Có nên mua xe ô tô ngay lần đầu mua xe – Khôn ngoan hay bị dắt mũi?

Hiện nay, thị trường ô tô của Việt Nam có vô vàn những hãng xe, rẻ có đắt có, mới có mà cũ cũng có. Việc lựa chọn có nên mua xe ô tô cũ cũng phụ thuộc vào điều kiện hoặc nhu cầu thiết yếu của bạn

Liệu có nên mua xe ô tô cũ ngay lần đầu?
Liệu có nên mua xe ô tô cũ ngay lần đầu?

Vấn đề có nên mua xe ô tô cũ cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Mỗi người có những quyết định không giống nhau nhưng chắc chắn có chung một suy nghĩ là nếu mua ô tô cũ có lợi và bất lợi gì.

Để có những quyết định đúng đắn cho bản thân mình thì cần phải xem xét cả về hàng mới và hàng cũ.

Nhiều người đang rất đắn đo giữa việc lựa chọn xe ô tô cũ và xe mới
Nhiều người đang rất đắn đo giữa việc lựa chọn xe ô tô cũ và xe mới

Có nên mua xe ô tô cũ không nên đưa ra được những ưu nhược điểm xe cũ và mới

Những ưu điểm khi lựa chọn một chiếc xe đã qua sử dụng
Những ưu điểm khi lựa chọn một chiếc xe đã qua sử dụng

Ưu điểm

 •  Giá rẻ và có thuế thấp: Cùng với một dòng xe và đời xe những ô tô mới và ô tô cũ có sự chênh lệch về giá cả rất nhiều, hầu hết chỉ bằng 70% đến 80% giá của xe mới. Không những thế giá của những loại thuế liên quan đến xe cũng thấp hơn khi mua xe mới
 •  Nhiều sự lựa chọn và có thể mua ở nhiều phân khúc cao: Chẳng hạn, khi bạn chỉ có nguồn vốn là 500 triệu, nếu bạn dùng số tiền đó mua một chiếc xe mới thì rất ít sự lựa chọn vì xe mới khá đắt và mua những xe có phân khúc thấp. Nhưng nếu bạn sử dụng số tiền đó mua chiếc xe cũ, có thể bạn đã mua được chiếc xe có phân khúc B, C cho những chiếc SUV, …
 •  Ít bị lỗ khi bán lại: Những tỉ lệ khấu hao của những năm đầu sẽ rất cao nhưng những năm về sau sẽ càng giảm. Nên khi mua những con xe cũ về bạn có thể bán lại nếu đã có khả năng mua xe mới hoặc muốn đổi.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà ta có thể thấy rõ ràng mà chúng ta nói phía trên thì việc bạn mua xe mới sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề khác. Để đưa ra được quyết định có nên mua xe ô tô cũ không?

 • Dễ mua phải những xe kém chất lượng: Nếu bạn là một người không có kinh nghiệm về việc mua xe hoặc kiểm tra về xe khi mua thì rất khó để chọn được một con xe cũ chất lượng. Chính vì vậy, việc mua xe cũ cần có thời gian tìm hiểu, lựa chọn cửa hàng uy tín và khi đi mua cần có người kinh nghiệm đi cùng.
 • Chi phí bảo dưỡng sửa chữa khá cao: Vì khi mua xe cũ bạn phải xác định một điều rằng không phải vô cớ nó trở thành xe cũ, nó sẽ hỏng hóc bất cứ lúc nào, phải mang đi bảo dưỡng thường xuyên. Tệ hơn khi bạn mua phải dòng xe quá cũ có khả năng sẽ không có phụ tùng để thay thế.

Đừng tham rẻ mà hỏi có nên mua xe ô tô cũ 10 năm

Vì khi bạn đã có những suy nghĩ như vậy thì sẽ có xu hướng tìm hiểu về vấn đề đó, việc mua ô tô quá cũ thì khá là bất tiện tuy nó rất rẻ. Để có thể nói có nên mua xe ô tô cũ 10 năm không thì câu trả lời thật lòng dành cho bạn là “không nên”. Đừng quá bất chấp tìm những dòng xe rẻ để mua, cẩn thận tiền mất mà tật mang.

Thứ hai, những ưu nhược điểm của vấn đề mua xe mới:

Mua một chiếc xe mới có những điểm gì tối ưu hơn
Mua một chiếc xe mới có những điểm gì tối ưu hơn

 Ưu điểm:

 •  Sở hữu một chiếc ô tô hoàn toàn mới: chưa từng gặp tai nạn, hỏng hóc, không có những điều khó chịu và đặc biệt an toàn khi sử dụng.
 •  Phụ kiện mới nhất: chưa một lần dùng qua, nhiều phụ tùng công nghệ hiện đại.
 • Bảo hành: bạn sẽ được nhận gói bảo hành không hoàn toàn mất một chi phí nào và trong thời hạn tùy theo từng hãng xe

ü Tài chính: Hiện nay rất nhiều ngân hàng cho vay để mua xe và tính lãi nên vấn đề mua xe mới không còn quá khó khăn đối với mọi người

 Nhược điểm:

 • Chịu nhiều loại thuế cao
 • Giá của những con xe mới khá cao so với xe cũ

Những thông tin so sánh phía trên không phải yếu tố quyết định cho việc bạn nên mua xe nào nhưng nó là những thông tin cần thiết giúp bạn có những quyết định đúng đắn, có thể đưa ra quyết định vào lần đầu mua xe có nên lựa chọn xe ô tô đã qua sử dụng.

Cần phải chú ý kỹ khi mua xe cũ để tránh vác nợ vào
Cần phải chú ý kỹ khi mua xe cũ để tránh vác nợ vào

Một số lời khuyên có nên mua xe ô tô cũ thời điểm này không.

Theo tư vấn mua xe ô tô, thị trường ô tô Việt Nam được đánh giá có sự tăng trưởng rất cao nên những loại ô tô cả mới lẫn cũ đều phát triển mạnh mẽ. Và cùng sự phát triển đó thì sự hỗn loạn, trà trộn tốt xấu đều rất nhiều.

Chính vì vậy, khi quyết định mua xe thời điểm hiện nay cần:

 • Nắm rõ những mức quy định về mức khấu hao ô tô cũ của từng hãng: Tránh được những trường hợp nâng giá, ép giá.
 •  Mua ô tô cũ chính hãng: Vì thị trường rất nhiều biến động việc kẻ xấu trà trộn vào sẽ làm liên lụy đến bản thân mình khi mua phải những chiếc xe kém chất lượng mà lại còn là đồ ăn trộm, ăn cắp

Trên đây là những thông tin và những lời khuyên nhằm giúp đỡ phần nào cho những người mua xe lần đầu nói riêng và người mua xe mới nói chung. Nếu còn những thắc mắc về việc có nên mua xe ô tô cũ hay không thì hãy đến với tuvanmuaxeoto.com. Tại đây bạn sẽ nhận được những câu trả lời chi tiết nhất.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *