Bạn hiểu các hệ thống truyền động RWD, FWD, AWD, FWD là gì?

Khi bạn xem xét mua xe hoặc cần tìm hiểu về xe thì hệ thống truyền động là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Có nhiều loại hệ thống truyền động, mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. Bốn loại hệ thống truyền động khác nhau là dẫn động bốn bánh (AWD), dẫn động bánh trước (FWD), dẫn động bánh sau (RWD) và 4WD (dẫn động 4 bánh). Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu các hệ thống truyền động AWD, RWD, 4WD, FWD là gì trong bài viết này.

1. FWD là gì?

Với hệ thống truyền động FWD sức mạnh động cơ truyền đến hai bánh trước

FWD (Front Wheel Drive) có nghĩa là sức mạnh từ động cơ được truyền tới các bánh trước của xe bạn. Với hệ thống dẫn động bánh trước, bánh trước sẽ làm nhiệm vụ kéo xe di chuyển còn bánh sau không sản sinh chút sức mạnh nào.  Ưu điểm của một chiếc xe FWD là chúng thường tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và thải ra ít carbon dioxide hơn. Vì trọng lượng của động cơ nằm trên các bánh xe lái, một chiếc xe FWD có thể duy trì lực kéo tốt hơn trong tuyết. Tuy nhiên, những người đam mê hiệu suất đã tuyên bố xe FWD mang lại cảm giác lái kém thú vị hơn.  Như vậy, bạn đã có thể hiểu được FWD là gì. Hãy cùng tìm hiểu những hệ thống truyền động khác.

2. RWD là gì?

RWD (Rear Wheel Drive) đây là hệ thống dẫn động mà sức mạnh từ động cơ được truyền tới bánh sau và bánh sau đẩy xe về phía trước. Do trọng lượng của xe RWD trải đều hơn so với xe FWD, tạo ra sự cân bằng trọng lượng tốt hơn. Điều này cũng tạo ra cảm giác thú vị hơn khi bạn lái xe. Nhược điểm của xe sử dụng RWD là chúng hoạt động không tốt trong điều kiện thời tiết xấu như mưa hoặc tuyết vì chúng dễ bị mất lực kéo trên đường trơn trượt.

3. 4WD là gì?

Hệ thống dẫn động 4 bánh

4WD (Four Wheel Drive) có nghĩa là sức mạnh từ động cơ được cung cấp cho cả 4 bánh trong suốt thời gian 4X4 hoạt động và có tùy chọn vận hành ở định dạng RWD để tiết kiệm nhiên liệu. Ưu điểm lớn nhất của xe 4WD là nó cung cấp sự linh hoạt và sức mạnh để đảm nhận mọi điều kiện địa hình hoặc thời tiết. Mặt trái của một chiếc xe 4WD là nó hoạt động ở định dạng RWD hầu hết thời gian và có lực kéo ít hơn một chiếc xe AWD.

4. AWD là gì?

AWD là hệ thống dẫn động tất cả các bánh xe

AWD (All-Wheel Drive) Hệ dẫn động tất cả các bánh: Một hệ thống truyền động sử dụng vi sai phía trước, phía sau và trung tâm để cung cấp năng lượng cho cả bốn bánh của một chiếc xe. hệ thống dẫn động bốn bánh luôn cung cấp năng lượng cho cả bánh trước và bánh sau. Trong thực tế, thực tế có hai loại dẫn động được gọi là AWD, tất cả các bánh xe hoạt động liên tục được gọi là AWD toàn thời gian. Loại thứ hai được gọi là AWD bán thời gian hoặc AWD tự động, hoạt động hầu hết thời gian ở chế độ lái hai bánh, với năng lượng được cung cấp cho cả bốn góc chỉ khi cần kiểm soát lực kéo bổ sung.

Hi vọng những bài viết đã giúp bạn hiểu rõ AWD, RWD, 4WD và FWD là gì, hãy tham khảo thêm các bài tin tức khác của chúng tôi để có thêm thông tin mới nhất về xe ô tô.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *