Cách tẩy vết xước trên thân xe ô tô

Ngoại thất xe là phần tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài do việc va chạm, cọ xát và những vật sắc nhọn, bị phá hoại,…Vậy việc xử lý vết xước xe ô tô như thế nào? Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu những bí quyết sau đây nhé.

Không phải tất cả các vết trây xước trên thân xe đều cần mang đến garage để sơn sửa, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết xước trên thân xe ô tô bạn có thể tự xử lý tại nhà với các dụng cụ khác nhau.

1. Xử lý vết cào xước nhỏ

Xử lý vết cào xước nhỏ bằng chất tẩy vết xước
Xử lý vết cào xước nhỏ bằng chất tẩy vết xước

Bạn nên tiến hành rửa xe, trong quá trình rửa nên dùng tấm bảo vệ đặt ở dưới cùng của xô đựng nước rửa giúp tráng các mạnh vụ, bụi bẩn có trong nước bị thấm vào tấm bọt biển. Sau khi rửa xe, bạn nên sử dụng tay để kiểm tra mức độ xước của những vết trên xe, nếu móng tay không cảm thấy những vết xước này thì bạn có thể dùng chất tẩy vết xước để làm phẳng chúng. Chất tẩy vết xước là một chất lỏng mài mòn siêu mịn giúp làm sạch lớp sơn mài trên cùng và có thể làm nhẵn bất kỳ vết xước nhỏ nào. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ chất lỏng này đưa vào môt miếng vải sau đó di chuyển thành hình vòng xoáy trên vết xước.

Nguyên lý hoạt động của chất tẩy xử lý vết xước xe ô tô về cơ bản là bạn đang làm mòn lớp sơn, bạn cần nhẹ tay để đảm bảo lớp sơn không bị ảnh hưởng quá nhiều, nếu lớp sơn bắt đầu chuyển màu mới điều đó có nghĩa là bạn đã làm xuống lớp sơn và bạn đã loại bỏ lớp sơn mài bảo vệ trên cùng. Bạn có thể ưu tiên chọn chất tẩy vết xước có màu để phù hợp với những màu sơn xe của bạn. Loại chất tẩy vết xước này không chỉ tẩy vết trầy xước, nó cũng sẽ làm tăng màu sắc của chiếc xe của bạn.Tuy nhiên, những sản phẩm này thực sự hoạt động tốt nhất trên các màu lì thay vì màu ánh kim, và có thể mang lại cho chiếc xe của bạn một sắc thái hơi khác nếu chất tẩy không hoàn toàn phù hợp với màu sắc.

Sau khi bạn đã loại bỏ các vết trầy xước, đã đến lúc làm cho chiếc xe của bạn sạch sẽ trở lại. Sử dụng một thanh đất sét để loại bỏ bất kỳ hạt còn sót lại khỏi thân xe của bạn, sau đó đảm bảo khu vực bị ảnh hưởng được sáp tốt để giữ cho nó trông sáng bóng và được bảo vệ.

>Xem thêm:

2. Xử lý vết xước xe ô tô do các bãi đậu xe

Xử lý vết xước xảy ra tại các bãi đậu xe sẽ phức tạp hơn
Xử lý vết xước xảy ra tại các bãi đậu xe sẽ phức tạp hơn

Bạn vẫn có thể sử dụng chất tẩy vết xước để làm gọn vẻ ngoài, nhưng nếu lớp màu bị hỏng – hoặc bạn đã cạo xuống kim loại trần hoặc nhựa có lẽ sẽ cần giải pháp khác. Có bộ dụng cụ cho phép bạn thực hiện xử lý các vết xước này, những bộ dụng cụ này sẽ đi kèm với một loạt các chất đánh bóng, phương pháp xử lý và bàn chải để có được lớp sơn như mới.

Mặc dù một số sản phẩm cung cấp cho bạn loại sơn phù hợp với màu sơn xe của bạn, bạn cũng có thể có bộ dụng cụ đi kèm với màu sơn cụ thể của xe bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm mã sơn xe khi bạn mua một trong những bộ dụng cụ này. Các bộ dụng cụ này thường tuân theo cùng một quy trình: làm sạch khu vực bị ảnh hưởng, sơn trong phần bị hư hỏng bằng bàn chải, để sơn khô, sau đó đánh bóng khu vực xuống để có được bề mặt mịn. Sau đó, bạn có thể làm sạch xe bằng sáp để tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ lớp sơn đã bị xước khỏi các tác hại của bụi bẩn hoặc các hạt sạn nhỏ.

3. Đưa đến của hàng sửa chữa đối với các vết xước nghiêm trọng

Xử lý vết xước chuyên nghiệp tại garage
Xử lý vết xước chuyên nghiệp tại garage

Có lẽ cách nhanh chóng nhất để khắc phục các vết trầy xước trên thân xe của bạn là liên hệ với các cửa hàng, gara sữa chữa chuyên nghiệp. Các đơn vị này sẽ  khắc phục mọi thiệt hại và đưa màu sơn xe của bạn đạyt tiêu chuẩn showroom nhanh hơn và dễ dàng hơn. Các tiệm sửa xe sẽ có thể khắc phục hầu hết các loại vết trầy xước và thậm chí các vết lõm nhỏ. Và mặc dù chúng sẽ đắt hơn một chút so với việc mua một bộ dụng cụ sửa chữa, lớp sơn xe vẫn được đảm bảo và nó sẽ có chi phí thấp hơn nhiều so với một lần ghé thăm một cửa hàng bán đồ xử lý vết xước xe.

Hi vọng với những lời khuyên về việc làm thế nào xử lý vết xước xe ô tô được chúng tôi đưa ra ở trên, bạn đã có thể có thêm những thông tin cần thiết nhất cho mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *