm giảm chi phí chế tạo. Ngoài ra do công suất được truyền trực tiếp vào bánh dẫn động nên độ bám đường tốt hơn, xe di chuyển ổn định hơn, thêm vào đó nó tiết kiệm được nhiên liệu hơn và tối đa diện tích khoang lái.

Hệ thống truyền lực trong xe FR (động cơ đặt trước, dẫn động bánh sau)

Hệ thống truyền lực trong xe FR
Hệ thống truyền lực trong xe FR

Lực được truyền từ động cơ qua hộp số đến trục các đăng, bộ vi sai sau đó truyền đến các bánh dẫn động phía sau. Đây là nhược điểm của hệ thống truyền động này vì nó khiến trọng lượng xe nặng hơn, mặc dù vậy ưu điểm của hệ thống truyền lực FR là khả năng tăng tốc tốt và bánh trước không phải làm nhiệm vụ dẫn động.

Bên cạnh hai hệ thống dẫn động chủ yếu trên thì các nhà sản xuất ô tô còn chế tạo hệ thống dẫn động 4 bánh (4WD) và hệ dẫn động với động cơ đặt giữa, cầu sau chủ động (MR).

Hệ thống dẫn động 4 bánh 4WD
Hệ thống dẫn động 4 bánh 4WD

>>>Xem thêm: Dung tích xi lanh là gì? Ảnh hưởng gì đến công suất động cơ?

Bộ vi sai trên xe ô tô

Hệ thống truyền động có liên quan mật thiết đến bộ vi sai, vậy vi sai là gì? Để có thể đưa lực dẫn động từ động cơ xuống các bánh thì hệ thống phải trải qua một bộ phận cuối cùng được gọi là vi sai. Vi sai có tác dụng iếp tục tăng mômen từ hộp số và phân phối các lực dẫn động đến các bán trục bên trái và bên phải. Ngoài ra vi sai còn tạo ra sự chênh lệch tốc độ quay giữa các bánh xe bên trái và bên phải và giúp cho xe chuyển động êm hơn khi đi vào đường vòng.

Mỗi bộ vi sai đều có 2 bộ phận đó là truyền lực cuối cùng và truyền lực vi sai. Truyền lực cuối cùng giúp giảm số vòng quay từ hộp số ngang hoặc hộp số dọc, từ đó tăng mô-men quay. Truyền lực vi sai tạo ra sự chênh lệch về tốc độ quay giữa các bánh phía trong và phía ngoài hỗ trợ xe khi vào cua giảm độ mòn cho lốp và giúp xe quay vòng tốt hơn. Bộ vi sai trong hệ thống truyền lực trên ô tô khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau:

  • Bộ vi sai trong xe FF: Trong xe FF động cơ đặt ngang và bộ vi sai ở giữa được gắn với vỏ hộp truyền lực. Điều này làm cho kết cấu của hệ thống truyền lực trở nên gọn nhẹ hơn và giảm bớt chi phí chế tạo.
  • Bộ vi sai trong xe FR: Bộ vi sai và truyền lực được lắp thành cụm và gắn vào vỏ hộp vi sai và sau đó được lắp đặt vào hộp cầu sau, thân xe hoặc khung xe.

Bộ vi sai dù là trên xe FF hay FR đều gồm 2 quá trình như sau:

Vi sai phát huy tác dụng khi xe chạy thẳng
Vi sai phát huy tác dụng khi xe chạy thẳng

Khi xe chạy thẳng: Lực cản tác động lên bánh xe dẫn động nên các bánh răng vi sai và bánh răng bán trục ăn khớp với nhau tạo thành khối để truyền lực dẫn động đến các bánh xe. Các bánh xe dẫn động quay với tốc độ như nhau, mômen xoắn của các bánh răng bán trục bên trái và bên phải như nhau.

Khi xe vào cua vi sai sẽ thay đổi mô-men xoắn để điều chỉnh tốc độ quay của các bánh
Khi xe vào cua vi sai sẽ thay đổi mô-men xoắn để điều chỉnh tốc độ quay của các bánh

Khi xe vào cua: Các lực tác động lên hai bánh dẫn động là khác nhau nên lực cản khác nhau, bộ vi sai sẽ hỗ trợ một trong hai bánh sẽ có tốc độ nhanh hơn.  Như vậy là khi mà bộ vi sai hoạt động nó phân phối mômen khác nhau vào các bánh xe bên trái và bên phải. Ưu điểm là làm cho xe chạy được êm qua các đoạn đường vòng, tuy nhiên nhược điểm là làm giảm lực dẫn động đến cả 2 bánh xe khi mà lực dẫn động lên một bánh xe bị giảm.

Mong rằng với những tin tức trên bạn đọc đã có được kiến thức hữu ích về hệ thống truyền lực trên ô tô. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để có thêm thông tin mới nhất về ô tô.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *