Cửa sổ trời panorama là gì? Có cần thiết không?

Cửa sổ trời trước đây thường được trang bị trên một số mẫu xe ô tô hạng sang, tuy nhiên hiện nay cửa sổ trời đã được trang bị trên một số mẫu xe phổ thông. Tuy nhiên khi nói đến cửa sổ trời Panorama nhiều người chưa hiểu cửa sổ trời panorama là gì và trang bị này có thật sự cần thiết trên xe ô tô hay không. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu.

1. Cửa sổ trời panorama là gì?

Cửa sổ trời panorama là gì

Cửa sổ trời panorama có rất nhiều công dụng 

Cửa sổ trời panorama là loại cửa sổ toàn cảnh được trang bị trên nóc xe ô tô để tăng tính sang trọng và thời trang cho cho xe, Ngoài ra, cửa sổ trời cũng có những tác dụng nhất định như:

– Giải phóng khí độc trong xe: Trong thời gian không sử dụng và xe bị đóng kín thì trong cabin sẽ bị tích tụ các chất độc hại do phần nhựa và da trên xe sinh ra. Vì vậy, trước khi di chuyển bạn nên mở cửa sổ trời panorama để các khí độc thoát ra ngoài.

– Tác dụng làm mát trong mùa nóng: Nhiệt độ vào mùa hè thường rất cao nên khi xe đỗ ngoài trời có thể khiến nhiệt độ trong xe cao hơn nhiệt độ bên ngoài. Lúc này, khi mở cửa sổ trời bạn sẽ khiến hơi nóng thoát ra ngoài nhanh chóng và khiến không gian cabin được làm mát nhanh hơn.

– Trở thành lối thoát hiểm: Nếu bị tai nạn hoặc rơi xuống nước thì cửa sổ trời có thể là một lối thoát hiểm hữu ích cho những hành khách ngồi phía sau.

– Làm giảm tiếng ồn của gió khi lái xe: Cửa sổ bên cũng giúp làm mát và thoáng không gian bên trong xe, tuy nhiên, khi mở cửa thì gió có thể tạt vào xe và gây ảnh hưởng đến việc lái xe. Lúc này, mở cửa sổ trời vừa giúp làm mát vừa làm giảm sức gió khi tạt vào gây ra tiếng ồn.

Đó là giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc chưa biết cửa sổ trời panorama là gì, tuy nhiên, việc trang bị cửa sổ này có thật sự cần thiết hay không. Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

2. Cửa sổ trời panorama có cần thiết không?

Cửa sổ trời panorama có thực sự cần thiết

Cửa sổ trời panorama trong nhiều trường hợp chưa thực sự cần thiết

Việc trang bị cửa sổ trời toàn cảnh (panorama) trên xe mang lại diện mạo trẻ trung và hiện đại cho xe, tuy nhiên với điều kiện đường xá đông đúc và ô nhiễm như một số thành phố lớn thì việc trang bị cửa sổ trời chưa chắc đã cần thiết vì nắng nóng và khói bụi rất nhiều. Ngoài ra, khi trong xe có bật điều hòa thì việc trang bị cửa sổ trời trên xe là không thật sự cần thiết.

>>Xem thêm: Sunroof là gì? Công dụng của sunroof trên xe ô tô?

Ngoài ra, khi trang bị cửa sổ trời người dùng sẽ tốn thêm chi phí bảo dưỡng vì nếu không chăm sóc thường xuyên cửa sổ trời có thể bị bó và kẹt các rãnh trượt. Để cửa sổ trời phát huy hết tác dụng bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh kính để đảm bảo nó luôn trong suốt…

Những thông tin về cửa sổ trời panorama là gì, công dụng và sự cần thiết mà chúng tôi cung cấp ở trên hi vọng đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức về mẫu cửa sổ này và cân nhắc liệu có lắp thêm cửa sổ trời hay mua một mẫu xe có cửa sổ trời cho gia đình mình. Mặc dù có những nhược điểm nhưng không thể phủ nhận nhiều ưu điểm mà cửa sổ trời mang lại.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *