Hệ thống trợ lực lái điện và nguyên lý hoạt động trên xe ô tô

Với các mẫu xe ô tô đời mới, có rất nhiều các hệ thống an toàn hiện đại được trang bị để hỗ trợ người lái. Nếu không có kiến thức cơ bản về các hệ thống này thì việc vận hành xe sẽ gặp nhiều khó khăn. Một trong những hệ thống an toàn mà tuvanmuaxeoto.com muốn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này là hệ thống trợ lực lái điện.

1. Hệ thống trợ lực lái điện là gì?

ESP mang đến cho người lái cảm giác lái thoải mái

Hệ thống trợ lực lái điện (Electrically Power Steering- EPS) cùng hệ thống trợ lực lái thủy lực HPS được áp dụng rất nhiều trên các mẫu ô tô mới. Hệ thống lái trợ lực điện ESP mang đến cho người lái cảm giác lái thoải mái, an toàn và giảm được mức tiêu hao nhiên liệu trên xe khi vận hành xe.

Hệ thống trợ lực lái thủy lực HPS tuy có ưu điểm là chi phí sản xuất và sửa chữa thấp. Tuy nhiên do kích thước nặng, tốn không gian, tay lái khá nặng nên hệ thống này đã và đang dần được thay thế triệt để bởi hệ thống EPS.

2. Ưu điểm của hệ thống trợ lực lái điện

Hệ thống lái trợ lực điện EPS (Electrically Power Steering) sử dụng một motor điện để đẩy thanh răng của hệ thống lái khi xe được đánh lái, giúp động cơ tiết kiệm nhiên liệu do không sử dụng sức mạnh động cơ để hoạt động. Với kết cấu thiết kế đơn giản và trợ lực nhẹ hơn so với trợ lực lái thủy lực cho nên dễ dàng sửa chữa hơn, đây là ưu điểm lớn nhất nhưng cũng là một nhược điểm đối với các chủ xe do chi phí sản xuất cao.

Hệ thống cũng mang đến cảm giác lái tốt hơn, và nhẹ nhàng hơn khi xe ở tốc độ thấp. Khi xe vận hành ở tốc độ cao, tay lái trợ lực điện nặng hơn và cho cảm giác thật hơn, mang đến cảm giác an toàn và ổn định cho xe. Hệ thống này cũng có khá đầy đủ các tính năng an toàn để phục vụ và đảm bảo an toàn cho người lái.

>>>Xem thêm: Hệ thống phanh ABS là gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống này

3. Nhược điểm của hệ thống trợ lực

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng hệ thống  vẫn có những hạn chế giống như hệ thống lái điều khiển thủy lực khi ở tốc độ rất cao đang được các nhà nghiên cứu đưa ra các phương án khắc phục. Một số nhược điểm trên hệ thống này như:

  • Khi vận hành ở tốc độ cao, đặc biệt  đoạn bẻ cua gấp thì do lực quán tính của động cơ điện nên dù đã cố tình ngắt điện nhưng động cơ vẫn quay, đây là nhược điểm gần giống với hệ thống  trợ lái thủy lực.
  • Vì được lập trình tinh vi nên đôi khi hệ thống  khiến vô lăng xe trở nên nhẹ như không còn cảm giác lái thậm chí là có người còn cảm nhận được rằng mô-tơ trợ lực phát ra tiếng ồn khiến người ngồi trong khoang xe có thể nghe thấy.

Hi vọng những thông tin về hệ thống trợ lực lái điện đã giúp bạn đọc hiểu thêm về một hệ thống an toàn trên xe ô tô.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *