Ford ranger raptor 2018 cũ có còn nên mua?

Chiếc xe bán tải  Ford Ranger Raptor 2018 cũ đang được nhiều người cân nhắc lựa chọn trong năm 2020 này. Mặc dù thuộc dòng Ranger, Raptor là một mẫu xe hoàn toàn khác tạo nên sự khác biệt nên dù đã ra mắt 2 năm nó vẫn chưa hề giảm nhiệt. Bài viết này tuvanmuaxeoto.com sẽ đưa ra những đánh giá để bạn có thể có được lựa chọn ưng ý!

Ford Ranger Raptor 2018 cũ vẫn sử dụng động cơ diesel 2.0L với công suất 213 mã lực, sức kéo 500 Nm và hộp số tự động 10 cấp như trên Ranger Wildtrak. Nhưng chiều rộng xe tăng tới 150 mm so với Ranger nguyên bản, tăng thêm độ vững vàng khi off-road. Ngoài ca-lăng đặc trưng, thiết kế hai bên sườn khiến chiếc xe trông cơ bắp hơn hẳn. Bộ khung của Raptor được sản xuất gia cố ở tất cả các khớp nối, chân đỡ hệ thống treo và những vị trí chịu lực. Hệ thống treo hiệu Fox được thiết kế dành cho xe đua địa hình tốc độ cùng với đó là bộ lốp đa địa hình BF Goodrich và la-zăng siêu khỏe. Một vài chi tiết nhỏ nhưng góp phần không nhỏ làm nên giá trị của Raptor này. Đó là tấm chắn gầm bằng thép gia cường dày 2,3 cm giúp bảo vệ máy và hộp số trước các va đập từ gầm xe. Bậc bước Raptor vừa đảm nhiệm chức năng cơ bản như tên gọi của nó, còn vừa chống đỡ những cú tì lên đá hộc, bảo vệ sườn xe khi cần thiết. Cuối cùng là hai móc kéo phía sau bắt thẳng vào khung giúp Raptor có thể cứu hộ hoặc kéo theo những vật nặng.
 Ford Ranger Raptor cũ
Hơn nữa chế độ Mud/Sand được kích thoạt khi Ford Ranger Raptor 2018 cũ chinh phục những cồn cát hay những hố bùn. Ngoài việc tăng sức kéo ở tốc độ vừa phải thì hệ thống kiểm soát địa hình còn cho phép bánh xe trượt văng và tạo gia tốc bứt phá cần thiết để không bị mất đà. Những bài thi vượt chướng ngại vật, thử độ nghiêng, hố so le… ở lãnh địa off-road trở nên nhạt nhẽo. Tiếp đó là Chế độ Rock (leo đá), kích hoạt cùng với chế độ 4L. Cảm nhận rõ rệt là hộp số chuyển cấp muộn hơn, đồng nghĩa với việc sức kéo ở tốc độ chậm sẽ lớn hơn, điều này giúp chiếc xe từ từ lăn bánh trên những tảng đá hộc lớn mà không cần nạp ga. Khoảng sáng gầm 283 mm (tăng 80 mm so với Ranger nguyên bản)cũng  là yếu tố góp phần làm cho khả năng leo đá của Raptor được tối ưu.
Xem thêm:
Một chức năng đặc biệt nữa là Baja Mode – chế độ thách thức nhất mà siêu bán tải Raptor độc quyền sở hữu. Tên chức năng này xuất phát từ giải đua xe địa hình tốc độ khắc nghiệt nhất hành tinh Baja 1000.
 Ford Ranger Raptor cũ
Thử nghiệm để trên con đường mòn đất đá lổn nhổn chiếc xe lao như bay với tốc độ lên tới gần 150 km/h nhưng xe vẫn rất êm ái, mượt mà và cân bằng gần như tuyệt đối. Sự khác biệt cũng như sức chịu đựng của hệ thống khung gầm và giảm xóc được thể hiện rõ rệt trong những pha xử lý tốc độ cao và bay hỏi mặt đất. Những cú bay và tiếp đất ở tốc độ cao có thể tạo nên sức ép cả trăm tấn lên bộ giảm xóc Fox nhưng xe vẫn vững vàng và tiếp tục băng đi một cách êm ái như chưa từng có chuyện gì vừa xảy ra.Có thể nói vể trang bị an toàn chiếc xe này dù đã ra đời từ năm 2018 nhưng vẫn rất vượt trội.
Nếu bạn muốn mua chiếc xe Ford ranger raptor cũ 2018 thì có thể tư vấn rằng đến thời điểm này xe vẫn xứng đáng để  các bạn bỏ tiền ra.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *