Hệ thống cân bằng điện tử ESC là gì?

Theo một nghiên cứu của Ủy ban An toàn giao thông Quốc giá Mỹ thì hệ thống ESC đã phát huy tác dụng và cứu ít nhất 2.200 người trong 3 năm. Tất cả các mẫu xe bán tại Mỹ đều phải trang bị tính năng này. Vậy hệ thống ESC là gì và có tác dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

1.Hệ thống cân bằng điện tử ESC là gì?

ESC sẽ tác động lên hệ thống phanh để điều chỉnh lại hướng lái của xe

Hệ thống cân bằng điện tử là giải pháp an toàn bên cạnh các hệ thống như: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và hệ thống chống trượt TCS…Nếu người lái mất kiểm soát tay lái ESC sẽ tác động lên hệ thống phanh để điều chỉnh lại hướng lái và đồng thời giảm công suất động cơ giúp người lái có thời gian để dành lại quyền kiểm soát xe. Hệ thống ESC không chỉ làm việc khi xe vận hành trên đường ẩm ướt hay băng giá mà còn hoạt động tốt khi xe tăng tốc, vào cua. Yếu tố cốt lõi của ESC giúp phát hiện nguy cơ trượt bánh xe trước khi điều này trở thành mối de dọa thực sự.

2.Cấu tạo của hệ thóng ESC

Cấu tạo hệ thống ESC

ESC cấu tạo từ 5 bộ phận chính, tín hiêu từ các cảm biến gia tốc ngang ở thân xe, cảm biến tốc độ ở các bánh xe và góc đánh lái,…được thu thập để xác định trạng thái chuyển động thực tế. Khi truyền tới bộ vi xử lý điều khiển trung tâm, máy tính sẽ so sánh kết quả với góc quay vô lăng, từ đó đưa ra các lệnh điều khiển phanh hoặc giảm công suất giúp xe nhanh chóng trở về trang thái mà người lái muốn.

Hệ thống ESC sử dụng mô đun điều khiển thủy lực ngoài tác dụng kiểm soát áp suất dầu phanh tác dụng lên xy-lanh, bộ phận này còn có chức anwng làm tăng áp suất dầu vào khu vực cần thiết khi có yêu cầu tạo ra lực phanh chênh lệch giữa các bánh xe. ABS và ESC không thể tách rời nhau, ABS cho phép ESC phanh độc lập trên từng bánh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, ESC làm việc tự động khi xe có sai lệch trong vận hành, còn hệ thống chống bó cứng phanh hoạt động chỉ khi người lái đạp phanh và bánh xe có nguy cơ bị bó cứng.

ESC cũng có gắn bó với hệ thống chống trượt TCS và hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD. ABS làm nhiệm vụ điều khiển quá trình phanh xe theo chiều dọc, TCS điều khiển lực kéo khi xe tiến về phía trước, EBD có chức năng điều khiển lực phanh tại mỗi bánh xe và ESC có chức năng kiểm soát cân bằng và ổn định của xe khi xảy ra hiện tương văng đuôi, trượt ngang khi vào cua.

>>Xem thêm:

3.Nguyên lý hoạt động của hệ thống ESC

ESC hoạt động bằng cách can thiệp vào hệ thống phanh treo cách riêng lẻ, để phanh một chiều hay nhiều bánh xe tương ứng mà không cần phải đạp phanh giúp chiếc xe đi đúng quỹ đạo người lái mong muốn.

Trên xe sẽ được trang bị rất nhiều cảm biến bao gồm: cảm biến tốc độ bánh xe, cảm biến gia tốc ngang, cảm biến góc đánh lái, cảm biến chân ga và bộ điều khiển trung tâm (ECU). Tất cả các cảm biến này sẽ phát hiện những chuyển động bất thường hoặc tránh các chướng ngại vật bất ngờ.

Khi xe vào cua ở tốc độ cao mà người lái đánh lái thiếu sẽ gặp tình trạng bị trượt bánh trước (Understeer) khiến xe có xu hướng bị văng ngang ra khỏi cung đường dự kiến, từ đó dẫn đến nguy cơ lật xe hoặc gây tai nạn. Nếu xe được trang bị ESC, khi bắt đầu có xu hướng trượt ngang, cảm biến trượt ngang và góc đánh lái sẽ gửi tín hiệu về hộp điều khiển, dựa vào đó ESC sẽ tính toán và điều khiển thực hiện việc chủ động tạo một lực phanh ở bánh xe phía đối diện với hướng xe bị trượt, có tác dụng như một tâm quay tạo ra mô men bù lại lực trượt ngang, nhờ đó giữ xe ở trạng thái ổn định và di chuyển theo đúng hướng dự kiến.

Nếu xe vào cua ở tốc độ cao và đánh lái nhiều khiến đuôi xe bị trượt, khi nhận được thông tin, hộp điều khiển ESC cũng gửi tín hiệu điều khiển để phanh bánh trước phía đối diện hướng đuôi xe bị văng, lực tạo thành tâm quya sinh mô-men lực bù giữ cho xe ở trạng thái cân bằng và di chuyển ổn định về phía trước.

Nếu đường quá trơn, lốp quá mòn hoặc áp suất hơi không đủ làm giảm khả năng bám đường thì hoạt động của ESC có thể bị ảnh hưởng hoặc không phát huy tác dụng, Hệ thống ESC cũng có thể tắt chế độ hoạt đông, nhưng bạn nên luôn để bật chế độ này để đảm bảo an toàn.

Tóm lại, ESC đã trở thành một tính năng an toàn tiêu chuẩn Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), hệ thống cân bằng điện tử giúp giảm thiểu 35% số vụ va chạm, nguy cơ gây tử vong của xe SUV được trang bị ESC thấp hơn 67% so với trường hợp không có, số người tử nạn cũng có thể giảm đi một phần ba nếu tất cả các xe đều có trang bị ESC. Vì vậy, nếu xe bạn chưa có ESC thì nên lưu ý đến việc lắp hệ thống này cho xe của mình. Hãy theo dõi tuvanmuaxeoto.com để có được những thông tin mới nhất về ô tô.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *