Hệ thống PA là gì? PA có ứng dụng gì?

Có lẽ ít nhiều bạn đã nghe đến thuật ngữ hệ thống PA, nhưng nếu chua hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ, trong bài viết này, tuvanmuaxeoto.com sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi.

1.Hệ thống PA là gì?

Hệ thông PA là gì

Cấu trúc hệ thống PA

Hệ thống âm thanh công cộng (Public Address-PA) là hệ thống âm thanh được sử dụng trong các văn phòng, khách sạn, khu chung cư cao cấp, nhà ga, siêu thị, văn phòng, khu vui chơi giải trí… với mục đích phát nhạc nền tạo cảm giác trang trọng, thoải mái, dễ chịu, nhắn tin – thông báo cho từng vùng trong các trường hợp khẩn cấp. Như vậy qua định nghĩa bạn đã có thể hiểu được hệ thống PA là gì.

2. Mô hình của một hệ thống PA

Hệ thống PA là gì

Hệ thống PA chủ yếu sử dụng micro loa và ampli

Một hệ thống Âm thanh công cộng sử dụng micrô, âm li và loa để đưa những thông báo hoặc các thông tin qui định cho những nhóm người cụ thể sử dụng hệ thống PA. Họ có thể là nhân viên văn phòng, thông báo cho khách hàng về chính sách khuyến mãi hay các thông báo các dịch vụ công cộng khác .v.v.

Hệ thống PAcó thể dễ dàng được cài đặt như một hệ thống riêng lẻ hoặc cũng có thể tích hợp với hệ thống CCTV, Điều khiển truy nhập, IBMS hoặc hệ thống báo cháy. Một trong những tính năng linh hoạt của nó là phạm vi sử dụng, từ hệ thống Âm thanh công cộng đơn giản như trong phòng mổ của bác sĩ giải phẫu cho đến hệ thống Âm thanh công cộng phức tạp sử dụng trong các sân bay quốc tế.

Hệ thống Âm thanh công cộng có thể sử dụng trong hàng loạt các ứng dụng từ các cửa hàng bán lẻ cho đến các tòa nhà đồ sộ. Đáp ứng tất các các yêu cầu về hệ thống PA của bạn, IBS có thể mang đến cho bạn toàn bộ hệ thống Âm thanh công cộng toàn diện cũng như các sản phẩm (của nó). Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hiện với bộ phận chuyên môn.

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống PA

Tín hiệu phát đi từ trung tâm thông qua mạng cáp truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa trong khu vực. Toàn bộ các loa trong một khu vực được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó đưa về trung tâm. Trung tâm sử dụng các bộ tăng âm có bộ chọn các vùng loa để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết. Ngoài ra các bộ tăng âm này có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như Microphone, đầu đĩa, bộ dò sóng Radio hay máy ghi băng.

Ngoài ra hệ thống âm thanh công cộng còn kết hợp với tổng đài điện thoại để phát thông báo từ xa. Và khi có sự cố cháy nổ, hệ thống âm thanh công cộng được kết nối để báo khẩn cấp với đoạn thoại đã được định trước.

4. Ứng dụng của hệ thống PA

Hệ thống PA là gì

PA được ứng dụng trong các tòa nhà lớn hoặc khoảng không gian rộng

Trong trường học : Phát thông báo hàng ngày về các hoạt động của trường , sự kiện đặc biệt , nội quy nhà trường ,…

Trong siêu thị , khu thương mại : Thông báo cho các nhân viên trong siêu thị , các chương trình khuyến mãi cho khách hàng , tìm người lạc , cảnh báo ,……

Trong bệnh viện : Thông báo cho các thân nhân của bệnh nhân tại các hành lang , bác sĩ và y tá ,….

Trong các tòa nhà : Thông báo cho các thành viên trong tòa nhà về các quy định của ban quản lý tòa nhà , phát nhạc nền, hướng dẫn thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp ,….

Ngoài ra hệ thống âm thanh thông báo công cộng còn ứng dụng vào những nơi khác như : bến cảng, nhà xưởng, nhà xe , nhà ga , nhà kho, khách sạn , nhà hàng , ….

Hi vọng những thông tin về hệ thống PA đã giúp bạn đọc hiểu về nguyên lí hoạt động và ứng dụng của hệ thống này. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất của chúng tôi để

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *