Có nên mua xe chạy Grab 2019 hay không?

Hiện nay, ngày càng có nhiều hãng xe công nghệ ra mắt trong thời gian ngắn và tạo điều kiện cho những người có xe nhàn rỗi có thể kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, có nhiều người chưa có xe nhưng muốn mua xe để chạy Grab như một công việc toàn thời gian để kiếm thu nhập, vậy có nên mua xe chạy Grab 2019 hay không nếu có thì nên chọn mua xe như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

Có nên mua xe chạy Grab 2019 hay không?

Có nhiều hãng xe công nghệ tức là mức độ canh trạnh cao hơn và dù bạn chạy cho hãng nào thì tỷ lệ khách hàng của bạn cũng đang bị thu hẹp đi một phần. Có nhiều tài xế chọn cách chạy cho 2 ứng dụng một lúc, đây cũng là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn kiếm tiền bằng việc chạy taxi công nghệ toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp những rủi ro như bạn không thể tập trung chạy 1 ứng dụng khiến tỷ lệ nhận khách không cao, ứng dụng cũng sẽ ưu tiên bạn kém hơn so với những tài xế khác.

Có nên mua xe chạy Grab 2019 là câu hỏi chung của nhiều người
Có nên mua xe chạy Grab 2019 là câu hỏi chung của nhiều người

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều tài xế nếu mua xe chạy Grab bạn phải dành từ 10 tiếng/ ngày thì mới có mức thu nhập đáng mơ ước và nhận được nhiều chính sách thưởng từ hãng. Đôi khi cũng có những nguyên nhân khách quan như: tắc đường, điểm đón ở xa,..mà tài xế bị đánh giá 1 sao khiến mất tiền thưởng từ hãng và ảnh hưởng đến công việc chạy xe sau này.

Nếu bạn đang có thời gian nhàn rỗi như chờ việc làm hoặc định chuyển hẳn sang nghề tài xế taxi công nghệ thì trước mắt hãy tận dụng những nguồn xe nhàn rỗi hoặc tham gia vào các hợp tác xã hoặc doanh nghiệp vận tải, cho thuê xe tự lái giá rẻ chứ không nên ngay lập tức mua xe mới. Việc mua thêm xe mới để chạy taxi vừa khiến bạn tốn một khoản chi phí lớn mất thời gian khá lâu để có thể thu lại, bên cạnh đó, nếu những ai vay tiền mua xe chạy Grab có thể phải gánh nợ lãi rất lâu.

>>Xem thêm:

Làm sao giải bài toán mua xe ô tô trả góp?

Những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

Tư vấn mua xe thích hợp chạy taxi

Kinh nghiệm mua xe chạy Grab hiệu quả

– Theo tuvanmuaxeoto.com nếu bạn muốn mua xe chạy Grab thì nên ưu tiên những dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ như: Hyundai i10, Kia Morning,…đặc điểm chính của những dòng xe này đó là nhỏ gọn nên rất dễ xoay xở trong nội thành, bên cạnh đó vì xe có giá rẻ nên nhanh thu hồi lại vốn hơn.

Ưu tiên những mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ để nhanh thu hồi vốn
Ưu tiên những mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ để nhanh thu hồi vốn

– Ưu tiên chạy vào sáng sớm và tìm các cuốc xe mở hàng sau đó đợi khách, bạn cũng có thể dùng app khách để xem mật độ xe ở đó có đông không, nếu xung quanh cũng có nhiều tài xế như bạn thì nên đổi địa điểm chờ. Gần các tòa văn phòng lớn hoặc các trường học, bến xe luôn là điểm bắt khách ổn nhất, bên cạnh đó, bạn nên tham gia vào các hội nhóm để nhận order của những khách cần gấp hoặc muốn đi xa. Nói chung, nếu chạy taxi công nghệ là công việc toàn thời gian của bạn thì cần hết sức chăm chỉ, có thể bạn cần chạy từ 10-12h/ ngày mới có thể có lời.

Cần chăm chỉ mới có thể có lợi nhuận
Cần chăm chỉ mới có thể có lợi nhuận

– Lưu ý cuối cùng là cần hết sức khéo léo trong phục vụ khách hàng, nếu có bất kỳ xung đột nào với khách bạn cũng cần bình tĩnh và phản ánh với Tổng đài, không nên nhắn tin và gọi điện cho khách gây ảnh hưởng đến họ và ảnh hưởng đến công việc của mình. Khi có cuốc sân bay nhớ hỏi kĩ khách đi khoảng bao xa, đi mấy người, hành lý có nhiều ko, nếu xe nhỏ quá ko chở đc thì nhờ khách huỷ hoặc Tổng đài hủy. Không gây mất trật tự nơi sân bay, không chặt chém khách để ảnh hưởng đến uy tín hàng nghề. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều những trường hợp khách côn đồ, có ý đồ xấu như giết người, cướp của nên bạn cần hết sức thận trọng khi nhận chở khách.

Lịch thiệp với khách hàng luôn là cách để bạn ghi điểm
Lịch thiệp với khách hàng luôn là cách để bạn ghi điểm

Trên đây là những thông tin tư vấn mua xe ô tô có nên mua xe chạy Grab 2019 hay không và kinh nghiệm mua xe chạy Grab hiệu quả và có lời. Hãy tham khảo thêm những tin tức mới nhất của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhất.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *