Các thông số kỹ thuật cần chú ý trên xe ô tô

Xe ô tô đang trở thành một phương tiện phổ biến hơn trên đường phố Việt Na, vì tính tiện lợi, di chuyển thoải mái và an toàn. Khi lựa chọn một mẫu xe, ngoài quan tâm đến thương hiệu, dòng xem kiểu dáng,…thì các thông số kỹ thuật cũng rất cần được chú trọng. Vậy khi mua xe bạn cần chú ý đến những thông số kỹ thuật nào, hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tìm hiểu ngay.

1. Kích thước xe

Các loại kích thước cần lưu ý trên xe ô tô

Kích thước xe bao gồm: Chiều dài tổng thể, chiều rộng tổng thể, chiều cao tổng thể, và chiều dài cơ sở của xe.

Thông số kỹ thuật về chiều dài tổng thể sẽ tỷ lệ nghịch với độ linh hoạt của một chiếc xe, những chiếc xe có chiều dài tổng thể nhỏ như những mẫu sedan hạng A sẽ dễ dàng luồn lách trong đường đô thị đông đúc. Ngược lại, những mẫu sedan phân khúc cao hơn sẽ khó khăn hơn trong việc di chuyển trong đô thị giờ cao điểm. Tuy nhiên, những maua xe có chiều dài tổng thể lớn khiến khoang nội thất cũng trở nên rộng rãi và mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho chủ nhân.

– Chiều rộng xe sẽ tỷ lệ thuận với độ rộng của khoang nội thất

– Chiều cao tổng thể của xe ảnh hưởng đến tính khí động học của xe, vì xe càng cao bề mặt tiếp xúc với không khí càng lớn khiến xe chịu nhiều lực cản hơn từ không khí. Đó là nguyên nhân mà các mẫu xe đua thể thao F1 thường có trọng tâm thấp.

– Chiều dài cơ sở là khoangt cách giữa hai tâm bánh trước và bánh sau xe, chiều dài cơ sở sẽ quyết định độ rộng của khoang nội thất.

2. Các thông số của động cơ xe

Các thông số động cơ quyết định sức mạnh của xe

Các thông số kỹ thuật cần chú ý của động cơ xe là: dung tích xilanh, công suất và momen xoắn.

– Dung tích xi-lanh là phần thể tích là phần thể tích xi lanh quét bởi pittong khi đi từ điểm chết trên đến điểm chết dưới của động cơ, Thông số này càng lớn có nghĩa là lượng nhiên liệu nạp vào xi lanh trong 1 chu kỳ cháy càng lớn, dẫn đến tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, đổi lại, công sinh của động cơ sản sinh lớn hơn.

Tuy vậy, lý thuyết về dung tích xy-lanh động cơ chỉ đúng khi động cơ được thiết ké cùng 1 công nghệ chế tạo động cơ. Hiện nay, các hãng xe liên tục nâng cấp và cải tiến động cơ. Ngoài ra, còn phục thuộc vào cách bố trí xy-lanh: xy-lanh động cơ được đặt thẳng hàng còn được kí hiệu bằng vữ I, xy-lanh đặ so le nhau được kí hiệu chữ V.

– Công suất và momen xoắn: Đây là hai tham số kỹ thuật có ý nghĩa quan trọng về mặt sức mạnh của xe.Nếu công suất động cơ không đổi, khi tăng lực kéo của động cơ thông qua hộp số – hay tăng momen xoắn – thì vận tốc của xe sẽ giảm. Công suất động cơ là “sức mạnh” mà động cơ này tạo ra trong 1 đơn vị thời gian.  Công suất càng lớn, vận tốc tối đa của xe càng cao, công suất này đạt được ở số vòng tua máy càng thấp thì khả năng tăng tốc của xe càng nhanh.

– Momen xoắn: Momen xoắn là lực sinh ra bởi động cơ, có tác dụng làm quay trục khuỷu động cơ, có đơn vị N x m hay Nm. thông số mà nhà sản xuất đưa ra là momen xoắn cực đại của động cơ tại số vòng tua máy nhất định, momen xoắn được thay đổi bằng cơ cấu hộp số. Xe có momen xoắn cực đại càng lớn, đạt được tai số vòng tua thấp thì sức kéo càng khỏe.

3. Hộp số

Hộp số quyết định sự di chuyển linh hoạt của xe

Hộp số là hệ thống gồm nhiều cặp các bộ các bánh răng khớp với nhau, được sử dụng để truyền mô-men xoắn từ động cơ tới các bánh xe chủ động của ôtô. Chức năng của hộp số là thay đổi momen và tốc độ của động cơ, giúp xe chuyển động và hoạt động linh hoạt. Có 4 loại hộp số phổ biến bao gồm: hộp số sàn (MT), hộp số tự động (AT), hộp số vô cấp (CVT), hộp số ly hợp kép (DCT) với các đặc điểm khác nhau, chúng tôi sẽ làm rõ ở những bài tiếp theo để bạn đọc tiện tham khảo.

>>Xem thêm: 

4. Hệ thống dẫn động xe

Hệ thống dẫn động trên xe

Hệ thống dẫn động là bộ phận có nhiệm vụ truyền động lực từ động cơ đến các bánh xe chủ động của xe.Có 4 hệ thống dẫn động tiêu biểu đó là: hệ thống dẫn động cầu trước FWD, hệ dẫn động cầu sau RWD, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, và hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian 4WD hay 4×4.
– Hệ thống dẫn động cầu trước (FWD):2 bánh trước sẽ trực tiếp nhận được “lực” truyền từ động cơ, chủ động quay và “kéo” 2 bánh sau lăn theo. Công nghệ này thường được trang bị cho các loại sedan cỡ nhỏ, cỡ trung, xe mini, xe điện… và một số xe SUV hoặc crossover.

– Hệ thống dẫn động cầu sau (RWD): 2 bánh sau quay và truyền lực cho 2 bánh trước lăn theo. RWD thường được áp dụng cho những cho những chiếc xe thể thao hay xe đua tốc độ.

– Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD): cả 4 bánh xe luôn luôn nhận được “lực” truyền từ động cơ xe và có thể phân phối một cách linh hoạt lượng mô-men xoắn đến từng bánh xe riêng lẻ qua đó tăng độ bám đường và đem lại khả năng vận hành ổn định cho chiếc xe.

– Hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian (4WD): Hệ thống dẫn động có thể truyền động quay 4 bánh xe cùng lúc hoặc chỉ 2 bánh thông qua một cơ cấu “gài cầu” bên trong xe.

Hi vọng những thông tin về các thông số kỹ thuật đặc biệt cần chý ý trên xe ô tô đã giúp bạn đọc có thêm tin tức cần thiết để cân nhắc lựa chọn mẫu xe mà mình ưng ý.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *