Chiều dài dòng xe 7 chỗ đem lại những tiện ích gì cho xe?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe 7 chỗ với chiều dài khác nhau. Bởi nhiều gia đình đang yêu thích lựa chọn các mẫu xe ô tô này. Thị trường xe ô tô 7 chỗ tại Việt Nam vì thế cũng cạnh trạnh với sự góp mặt của nhiều hãng xe tên tuổi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chiều dài xe 7 chỗ tốt nhất đáng để xuống tiền.

Chiều dài xe ô tô 7 chỗ chung trên thị trường

Chiều dài xe là một thông số kĩ thuật quan trọng khi mua xe ô tô. Việc nắm được kích thước của xe ô tô giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe, có thể đánh giá toàn bộ kết cấu, khả năng vận hành của xe. Chiều rộng của xe ô tô luôn tỷ lệ thuận với khoang nội thất của xe. Vì thế nếu chiều rộng của xe lớn mang lại khoang nội thất rộng rãi, tạo sự thoải mái khi ngồi trong xe và ngược lại. Còn chiều dài của xe ô tô sẽ tỷ lệ nghịch với khả năng linh hoạt, điều khiển của xe ô tô.

Với thiết kế lớn xe 7 chỗ mang lại rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng so với các dòng xe khác. Dòng xe 7 chỗ cũng có các phân khúc A, B, C, D với độ lớn mỗi phân khúc là khác nhau, dưới đây là kích thước và chiều dài xe ô tô 7 chỗ các phân khúc.

  • Ở phân khúc A kích thước tổng thể dài x rộng x cao thông thường dao động từ 4600 x 1700 x 1750 đến 4700 x 1750 x 11750 (mm).
  • Với phân khúc B kích thước tổng thể dài x rộng x cao thông thường dao động từ 4700 x 1760 x 1750 đến 4850 x 1750 x 1850 (mm).
  • Ở phân khúc C kích thước tổng thể dài x rộng x cao thông thường dao động từ 4850 x 1800 x 1550 đến 4900 x 1800 x 1850 (mm).
  • Với phân khúc D sẽ có kích thước tổng thể dài x rộng x cao thông thường dao động từ 4900 x 1850 x 1850 tới 4950 x 1900 x 1900 (mm).

Tiện dụng của kích thước xe 7 chỗ lớn

Theo tư vấn, phần lớn xe 7 chỗ đều sở hữu những ưu điểm sau:

Không gian chở được nhiều người
Đây là điểm mạnh không thể bàn cãi của xe 7 chỗ mà nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Với xe 7 chỗ bạn có thể đi đâu đó với cả gia đình 3 thế hệ mà không phải thuê thêm taxi hay không phải mướn xe tự lái. Nếu gia đình ít thành viên kích thước xe 7 chỗ lớn cũng giúp không gian trong xe rộng rãi, thoải mái.

Không gian linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau
Hầu như các xe 7 chỗ khi không dùng hết 3 hàng ghế, người dùng có thể gấp gọn 1 băng ghế để có thêm không gian chứa đồ, các vật dụng cần thiết. Hoặc đơn giản là hàng chục túi xách to nhỏ sau những chuyến mua sắm vào cuối tuần hay các dịp mua sắm lớn. Đây cũng là ưu điểm để các gia đình hay đi du lịch cùng nhau lựa chọn xe 7 chỗ.

Vượt đường khó dễ dàng hơn
Đa số các dòng xe 7 chỗ đều có thiết kế máy và gầm cao. Vì thế chúng ta cũng không quá lo ngại khi lái xe vượt các đoạn đường ngập nước, hay chinh phục các đoạn đường ổ gà, ổ voi lởm chởm. Dòng xe này rất phù hợp cho những chuyến du lịch khám phá với địa hình hiểm trở.

Vị trí ngồi cao, tầm nhìn xa hơn
Với vị trí ngồi cao hơn, trần xe thoáng hơn, người lái cũng như hành khách có đầu gối không gập quá nhiều so với các dòng xe gầm thấp. Nhờ đó trên các hành trình dài, các dòng xe 7 chỗ luôn mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn tốt hơn, đỡ gây mệt mỏi cho cả lái xe lẫn hành khách trong xe.

Trên đây là những những ưu điểm của chiều dài dòng xe 7 chỗ đem lại những tiện ích gì cho bạn và gia đình. Tuvanmuaoto.com mong rằng bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất!

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *