Có những hệ dẫn động 4 bánh nào?

Khi mua xe, rất ít người để ý xe mình muốn mua là hệ thống dẫn động nào, hoạt động ra sao, nếu vậy đừng bỏ qua bài viết này của tuvanmuaxeoto.com vì chúng tôi sẽ mang đến thông tin đầy đủ nhất về các loại hệ thống dẫn động 4 bánh.

1. Hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian (part-time 4WD)

 

Hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian khá tiết kiệm chi phí

Hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian là hệ thống dẫn động phổ biến nhất trên các mẫu xe địa hình, hệ thống này sẽ hoạt động sau khi tài xế nhấn nút hoặc chuyển chế độ từ ca-bin. Lúc này, momen xoắn sẽ được truyền đến cả 4 bánh, khi chưa được kích hoạt, năng lượng từ động cơ chỉ truyền đến bánh trước hoặc bánh sau.

Ưu điểm của hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian là được sử dụng khá phổ biến và nó khá đơn giản nên giá thành thấp. Hệ thống dẫn động này thường xuất hiện trên các mẫu xe rẻ tiền và ở cấp thấp. Một ưu điểm nữa là dẫn động 4 bán thờ gian cũng không làm tốn xăng xe.

Tuy nhiên, dẫn động 4 bánh bán thời gian  thường có yêu cầu khắt khe là tài xế phải dừng trước khi chuyển từ chế độ 2 bánh sang 4 bánh. Nó khiến người lái phải chịu trách nhiệm hoàn toàn vào quyết định cài cầu của mình, tùy thuộc vào địa hình và thời tiết. Cũng như vậy, chuyện cắt cầu cũng quan trọng không hề kém.

2. Dẫn động 4 bánh toàn thời gian (full-time 4WD)

Dẫn động 4 bánh toàn thời gian

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tự động phân bổ mô-men xoắn tới các trục khi cần độ bám đường. Tài xế có thể cài đặt chế độ “Auto 4WD” để xe tự quyết định khi nào kích hoạt hoặc ngừng kích hoạt chế độ 4 bánh.

Ưu điểm của hệ thống này là xe sẽ tự phân bổ momen xoắn đến trục nên tài xế có thể tập trung lái. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống dẫn động này là trong những trường hợp địa hình rất hiểm trở, nó cản trở khả năng của tài xế. Do phản ứng nhanh và hoàn toàn là tự động nên tài xế khó có thể tự chủ khi vượt chướng ngại vật. Hơn nữa, kiểu dẫn động này khá phức tạp, nhiều thiết bị nên đắt hơn.

>Xem thêm:

3. Dẫn động tất cả các bánh (all-wheel drive)

Dẫn động tất cả các bánh

Năng lượng trong hệ thống dẫn động tất cả các bánh được truyền liên tục đến các bánh xe, không thể tắt được chức năng này. Một đặc điểm nữa là AWD không cần hộp số phụ.

AWD có xu hướng tích hợp thành một gói với trọng lượng nhỏ hơn so với các kiểu truyền thống. Nguyên lý vận hành của nó là phân bổ mô-men xoắn tới các cầu tùy theo địa hình. Chẳng hạn như chiếc Porsche 911 Carrera ở điều kiện bình thường có 5% mô-men được đưa tới cầu trước và 95% còn lại xuống cầu sau. Ở những tình huống cần mô-men tới cầu trước, hệ thống sẽ phân bổ lại sao cho độ bám đường ở mức tốt nhất.

AWD có mức tiêu hao nhiên liệu khá tốt so với các kiểu dẫn động khác. Đồng thời, do nhỏ gọn nên các kỹ sư không cần phải đưa gầm xe lên cao. Cuối cùng là do máy tính tự đảm nhiệm nên tài xế có thể yên tâm lái ở mọi địa hình.Tuy nhiên với giới mê khám phá, kiểu AWD không mấy thú vị vì nó không có hộp số phụ. Vì vậy, họ không thể tự chủ trong việc điều khiển xe mà phải phó mặc hoàn toàn cho máy tính.

Hi vọng thông tin về các hệ thống dẫn động 4 bánh được chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết khi lựa chọn cho mình một mẫu xe ưng ý.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *