Khi thật sự cần thiết: Có nên mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu hay không?

Hệ thống giao thông ngày càng thuận tiện, việc sắm cho mình một phương tiện đi lại là vô cùng cần thiết. Nhu cầu quan tâm đến mặt hàng ô tô ngày càng cao thì có nên mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu hay không? Cùng Tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu nhé.

Có nên mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu hay không?
Có nên mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu hay không?

Chính vì vậy, họ đã nghĩ đến những trường hợp mua lại xe ô tô cũ nhưng cũng có những chiếc ô tô tốt, có những chiếc ô tô xấu. Vậy những thắc mắc như mua ô tô cũ giá như nào là hợp lý là vô cùng cần thiết

Lợi ích và hạn chế của việc mua xe đã qua sử dụng

Trước khi đưa ra câu trả lời cụ thể về việc có 100 triệu nên mua xe ô tô gì thì chúng ta cần đưa ra được những mặt lợi và mặt hạn chế của việc mua những chiếc xe cũ dưới 100 triệu.

Lợi ích

– Khi bạn quyết định mua một chiếc xe dưới 100 triệu thì bạn đã xác định nó chính là chiếc xe ô tô cũ. Số tiền bỏ ra cũng thấp rất nhiều so với thị trường khi bạn mua một chiếc xe mới nhưng nó vẫn đáp ứng được đầy đủ những điều kiện hay nhu cầu cơ bản của chúng ta đó chính là đi lại, che mưa, che nắng. Không những thế các chi phí bắt buộc để xe được phép lưu thông một cách hợp pháp cũng thấp hơn rất nhiều như phí sang tên trước bạ, phí đăng kiểm, …

– Việc mua xe dưới 100 triệu là một lựa chọn khá tốt cho những người có mức thu nhập trung bình. Nếu bạn biết cách chọn mua xe và trả giá thì một chiếc xe tốt với giá cả tốt sẽ là của bạn. Bởi vì, thị trường mua bán xe hiện nay rất sôi động, nhu cầu mua xe của mọi người là rất lớn. Chính vì vậy, không thể tránh được những trường hợp xuất hiện những chiếc xe bất hợp pháp của những người xấu trà trộn vào nhằm thu lợi nhuận. Nên bạn cần thận trọng khi mua xe

Hạn chế

– Dù xe có tốt như thế nào thì chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng nó chắc chắn phải làm sao thì nó mới trở thành những chiếc xe cũ và được đem bán với giá rẻ.

– Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến độ an toàn của chiếc xe mình mua. Vì nó liên quan đến chính sức khỏe của bạn. Những chiếc xe cũ đã qua sử dụng thì không thể tránh khỏi được các bộ phận của xe bị hao mòn dẫn đến năng suất làm việc giảm. Và bạn cũng cần chấp nhận rằng nó sẽ trục trặc bất cứ lúc nào. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn một gara uy tín để bảo dưỡng và khắc phục những lỗi hỏng để đảm bảo an toàn khi lái xe

– Chấp nhận mua chiếc xe dưới 100 triệu thì chắc chắn bạn cũng biết việc hao tốn nhiên liệu là tất yếu vì đã qua thời gian sử dụng trước đó.

Và nếu bạn là người kén chọn thì việc mua xe dưới 100 triệu sẽ rất khó tìm mua được những chiếc xe ưng ý. Vậy hãy cùng tham khảo các tư vấn mua xe ô tô dưới đây nhé!

Xe ô tô cũ sẽ phù hợp với những mục đích sử dụng nào?
Xe ô tô cũ sẽ phù hợp với những mục đích sử dụng nào?

Xe cũ sẽ phù hợp cho đối tượng sử dụng nào?

Qua những lợi ích và hạn chế của việc mua xe dưới 100 triệu phía trên bạn đã có câu trả lời cho vấn đề có nên mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu không?

Dù như thế nào thì cũng phải nói rằng không phải cái gì cũ cũng không tốt, nếu bạn chỉ muốn có một phương tiện đi lại, không quan trọng mẫu mã, hình thức và có thu nhập trung bình thì sự lựa chọn những chiếc xe dưới 100 triệu khá hợp lý.

Và cũng không nên mua những chiếc xe cũ khi không chắc chắn và cần phải có những kiến thức cơ bản để tránh những trường hợp tệ nhất.

Có rất nhiều địa điểm bán xe cũ nhưng không phải chỗ nào cũng có những chiếc xe ưng ý mà lại có giá dưới 100 triệu. 

Nếu bạn có nhu cầu mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu thì mối quan tâm tiếp theo bạn cần có đó chính là những loại xe mua được khi có 100 triệu.

Vậy có 100 triệu nên mua xe ô tô gì?

  1. Daewoo Matiz 2003-2005

 

Daewoo Matiz 2005
Daewoo Matiz 2005

DeaWoo Matiz là mẫu ô tô cỡ nhỏ được sản xuất những năm 2003-2005 là một trong những hãng xe luôn nằm trong top những xe cũ dưới 100 triệu. Mặc dù có tuổi đời tương đối cao nhưng ngoại hình không bị cũ kĩ mà vẫn đẹp mắt như những hãng xe ra đời sau.

Những loại xe này có những nhược điểm là động cơ yếu, không thích hợp cho chạy đường dài hoặc địa hình đồi núi, khả năng cách âm kém.

  1.  Kia Pride CD5 2002-2004

 Kia Pride CD5 phiên bản 2002-2004
Kia Pride CD5 phiên bản 2002-2004

Đây cũng là hãng xe được sản xuất những năm đầu của thế kỉ 21 là một lựa chọn không tồi với ưu điểm máy chạy tốt, chi phí bảo dưỡng thấp, phụ tùng thay thế dễ kiếm và giá rẻ.

Xe cũng có những nhược điểm như thiết kế nội thất không đẹp, nghèo nàn.

  1.  Fiat Sienna MT 2001

Fiat Sienna MT 2001
Fiat Sienna MT 2001

Đây là loại xe cũng chỉ có giá dưới 100 triệu nhưng là một loại xe chất lượng với trang bị 2 túi khí, hệ thống giải trí có đài AM/FM, … hiện đại.

Với những hãng xe trên đây chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều cửa hàng bán xe ô tô cũ có giá dưới 100 triệu. Những chiếc xe của các hãng này sẽ giúp bạn không còn lo lắng có 100 triệu nên mua xe ô tô gì nữa.

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã phần nào giải đáp được thắc mắc: “có nên mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu hay không”. Hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo trên website chính thức của chúng tôi nhé! 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *