Các vấn đề côn ô tô thường xuyên gặp phải và cách khắc phục

Côn xe ô tô (bộ ly hợp) là trung gian giữa động cơ, hộp số và cầu chủ động, khi côn có vấn đề thì xe sẽ không thể hoạt động được. Trong bài hôm nay, tuvanmuaxeoto.com sẽ chỉ ra những vấn đề mà côn ô tô tô thường xuyên gặp phải, cách khắc phục và xử lý vấn đề cũng như làm thế nào để tạo thói quen tốt bảo vệ côn khi sử dụng xe.

1.Côn bị nặng

Côn bị nặng có thể do bị thiếu dầu hoặc lệch đĩa côn.

Khi đạp côn bạn nên chú ý xem côn và số có nhẹ hay không, nếu xe bạn có sử dụng bộ trợ lực cho côn nhưng khi vào số phải mất nhiều lực mới đạp được côn thì có thể côn ô tô của bạn đang bị thiếu dầu. Bạn nên bổ sung dầu bôi trơn vào côn để xe hoạt động mượt mà hơn.

Nếu côn bị nặng, bạn ấn nhẹ chân lên côn khi độn cơ đang nổ và ấn manh hơn thì bàn đạp côn hết chấn rung chứng tỏ đĩa côn có thể bị lắp sai vị trí. Hiện tượng này gây ra sự mài mòn côn một cách nhanh chóng. Bạn có thể xử lý bằng cách tháo côn ra lắp lại đĩa côn nếu bạn có kỹ năng tháo lắp các bộ phận trong động cơ xe, nếu không có kinh nghiệm, bạn nên mang đến garage để được khắc phục vấn đề nhanh nhất.

2.Động cơ giật khi nhả côn

Sau khi cài số và buông chân côn, nếu bạn cảm thấy động cơ xe bị giật và rung mạnh chứng toe sự kết nối của bộ côn không êm. Nguyên nhân có thể do chỉnh chân côn ô tô không chuẩn hoặc một số chi tiết của côn bị vỡ như: gãy lò xo giảm chấn, bàn ép bị nứt,…Đây là tình huống phức tạp nên bạn khó có thể tự xử lý, nên đưa đến các garage uy tín để được kiểm tra và xử lý.

3.Đạp côn xuất hiện tiếng kêu

Khi đạp côn xe, bạn phát hiện tiếng kêu lớn thì có thể vòng bi của côn đã bị thiếu mỡ bôi trơn, bị mòn hoặc bị hỏng nặng. Trường hợp này, bạn nên thử tra mỡ vào vòng bi, nếu tiếng kêu vẫn xuất hiện bạn nên thay hẳn vòng bi.

Có thể kiểm tra một cách rất đơn giản như sau: Khởi động động cơ, cài số, nhả 1/2 hành trình bàn đạp côn thấy xe chuyển động êm, không “giật cục” và khi tăng ga xe “vút nhanh” chứng tỏ côn hoạt động tốt.

4.Xe khó vượt dốc do trượt côn

Côn bị trượt có thể gây ra hiện tượng ì ạch khi xe lên dốc.

Khi nhấn ga để vượt dốc hoặc tăng tốc, trong khi vòng tua động cơ lên cao, máy khỏe, nhưng xe lại có vẻ khá ì. Đó là dấu hiệu mô-men từ động cơ không được truyền tới bánh xe do côn bị trượt. Hầu hết nguyên nhân côn bị trượt là do đĩa ma sát bị mòn, một vài trường hợp khác là do dầu của động cơ hoặc hộp số lọt gây mất ma sát.

Hiện tượng côn bị trượt có thể gây tác ảnh hưởng xấu tới một số chi tiết khác. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ làm đĩa côn mới mòn nhanh hơn, cụm ly hợp làm việc kém hiệu quả.

5.Các thói quen tốt để bảo vệ côn ô tô

  • Chỉ sử dụng đến chân côn khi cần, đó là khi chuyển số (lên, xuống số). Thời gian còn lại hãy cho bàn chân nghỉ ngơi ở khoảng không gian bên trái chân côn.
  • Chỉ nên rà côn trong những tình huống de, chạy chậm trong lúc kẹt xe, leo dốc cao. Hạn chế rà côn quá lâu hay rà côn ở vòng tua cao vì dễ gây cháy bộ côn. Khi côn bị cháy, bạn có thể nhận biết sớm bằng việc kiểm tra xem có mùi khét hay không.
  • Không cần thiết phải đạp côn cùng với thắng xe, chỉ đạp côn cùng với thắng khi vòng tua nhỏ hơn mức 800 vòng/phút (tua máy ở chế độ không tải) hay chưa quen xe có thể nhận biết bằng cách đạp côn khi cảm giác máy bắt đầu rung nhẹ.

Qua những thông tin trong bài viết, hi vọng bạn đã biết thêm về các vấn đề côn xe ô tô có thể gặp phải, hiểu rõ cách  khắc phục nhanh nhất và ứng dụng vào thực tế. Hãy đồng hành cùng chuyên mục tin tức của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về ô tô.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *