Cách tính thuế trước bạ ô tô 2017 mới nhất

Thuế trước bạ ô tô 2017 có nhiều thay đổi khiến các chủ xe mới lúng túng, khó khăn. Bài viết dưới đây tuvanmuaxeoto.com sẽ giúp bạn thêm thông tin về cách tính thuế trước bạ ô tô 2017 mới nhất.

Thuế trước bạ ô tô 2017 là gì?

Lệ phí trước bạ là một khoản lệ phí mà trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng, người sở hữu tài sản cố định phải kê khai, nộp cho cơ quan thuế. Như vậy, khi bạn muốn đi đăng kí quyền sở hữu tài sản của mình thì sẽ phải nộp thêm phí trước bạ cho cơ quan mà họ tới đăng kí. Thông thường là lệ phí trước đối tượng chịu phí, người nộp phí và mức phí bao nhiêu được quy định tại Thông Tư 124/2011/TT-BTC và được sửa đổi bổ sung tại Thông Tư 34/2013/TT-BTC.

Theo điều 1 Thông Tư 124/2011/TT-BTC  về đối tượng chịu thuế trước bạ ô tô 2017, ô tô bao gồm cả ô tô điện, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Và về người nộp lệ phí trước bạ được quy định theo điều 2 Thông Tư 124/2011/TT-BTC thì tổ chức, cá nhân không ngoại trừ cả tổ chức, cá nhân người nước ngoài có các tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ, cụ thể là ô tô phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem thêm: 

Top xe mui trần cứng hot nhất hiện nay

Cách tính thuế cước bạ mới nhất

Mức thu lệ phí trước bạ được xác định theo tỷ lệ phần trăm trên giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ. Điều này được quy định cụ thể đối với từng loại tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ. Thao khảo bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô xe máy do Bộ Tài chính ban hành tại: https://sum.vn/48Cq0

Cách tính thuế trước bạ ô tô 2017 mới nhất

Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp được tính như sau: Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp (đồng)    = Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng) x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

Theo tin tức,  mức thu lần đầu đối với ô tô khác không phải là ô tô con tính cả xe pick-up chở hàng và ô tô tải VAN là 2%. Xác định xe ô tô con và ô tô khác để xác định mức thu lệ phí trước bạ. Xác định này dựa trên căn cứ theo Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm cấp. Nếu xe pick-up trong khung 10-15% có trên Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm cấp ghi là ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống thì mức thu là 2% nếu ghi là loại ô tô khác không phải là ô tô con. Mức thu cụ thể sẽ do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Xe ô tô pick-up chở người

Đối với ô tô pick-up chở người và là xe ô tô con xác định theo Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và BVMT đã ghi là ô tô con. Như thế thì mức thu thuế trước bạ lần đầu đối với loại xe này trong khung 10 – 15%. Trường hợp ô tô pick-up chở hàng nếu trên Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và BVMT ghi là loại ô tô khác không phải là ô tô con (ô tô pick-up chở hàng không phải là ô tô con) thì mức thu thuế trước bạ lần đầu là 2%.

Biết về thuế trước bạ ô tô 2017 mới nhất là những thông tin chủ xe mới không thể bỏ qua. Những thông tin trên đây mong sẽ hữu ích với bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *