Hệ thống cân bằng điện tử trên xe ô tô là gì?

Tại nhiều nơi trên thế giới thì hệ thống cân bằng điện tử là trang bị bắt buộc phải có trên tất cả các mẫu xe hạng A và hạng B giá rẻ. Vậy hệ thống cân bằng điện tử là gì và nó có tác dụng gì khiến nó trở nên phổ biến như vậy? Đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này.

Hệ thống cân bằng điện tử trên xe ô tô là gì?

Hệ thống cân bằng điện tử trên xe ô tô còn được gọi là Kiểm soát ổn định điện tử (ESC) hay Chương trình ổn định điện tử (ESP) được trang bị cho mọi chiếc xe mới được bán trên thị trường. ESC là một trong nhữn hệ thống an toàn chủ động vô cùng quan trọng bên cạnh các hệ thống như: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và hệ thống chống trượt TCS,..Bạn có thể tham khảo hệ thống TCS là gì để hiểu thêm về trang bị an toàn này trên xe ô tô. Khi người lái mất kiểm soát tay lái, hệ thống ESC sẽ tác động lên hệ thống phanh và điều chỉnh lại hướng lái, cùng với đó sẽ giảm công suất động cơ để người lái giành quyền kiểm soát xe.

Hệ thống cân bằng điện tử trên ô tô

ESC có tác dụng khi xe vận hành trên những đoạn đường ẩm ướt và băng giá mà còn phát huy tác dụng khi xe tăng tốc hoặc vào cua. Tác dụng của hệ thống cân bằng điện tử trên xe ô tô là phát hiện nguy cơ trượt bánh xe trước khi nó trở thành mối nguy hiểm.

Theo cập nhật của tuvanmuaxeoto.com, công nghệ ESC xuất hiện đầu tiên trên Mercedes-Benz vào năm 1987 với nguyên mẫu là hệ thống kiểm soát độ bám đường. Từ những năm 1990 đến nay, công nghệ này ngày càng được nhiều nhà sản xuất ô tô chú trọng phát triển trên hầu hết các mẫu xe. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này trên các mẫu xe đều giống nhau nhưng có những tên gọi riêng biệt, cụ thể:

Cấu tạo của hệ thống cân bằng điện tử

Hệ thống ESC được cấu tạo từ 5 bộ phận chính đó là:

  • Bộ điều khiển thủy lực
  • Cảm biến tộc độ bánh xe
  • Cảm biến góc lái
  • Hệ số trượt và cảm biến gia tốc ngang
  • Bộ vi xử lý điều khiển động cơ
Hệ thống cân bằng điện tử có cấu tạo 5 bộ phận chính
Hệ thống cân bằng điện tử có cấu tạo 5 bộ phận chính

Khi tín hiệu được các cảm biến thu thập và theo dõi truyền tới bộ vi xử lý điều khiển trung tâm thì máy tính sẽ so sánh kết quả với góc quay vô lăng và đưa ra các lệnh điều khiển phanh hoặc giảm công suất giúp xe nhanh chóng trở về trạng thái theo đúng ý muốn của người lái.

Hệ thống ESC dùng mô đun điều khiển thủy lực có nguyên lý làm việc tương tự như hệ thống chống bó cứng phanh ABS nhưng bên cạnh tác dụng kiểm soát và giảm áp suất dầu phanh tác dụng vào xi lanh nó còn có thể làm tăng áp suất dầu vào các bộ phận cần thiết  khi có yêu cầu tạo ra lực phanh chênh lệch giữa các bánh.

ESC có gắn bó mật thiết với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, tuy nhiên, hệ thống cân bằng điện tử làm việc hoàn toàn tự động khi có sự sai lệch giữa góc đánh lái và góc quay thân xe, còn hệ thống chống bó cứng phanh hoạt động chỉ khi người lái đạp phanh và bánh xe có nguy cơ bị bó cứng. Bên cạnh đó hệ thống ESC còn có sự gắn bó với hệ thống chống trượt TCS và hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD.

>>>Xem thêm: EBD là gì và nó hoạt động như thế nào trên xe ô tô?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ESC

Khi xe vào cua mà người lái đánh lái thiếu sẽ thường gặp phải tình trạng trượt bánh trước khiến xe có hiện tượng văng khỏi cung đường và dễ bị lật xe hoặc tai nạn. Những chiếc xe được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESC sẽ phát huy tác dụng khi xe bắt đầu có xu hướng trượt ngang. Lúc này cảm biến sẽ gửi tín hiệu về bộ điều khiển và ESC sẽ tính toán tạo ra lực phanh ở bánh đối điện bánh xe bị trượt, bánh xe tạo ra mô men bù lực trượt ngang giúp xe ở trạng thái ổn định và di chuyển theo đúng hướng.

Nguyên lý của ESP là can thiệp vào tình trạng xe bị trượt
Nguyên lý của ESP là chủ động can thiệp vào tình trạng xe bị trượt

Khi xe vào cua mà tài xế đánh lái quá nhiều khiến đuôi xe bị trượt khỏi hướng lái, bộ điều khiển ESC cũng gửi đi tín hiệu điều khiển thực hiện phanh bánh trước theo phía đối diện hướng đuôi xe bị văng, lực phanh tạo thành tâm quay sinh ra mô men bù giữ cho xe ở trạng thái cân bằng và di chuyển ổn định về phía trước theo đúng như mong muốn.

Khi đường trơn trượt hoặc lốp xe bị mòn,áp suất xe không đủ làm giảm khả năng bám đường của xe thì ESC cũng sẽ bị ảnh hưởng và đôi khi không phát huy tác dụng. Khi ESC làm việc, đèn cảnh báo trên đồng hồ sẽ sáng nhấp nháy. Trên tất cả các mẫu xe có trang bị ESC đều có một công tắc kích hoạt hoặc tạm ngắt chế độ hoạt động, nhưng để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên luôn để ở chế độ kích hoạt.

Trên đây là những thông tin về hệ thống cân bằng điện tử ESC, hi vọng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm những tin tức mới nhất về thị trường xe ô tô.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *