Bạn đã hiểu rõ về các hệ thống dẫn động cầu trước trên xe ô tô?

Hệ thống dẫn động cầu trước là tiêu chí ít được nhắc tới khi người dùng mua xe, vì người dùng biết khá ít về các chi tiết này. Tuy nhiên, khi hiểu rõ về các hệ thống dẫn động trên xe ô tô, bạn có thể chọn cho mình một chiếc xe đúng nhu cầu sử dụng và biết cách dùng xe đúng. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu các hệ thống dẫn động trên xe ô tô.

1.Hệ thống dẫn động cầu trước

dẫn động cầu trước

Hệ thống dẫn động cầu trước

Hệ thống dẫn động cầu trước (Front Wheel Drive- FWD) là loại hệ thống dẫn động phổ biến nhất trên xe ô tô. FWD được áp dụng cho hầu hết các loại xe từ xe đô thị, xe gia đình, trên các mẫu xe sedan cỡ nhỏ và cỡ trung vì không yêu cầu quá nhiều chi tiết phức tạp.
Ưu điểm của hệ thống dẫn động cầu trước là giúp cho cấu tạo của xe đơn giản hơn, không cần trục truyền động và các linh kiện khác để dẫn động ra cầu sau nên chi phí sản xuất thấp. Không gian bố cục trên xe cũng được tối giản nhờ bố cục truyền động bên dưới gầm. Hơn nữa, động cơ và hộp số đặt trước, phân bố trọng lượng nghiêng về phía trước nhiều hơn, vì vậy việc dùng cầu trước làm cầu dẫn động sẽ giúp bánh dẫn động bám đường tốt hơn trong phần lớn thời gian vận hành.
Tuy vậy, hệ thống dẫn động cầu trước cũng có những nhược điểm đó là: làm nặng đầu xe, động cơ đặt ngang, ly hợp, hộp số, trục truyền động đều bố trí ở phía trước khiến không gian khoang động cơ và gầm trước của xe trở nên chật chội, không thể trang bị các loại động cơ dung tích lớn.

2. Hệ thống dẫn động cầu sau

dẫn động cầu trước

Hệ thống dẫn động cầu sau

Hệ thống dẫn động cầu sau (RWD) là sử dụng hình thức động cơ đặt sau, dẫn động cầu sau (áp dụng nhiều cho xe thể thao và siêu xe). Hệ thống dẫn động này yêu cầu các hãng xe xuất thêm các trục truyền động để dẫn ra phía sau và các trục truyền động này sẽ chiếm một khoảng không gian dưới sàn xe. Bù lại, phân bố trọng lượng xe trên hai cầu sẽ đều hơn, giúp xe có tính năng điều khiển và vận hành tốt, ổn định hơn.
Ưu điểm của RWD là khả năng tận dụng triệt để trọng lượng bám của xe khi tăng tốc nhanh Bên cạnh tính năng thể thao, hệ thống dẫn động cầu sau còn có độ bền và độ tin cậy cao hơn, dễ bảo dưỡng, sửa chữa, nên ngoài xe thể thao và xe sang, hệ thống dẫn động này còn được sử dụng nhiều trên những chiếc crossover/SUV 7 chỗ, các dòng MPV, minivan, pickup, vốn có tải trọng lớn, khối lượng lớn.
Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống dẫn động cầu sau là chi phí cao, khối lượng lớn, tiêu hao nhiều nhiên liệu và chiếm không gian khoang hành khách. Một nhược điểm giống với hệ thống dẫn động cầu trước đó là không thể tận dụng toàn bộ khối lượng xe để biến thành trọng lượng bám.

>>>Xem thêm: Bạn hiểu các hệ thống truyền động RWD, FWD, AWD, FWD là gì?

3. Hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian (4×4/4WD)

dẫn động cầu trước

Hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian

Hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian lấy nguồn lực từ động cơ sau khi qua ly hợp và hộp số sẽ được truyền đến hộp phân phối, rồi được phân thành hai hướng dẫn về cầu trước và cầu sau thông qua các trục truyền động tương ứng. trong phần lớn thời gian vận hành, hộp phân phối này chỉ truyền mô men xoắn đến một cầu chủ động (thường là cầu sau), và ngắt đường truyền lực từ động cơ đến cầu còn lại. Trong trường hợp đi vào địa hình xuấ, người lái có thể tự gài cầu bằng cần số phụ trong xe. Do đặc điểm chỉ gài 2 cầu bằng tay trong trường hợp cần thiết, nên hệ thống này được gọi là “dẫn động 4 bánh bán thời gian”.

Ưu điểm của hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian là ai cầu dẫn động quay cùng tốc độ và đều tận dụng trọng lượng bám, tạo lực kéo giúp xe vượt lầy. Tuy nhiên, hệ thống này cũng có những nhược điểm là hai cầu quay đồng tốc khiến một trong hai cầu bị trượt cưỡng bức trên mặt đường, hoặc xe rất khó vào cua.

4.  Hệ thống dẫn động cầu trước 4 bánh toàn thời gian chủ động (AWD – All Wheel Drive)

dẫn động cầu trước

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian chủ động

AWD (All-Wheel Drive) là thuật ngữ dùng để chỉ các xe dẫn động 4 bánh trong mọi thời điểm mà không có các chế độ “Low” hay “High” như xe 4WD. thường được trang bị trên cho các loại sedan cao cấp (Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series), xe đa dụng Minivan hay Station Wagon…Hệ thống cho phép các bánh và cầu quay với tốc độ khác nhau trên đường cong một cách phù hợp, và tự động can thiệp khi có bánh quay trơn.
Nhược điểm của hệ thống đó là không có chế độ cầu chậm, trong nhiều trường hợp, tính năng địa hình của xe sử dụng hệ thống này không bằng dẫn động bốn bánh bán thời gian 4WD.

Hi vọng với những thông tin cơ bản về các hệ thống dẫn động trên xe ô tô, bạn đọc đã cập nhật thêm kiến thức hữu ích.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *