Cách tính biển số xe đẹp và hợp tuổi

Cách tính biển số xe đẹp và hợp tuổi luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi biển số xe theo quan điểm của nhiều người sẽ đem lại may mắn, tài lộc hay có thể đem đến những xui xẻo, đại hạn. Thế nên bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những cách tính biển số xe đẹp để các bạn tham khảo.

Cách tính thông thường

Cách tính này có công thức tính hơi phức tạp và có căn cứ bảng dò ý nghĩa hẳn hoi. Nó áp dụng cho biển số xe máy, xe ô tô 4 số hay 5 số như sau:

Công thức tính: 

Bước 1: Lấy 4 hoặc 5 số (tùy vào biển xe có bao nhiêu số) của của biển số xe chia cho 80

Bước 2: Lấy kết quả vừa được chia được trừ đi các số phần nguyên.

Bước 3: Lấy các số thập phân còn lại nhân với 80 và dò kết quả trong bảng dưới đây

Ví dụ:

Ta có biển số xe là 4328 được thực hiện công thức như sau:

Bước 1: Lấy 3215/80 = 54,1

Bước 2: Lấy 54,1 – 54 = 0,1

Bước 3: Lấy 0,1875 x 80 = 8 và dò bảng phong thủy được ý nghĩa là ý chí kiên cường – vậy biển số xe này đẹp.

Xem lại Cách tính nút biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa

Áp dụng ngũ hành tính biển số xe hợp tuổi

Theo tôn giáo, các con số sẽ có ý nghĩa khác nhau. Gắn liền với số 3 là ba cõi, chúa ba ngôi. Số 9 gắn liền với chín kiếp, chín tầng địa ngục trong Phật giáo… Phương Tây thì kiêng số 13. Còn Trung Quốc thì kiêng số 4 vì theo âm Hán số 4 đọc là “tứ”, gần với âm “tử” nghĩa là “chết”. Thêm nữa, theo vòng trường sinh “Sinh, Lão, Bệnh, Tử…” thì “Tử” rơi đúng vào cung thứ tư (4)…

Xem thêm:

Những biển số xe xấu nhất định phải tránh

Thế nào là bảng số xe đẹp? Tổng hợp bảng số xe ý nghĩa

Theo ngũ hành được áp dụng ở đây là số và màu hợp mệnh. Cách là so sánh mệnh của số xe và mệnh ngày sinh, năm sinh của bạn. Màu là màu của xe thuộc mệnh nào và mệnh ấy sinh hay khắc với mệnh của bạn hay không? Trong đó các số phải quan tâm bao gồm dãy biển số, số máy, số khung và tên xe. Tính các con số hợp với tuổi (mệnh) của mỗi người dựa trên cửu tinh theo phong thủy sẽ là: Số 1 hành Thủy; số 0, 2, 5 và 8 hành Thổ; số 3 và 4 hành Mộc; số 6 và 7 hành Kim; số 9 hành Hỏa.

 

Cách tính biển số xe theo ngũ hành

Theo tin tức tổng hợp, nguyên lý sinh khắc của Ngũ hành thì các con số bắt buộc phải tương sinh, hoặc tương hòa với ngũ hành của mệnh chủ thì mới tốt. Còn như hành của mệnh chủ bị hành của con số khắc thì xấu. Việc xác định thường tính và luận theo số cuối cùng. Như thế, người quái Càn và Đoài (là người mệnh Kim) sẽ hợp với số 0, 2, 5, 8 (hành Thổ sinh Kim) và 6, 7 (hành Kim tương hòa); tránh số 9 (thuộc Hoả khắc Kim). Người quái Khảm (là người mệnh Thuỷ) se hợp số 6, 7 (hành Kim sinh Thủy) và 1 (hành Thủy tương hòa) và tránh số 0, 2, 5, 8 (hành Thổ khắc Thủy). Người quái Chấn, Tốn (là người mệnh Mộc) sẽ hợp với số 1 (hành Thủy sinh Mộc) và số 3, 4 (hành Mộc tương hòa); tránh số 6, 7 (hành Kim khắc Mộc). Người quái Cấn, Khôn (là người mệnh Thổ) sẽ hợp với số 9 (hành Hỏa sinh Thổ) và 0, 2, 5, 8 (hành Thổ tương hòa); tránh số 3, 4 (hành Mộc khắc Thổ). Cuối cùng, người quái Ly (mệnh Hoả) hợp với số 3, 4 (hành Mộc sinh Hỏa) và 9 (hành Hỏa tương hòa); tránh số 1 (hành Thủy khắc Hỏa).

Bài viết trên đây, tuvanmuaxeoto.com đã giúp bạn tổng hợp được những cách tính biển số xe đẹp và hợp tuổi. Mong bạn sẽ lựa chọn được một biển số xe ưng ý!

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *